หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอวิธีแก้ไขแป้งติดผ้า ข้าวเกรียบปากหม้อ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เราผสม แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน แป้งท้าว
นึ่งปากหม้อเปิดฝามา เอาพายแซะ แป้งมันติดผ้าค่ะ
ต้องใส่แป้งอะไรเพิ่มคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำขนมปากหม้อ แต่ทำแล้วมันติดผ้า แก้ยังไงดีคะ
ทำขนมปากหม้อ แต่ทำแล้วมันติดผ้า แก้ยังไงดีคะ แป้งสีโอเคแล้ว รสชาติโอเคแล้ว แต่!!! มันเละ ติดผ้า ไม่เป็นแผ่น ก็เลยเพิ่มแป้งข้าวเจ้า แป้งมันทีนี้แข็งไป กลายเป็นสีขาว ลองเอาแป้งท้าวมาใส่ ก็เหมือนเดิม
kuttokung
+**+ กุยช่ายแป้งสด สูตรนี้ถูกใจใช่เลย +**+
สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้อง ปีนี้เพิ่งจะได้เข้ามาตั้งกระทู้แรก วันนี้เลยฝนตกซะงั้น มาพร้อมกับกุยช่ายแป้งสดอร่อย ๆ ถูกใจเจ้าของกระทู้ที่สุด ณ ตอนนี้นะคะ อดใจไม่ไหว ต้องเอามาแบ่งปันเช่นเคยค่ะ ตามมาชิมด้วยกัน
เนินน้ำ
สูตรปากหม้อญวณ (20-25 ชิ้น โดยประมาณ)
สูตรปากหม้อญวณ (20-25 ชิ้น โดยประมาณ) ส่วนผสมแป้ง 👩🏼🍳 แป้งข้าวจ้าว 75 กรัม แป้งมัน 50 กรัม แป้งท้าวยายม่อม 20 กรัม เกลือ 1/4 ชช น้ำตาลทราย 5 กรัม น้ำเปล่า 250 กรัม ส่วนผสมไส้ 👩🏼🍳 หมูสับ
Xai PM
- - -+ - -* - -+ ข้าวเกรียบปากหม้อ +- - *- - - -+ - -
เข้าสู่ฤดูหนาว ร้านขายข้าวเกรียบปากหม้อเริ่มจะผุดขึ้นตามข้างทางให้เห็นแล้ว พอหายหนาวก็ทยอยปิดตัวลงเช่นกัน ก็แหมมมมม ทั้งไอร้อนที่พุ่งขึ้นมาจากหม้อ คงไม่มีใครทำขายในช่วงฤดูร้อนกัน แต่ก็มีอยู่นะ บางร้าน
BlackPiano
ข้าวเกรัยบปากหม้อ สาคูไส้หมู ของคาวกับของหวาน รวมอยู่ในชิ้นเดียว คุณชอบอะไรมากกว่า?
ตอนผมเป็นเด็กครับ ผมจำได้ว่าพี่สาวผมจะชอบ ทานข้าวเกรียบปากหม้อ มากเลยครับ พอเดินผ่านก็จะขอให้ม่าม้า(คือแม่ของเรา) ซื้อให้ทาน แต่ผมจำได้ว่า ตอนเด็กผมจะชอบสาคู ไส้หมูครับ มานึกดูว่ามันคงหวานกว่าข้าว
HMC
เปิดตำนานออริจินัล อาหารเงียดนามแห่งหนองคาย
ใครมาจังหวัดหนองคาย เจ็กอยากแนะนำให้มาทานอาหารเวียดนาม โดยออริจินัล เวียดนามกัน เพราะที่นี่ เค้าขายมานานกว่า 50 ปีแล้ว ร้านอาหารเวียดนามแม่อู๊ด เพราะที่นี
fantastic_biggy
ครัวเจ้หน่อง USA แจกสูตรขนมกุยช่ายแป้งเหนียวนุ่มไม่ได้โม้
วันนี้นึกอยากกินกุยช่ายขึ้นมาก็เลยต้องลุกมาลงมือลชงไม้เปิดตู้เย็นคุ้ยหาส่วนประกอบต่างๆในการทำขนมกุยช่าย อิอิ ว่าแล้วก็มาดูส่วนผสมกันค่ะ ส่วนผสม 1.แป้งมัน 125g. 2.แป้งท้าวยายม่อม25g. 3.แป้งข้าวเหนียว12
สมาชิกหมายเลข 3453265
👨🍳มือใหม่ชวนทำ ขนมถั่วแปบ แป้งนุ่ม ทำได้เองไม่ยาก
กินขนมถั่วแปบกันค่าาาา 😄 หลายปีก่อนเคยลองทำโดยใช้แป้งข้าวเหนียวของญี่ปุ่น ออกมาแป้งหนาแข็งมากต้องทิ้งแล้วก็ล้มเลิกไป วันนี้นึกอยากกิน และมีแป้งข้าวเหนียวไทยที่รุ่นน้องให้มา เล
teddy bear in the box
ขอสอบถาม พายชั้น ทำไมเย็นแล้วเนื้อแป้งมันเหนียวคะ
สวัสดีค่ะ สอบถามเพื่อนๆ เราทำพายชั้น มาสักระยะ ใช้เนยเพรสตรี้ มาการีน ทั่วไป คำถามคือ เวลาร้อนๆ กรอบอร่อยมาก แต่ทำไม่ผ่านไปสักระยะหนึ่ง ตัวแป้งออกจะเหนียวๆ อันนี้ปกติไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8510100
แจกสูตรขนมกุยช่าย แป้งบางเหนียวนุ่มนานข้ามคืนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะนำสูตรขนมกุยช่ายมาแบ่งปันให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้ลองมาทำกันดูค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่นิ่มปรับสูตรมาหลายครั้งจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจตัวแป้งรีดง่ายไม่ติดมือ แล้วก็นิ่มมากๆ การ์รันตรี
Granny Nimmy
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอวิธีแก้ไขแป้งติดผ้า ข้าวเกรียบปากหม้อ
นึ่งปากหม้อเปิดฝามา เอาพายแซะ แป้งมันติดผ้าค่ะ
ต้องใส่แป้งอะไรเพิ่มคะ