ช่วยสอนทำไข่ทอดหน่อยค่ะ

ทำไข่ทอดไม่เคยอร่อยเลย โดนว่าตลอด อมยิ้ม08 มันเหมือนจะเป็นคำถามที่ปัญญาอ่อนมากเลย แต่พยายามแล้วจริงๆ เพื่อนๆก็ทำไม่อร่อยเหมือนกัน มีคนนึงทำอร่อยแต่มันใส่รสดีไปต้ง 2 ช้อนใหญ่ๆ อยากทำไข่ทอดแบบอร่อยโดยไม่ต้องใส่ผงชูรสน่ะค่ะ เวลาทำกับข้าวถวายพระถ้าใส่ผงชูรสจะรู้สึกผิดยังไงไม่รู้ไม่กล้าใส่ ไข่ทอดไม่ใส่ผงชูรสต้องทำแบบไหนเหรอคะถึงจะอร่อย อมยิ้ม19
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 19
ตั้งกระทะเทน้ำมันลงไป เอาให้ร้อน แล้วโยนใข่ลงไปเลยครับ


เผ่น ฝิ้ววว  เพี้ยนแว๊นเพี้ยนแว๊นเพี้ยนแว๊น
ความคิดเห็นที่ 1
ไข่เจียวใช่ไหมครับ
ถ้าใช่ มีหลายสูตรเลย ส่วนใหญ่ก็จะเหยาะ ผงชูรส ปลายช้อน ต่อไข่ 3 ฟอง หยดมะนาว 1-2 หยด ให้ฟู ใส่น้ำปลา สักช้อนชา..

น้ำมันปาล์ม ท่วมๆ กระทะ เปิดไฟแรงๆ จนควันขึ้นเล็กน้อง เทไข่ สูงๆ พอเทหมด แล้วรีบเกลี่ย ออกข้างไม่ให้หนาตรงกลาง (ผมเอาตะหลิว วนเป็นวงกลม แรงๆ จะทำให้ไข่ทอดเป็นเส้น กรอบๆ) จากนั้นหาตะหลิวอีกอันมาช่วยพลิกไข่ หมุนไข่ไปรอบๆ ให้สีสวยทั่วๆ พอสุกสีสวยทั้งสองข้าง และ กรอบเรียบร้อย เตรียมตะแกรงพัก หรือ กระดาษซับ

ทั้งหมดคือไข่เจียวนะ ถ้าไข่ดาว ง่ายกว่านี้เยอะครับ
ความคิดเห็นที่ 2
ไข่เจียวนี่ผมทำมาหลายสูดร สรุปไปจบที่สูตร เหยาะน้ำปลา 2 ที พอครับ อย่างอื่นไม่ต้องใส่

ตั้งน้ำมันร้อน ๆ แล้วจัดเลยครับ

เคล็ดลับ อย่ากลัวน้ำมันกระเด็นใส่ครับ พลิกเป็นพลิก เละไม่เป็นไร นิ่งไว้ เดี๋ยวมันจะผสมกันเอง
ความคิดเห็นที่ 8
ไข่เจียวมีอยู่ 2 แบบ  ไข่เจียวกรอบ และ ไข่เจียวเนื้อนิ่ม
ไข่เจียวกรอบ รสไข่จะหายไปเยอะ
ไข่เจียวเนื้อนิ่ม เน้นทานรสของไข่

จุดอยู่ทีว่า ทำยังไง ให้รสของไข่อร่อยที่สุด  ก็ต้องหาเครื่องปรุงไปชูรสไข่   อย่าให้เครื่องปรุงไปกลบรสไข่

ชอบทานไข่เจียวแบบเนื้อนิ่ม เนื้อไข่หนา ผิวกรอบเนื้อในนิ่ม
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=11-08-2013&group=2&gblog=945
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่