สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไข่เจียวใช่ไหมครับ
ถ้าใช่ มีหลายสูตรเลย ส่วนใหญ่ก็จะเหยาะ ผงชูรส ปลายช้อน ต่อไข่ 3 ฟอง หยดมะนาว 1-2 หยด ให้ฟู ใส่น้ำปลา สักช้อนชา..
น้ำมันปาล์ม ท่วมๆ กระทะ เปิดไฟแรงๆ จนควันขึ้นเล็กน้อง เทไข่ สูงๆ พอเทหมด แล้วรีบเกลี่ย ออกข้างไม่ให้หนาตรงกลาง (ผมเอาตะหลิว วนเป็นวงกลม แรงๆ จะทำให้ไข่ทอดเป็นเส้น กรอบๆ) จากนั้นหาตะหลิวอีกอันมาช่วยพลิกไข่ หมุนไข่ไปรอบๆ ให้สีสวยทั่วๆ พอสุกสีสวยทั้งสองข้าง และ กรอบเรียบร้อย เตรียมตะแกรงพัก หรือ กระดาษซับ
ทั้งหมดคือไข่เจียวนะ ถ้าไข่ดาว ง่ายกว่านี้เยอะครับ
ถ้าใช่ มีหลายสูตรเลย ส่วนใหญ่ก็จะเหยาะ ผงชูรส ปลายช้อน ต่อไข่ 3 ฟอง หยดมะนาว 1-2 หยด ให้ฟู ใส่น้ำปลา สักช้อนชา..
น้ำมันปาล์ม ท่วมๆ กระทะ เปิดไฟแรงๆ จนควันขึ้นเล็กน้อง เทไข่ สูงๆ พอเทหมด แล้วรีบเกลี่ย ออกข้างไม่ให้หนาตรงกลาง (ผมเอาตะหลิว วนเป็นวงกลม แรงๆ จะทำให้ไข่ทอดเป็นเส้น กรอบๆ) จากนั้นหาตะหลิวอีกอันมาช่วยพลิกไข่ หมุนไข่ไปรอบๆ ให้สีสวยทั่วๆ พอสุกสีสวยทั้งสองข้าง และ กรอบเรียบร้อย เตรียมตะแกรงพัก หรือ กระดาษซับ
ทั้งหมดคือไข่เจียวนะ ถ้าไข่ดาว ง่ายกว่านี้เยอะครับ
ความคิดเห็นที่ 8
ไข่เจียวมีอยู่ 2 แบบ ไข่เจียวกรอบ และ ไข่เจียวเนื้อนิ่ม
ไข่เจียวกรอบ รสไข่จะหายไปเยอะ
ไข่เจียวเนื้อนิ่ม เน้นทานรสของไข่
จุดอยู่ทีว่า ทำยังไง ให้รสของไข่อร่อยที่สุด ก็ต้องหาเครื่องปรุงไปชูรสไข่ อย่าให้เครื่องปรุงไปกลบรสไข่
ชอบทานไข่เจียวแบบเนื้อนิ่ม เนื้อไข่หนา ผิวกรอบเนื้อในนิ่ม
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=11-08-2013&group=2&gblog=945
ไข่เจียวกรอบ รสไข่จะหายไปเยอะ
ไข่เจียวเนื้อนิ่ม เน้นทานรสของไข่
จุดอยู่ทีว่า ทำยังไง ให้รสของไข่อร่อยที่สุด ก็ต้องหาเครื่องปรุงไปชูรสไข่ อย่าให้เครื่องปรุงไปกลบรสไข่
ชอบทานไข่เจียวแบบเนื้อนิ่ม เนื้อไข่หนา ผิวกรอบเนื้อในนิ่ม
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=11-08-2013&group=2&gblog=945
แสดงความคิดเห็น
ช่วยสอนทำไข่ทอดหน่อยค่ะ