อะไรๆ ก็เป็นวุ้น น่ากินสุดๆ

กระทู้คำถาม
ขออนุญาติตั้งเป็นกระทู้คำถามนะครับ เนื่องจากมีข้อสงสัยหลายอย่างเลยล่ะครับ

หลายๆ คนคงจะรู้จัก ลุงจ๊อดเย็นเจี๊ยบ นะครับ เบียร์วุ้น โค้กวุ้นของลุงแกเห็นแล้วน่ากินสุดๆ จนผมอยากทำกินเองบ้าง
สำหรับคนชอบอะไรวุ้นๆ พลาดไม่ได้นะครับ

แต่เท่าที่จำได้ก็มีแค่ โค้ก เบียร์ และก็น้ำเปล่า เลยคิดขึ้นมาว่าอยากจะทำน้ำอะไรก็เป็นวุ้น ว่าแล้วก็จัดเลยครับ
ใครสนใจ มาดูกัน!!

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำก็ไม่ยากครับเอาแบบใช้ตู้เย็นกันเลย แค่ล้างขวดให้เปียกแล้วเอาไปแช่ช่องฟรีซ จับเวลา 2 ชม.45นาที
เสร็จแล้วเอาขวดออกมา ลองเคาะขวดดู จะเห็นว่าน้ำในขวดจะกลายเป็นวุ้นเกล็ดน้ำแข็ง เพี้ยนนักทดลอง
เปิดเทออกใส่แก้ว ทานได้เลยยย!!

ส่วนวิธีทำของผมเอาแบบโบราณครับ เอาเกลือกับน้ำแข็งผสมลงในถังน้ำ ทำเหมือนไอติมหลอดตามงานวัดเลย
ความเย็นขึ้นอยู่กับปริมาณเกลือที่ใช้นะครับใส่เยอะก็เย็นเร็ว แถมเร็วมากด้วย ลองทำกันดูได้นะครับ
เย็นเร็วจน ผมคิดว่าผมมีพลังเอลซ่าเลยล่ะครับ 5555   


เราไปดูกันดีกว่าว่า มีอะไรที่เป็นวุ้นแล้วน่ากินบ้าง
เริ่มกันด้วย เปิดด้วยชาขาวกระชากใจวัยว้าวุ่น!!


วุ้นน้ำเปล่าสูตรดั้งเดิม


อากาศร้อนๆแบบนี้ ต้องโค้กวุ้นเท่านั้น!!


นักกีฬา หรือคนทำงานต้องนี่เลย เกลือแร่วุ้นนน ขอบอกว่าเด็ด!!


นมถั่วเหลืองก็มานะครับบ อร่อยอย่าบอกใคร


สไปรท์ก็ใช่ย่อย สูตรนี้ไม่ต้องใส่ถุงก็ทานได้ เจ้าคิกคัก


ขวดนี้สำหรับคุณผู้ชายครับ ลองแล้วจะติดใจ


ปิดท้ายน้ำส้มวุ้น เคยลองรึยังครับ?



เป็นไงกันบ้างครับน่ากินไหม ทีนี้มาถึงคำถามที่ผมอยากจะถาม ก็คือ บางตัวผมทำแล้วก็ไม่เป็นวุ้น
บางตัวก็เป็นแต่นิดเดียวมันขึ้นอยู่กับน้ำแข็งที่เราใส่หรือเปล่าครับ หรือเป็นเพราะตัวเครื่องดื่มเอง
มันมีจุดเยือกแข็งที่ต่ำกว่าน้ำปกติ ทำไมบางอันเทออกมาไม่เป็นวุ้นครับ แต่พอใส่น้ำแข็งแล้วก็เป็นวุ้นเลย
แล้วใช้อย่างอื่นแทนเกลือได้ไหม??

ปล.ขออนุญาติแท๊กห้องก้นครัวนะครับ เพราะมีแต่อันน่ากินทั้งนั้นเลยเผื่อมีคนอยากลองทำบ้าง
ปล.2ขออนุญาติแท๊กห้องหว้าก้อนะครับ เพราะสงสัยเรื่องที่เป็นวิทยาศาสตร์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่