วิธีการฆ่า มีผลต่อเนื้อสัตว์หรือไม่

คืออยากทราบว่า ในการฆ่าสิ่งมีชีวิตเพื่อจะนำมาทำอาหารเนี่ย วิธีการฆ่ามีผลต่อคุณภาพเนื้อหรือไม่

สมมติ แบบ ถ้าฆ่าปลาด้วยวิธีรุณแรง จะทำให้หลัง อะดรีนาลีนเร่งกล้ามเนื้อทำให้เนื้อเหนียวหรือไม่

และวิธีการฆ่าแบบใดให้ผลของ รสชาติ ความยืดหยุ่นของเนื้อมากที่สุดครับ ทำไม


ขออนุญาติแท๊กห้องวิทยาศาสตร์ เพราะอยากทราบข้อมูลส่วนที่เป็นวิชาการวิทยาศาสตร์ด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่