สอบถามเกี่ยวกับการแพ้อาหารทะเลครับ

ผมแพ้ กุ้ง ปู ปลาหมึก หอย
- กุ้งแห้ง กินได้ แต่นอกนั้นไม่ได้เลย
- ปู ไม่ได้เลย
- ปลาหมึกแผ่น กินได้ หนวดปลาหมึกบางทีก็ได้บางทีก็ไม่ได้ งงเหมือนกัน
- หอยแมงภู่ หอยแคลง กินได้
- ปลา กินได้ทุกชนิด

อาการ
ปากบวม ปากเจ่อ คัน ร้อนใน แต่ไม่ถึงขั้นรุนแรงจนทำให้บาดเจ็บได้ๆ
แค่อาหารที่นำไปผัดรวมกันกับของพวกนี้ หรือแม้แต่กินน้ำแกง หรือน้ำจากต้มยำกุ้ง ก็เป็นละครับ

ปัจจุบันผมเลี่ยงกินพวกนี้มาโดยตลอด และไม่ได้กินมานานมากแล้ว แต่ก็มีพลาดบ้างที่มันผสมมาโดยไม่รู้ หรือไปผัดรวมกัน

อยากทราบว่าอาการแพ้แบบนี้จัดอยู่ในประเภทไหนครับ สามารถรักษาหรือป้องกันอย่างไรได้บ้าง

แล้วก็พอดีผมจะเดินทางไปญี่ปุ่น ของพวกนี้มันเยอะซะด้วย แล้วก็อาจจะเผลอหรือตั้งใจกินลงไป
อาจจะมีบางอย่างที่ผมจะตั้งใจกิน เช่น ทาโกยากิ, ซูชิหนวดปลาหมึก, ซูชิหอยแม่น แบบนี้พอที่จะมียาที่กินกันไว้ก่อนบ้างมั้ยครับ
ถ้ามีผมสามารถหาซื้อได้ที่ใดบ้างครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่