คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
สมาชิกหมายเลข 1564959 ถูกใจ, Little Owl in the Snow ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 740712 ทึ่ง, rob#psv ถูกใจ, MT7KK ถูกใจ, mink_c ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1377841 ถูกใจ, เป๋าตุง ถูกใจ, ภูตพิม ถูกใจ, momaylol ถูกใจรวมถึงอีก 64 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 20
ของผมแช่นานไปหน่อย เป็นโกโก้ครันซ์เลย
สมาชิกหมายเลข 5391498 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4732556 ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 1647701 ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 2434695 สยอง, nutdora_hero ขำกลิ้ง, หมาข้างถนนคนบ้าการ์ตูน ขำกลิ้ง, kmommam ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 1356746 ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 1333093 สยอง, สมาชิกหมายเลข 1332926 ขำกลิ้งรวมถึงอีก 261 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 15
มันคือ Supercooling คับ คือน้ำมันถึงจุดเยือกแข็งอย่างช้าๆแต่ไม่กลายเป็นน้ำแข็ง เพราะไม่มีสารแขวนลอยทำให้มันไม่จับตัวเป็นน้ำแข็ง
(จุดเยือกแข็งของสารละลายจะมีอุณหภูมิ ต่ำกว่าสารบริสุทธิ์)(น้ำขวดพวกนี้ แทบจะเรียกว่าน้ำกลั่นแต่งรสอัดแก๊ซเลย)
(สารแขวนลอยยิ่งมาก น้ำยิ่งเป็นน้ำแข็งได้ไว)
พอมันถูกกระแทก (กับถ้วยตอนเทลงมา) มันเกิดการเคลื่อนไหวของโมเลกุลสารในน้ำ ทำให้เกิดการสร้างผลึกน้ำแข็ง เป็นวุ๊นๆชื่อนจาย
(จุดเยือกแข็งของสารละลายจะมีอุณหภูมิ ต่ำกว่าสารบริสุทธิ์)(น้ำขวดพวกนี้ แทบจะเรียกว่าน้ำกลั่นแต่งรสอัดแก๊ซเลย)
(สารแขวนลอยยิ่งมาก น้ำยิ่งเป็นน้ำแข็งได้ไว)
พอมันถูกกระแทก (กับถ้วยตอนเทลงมา) มันเกิดการเคลื่อนไหวของโมเลกุลสารในน้ำ ทำให้เกิดการสร้างผลึกน้ำแข็ง เป็นวุ๊นๆชื่อนจาย
สมาชิกหมายเลข 2184170 ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 1564959 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1479388 ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 756718 ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 855074 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1377841 ถูกใจ, หมีหมี ทึ่ง, สมาชิกหมายเลข 1425641 ถูกใจ, momaylol ถูกใจ, ซูชิกับเปาน้อย ถูกใจรวมถึงอีก 38 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
วิธีการทำเสลอปี้กินเอง ไม่ต้องง้อเซเว่น...
ง่ายนิดเดียว เราไปเจอมาก็อยากแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปทำกันนะค๊าาาาา...
ไปเริ่มกันเลย
v
v
v
1.ซื้อน้ำอัดลมขวดพลาสติกรสชาติตามชอบเลยค่ะ
2.เขย่าน้ำอัดลมประมาณ 15-20 ครั้งให้เกิดฟองค่ะ อย่าพึ่งเปิดขวดเด็ดขาดนะคะ แล้วก็ไม่ต้องกลัวมันระเบิดนะคะ
3.นำไปแช่ช่องฟิสประมาณ 3 ชม 15 นาทีค่ะ
4.ขั้นตอนนี้ต้องทำให้เร็วนะคะ คือบิดฝาแล้วรีบปิดทันทีค่ะ ให้มันรู้สึกว่ามีอากาศเข้าไปนิดเดียว อารมณ์ประมาณ เปิดแล้วดังฟู่อ่ะค่ะ คำเตือนนะคะ ถ้าไม่รีบปิดมันพุ่งแน่ๆค่ะ
5.พอบิดฝาแล้วปิด จากนั้นคว่ำขวดทันทีค่ะ
6.เราก็จะได้เสลอปี้ที่ทำง่ายๆมากินกันแล้วค่ะ