วิธีการทำเสลอปี้กินเอง ไม่ต้องง้อเซเว่น...

อากาศร้อนๆแบบนี้เรามีวิธีการคลายร้อนด้วยการทำเสลอปี้มาฝาก

ง่ายนิดเดียว เราไปเจอมาก็อยากแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปทำกันนะค๊าาาาา...

ไปเริ่มกันเลย
v
v
v

1.ซื้อน้ำอัดลมขวดพลาสติกรสชาติตามชอบเลยค่ะ

                      2.เขย่าน้ำอัดลมประมาณ 15-20 ครั้งให้เกิดฟองค่ะ อย่าพึ่งเปิดขวดเด็ดขาดนะคะ แล้วก็ไม่ต้องกลัวมันระเบิดนะคะ

3.นำไปแช่ช่องฟิสประมาณ 3 ชม 15 นาทีค่ะ

4.ขั้นตอนนี้ต้องทำให้เร็วนะคะ คือบิดฝาแล้วรีบปิดทันทีค่ะ ให้มันรู้สึกว่ามีอากาศเข้าไปนิดเดียว อารมณ์ประมาณ เปิดแล้วดังฟู่อ่ะค่ะ คำเตือนนะคะ ถ้าไม่รีบปิดมันพุ่งแน่ๆค่ะ

5.พอบิดฝาแล้วปิด จากนั้นคว่ำขวดทันทีค่ะ

6.เราก็จะได้เสลอปี้ที่ทำง่ายๆมากินกันแล้วค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิดิโอประกอบ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 20
ของผมแช่นานไปหน่อย เป็นโกโก้ครันซ์เลย

ความคิดเห็นที่ 15
มันคือ Supercooling คับ คือน้ำมันถึงจุดเยือกแข็งอย่างช้าๆแต่ไม่กลายเป็นน้ำแข็ง เพราะไม่มีสารแขวนลอยทำให้มันไม่จับตัวเป็นน้ำแข็ง
(จุดเยือกแข็งของสารละลายจะมีอุณหภูมิ ต่ำกว่าสารบริสุทธิ์)(น้ำขวดพวกนี้ แทบจะเรียกว่าน้ำกลั่นแต่งรสอัดแก๊ซเลย)
(สารแขวนลอยยิ่งมาก น้ำยิ่งเป็นน้ำแข็งได้ไว)
พอมันถูกกระแทก (กับถ้วยตอนเทลงมา) มันเกิดการเคลื่อนไหวของโมเลกุลสารในน้ำ ทำให้เกิดการสร้างผลึกน้ำแข็ง เป็นวุ๊นๆชื่อนจาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่