เม็ดไข่มุกเปิดทิ้งไว้หลายวันเอามาต้มแล้วไม่เป็นเม็ด...ทำอะไรต่อได้ไหม?

เราซื้อเม็ดไข่มุกที่เอาไว้ทำชาไข่มุกมาไว้ที่บ้าน
ตอนแรกลองต้มไป 1/3 ของถุงก่อน เพราะยังไม่เคยต้ม
หลังจากวันนั้นก็ไม่ได้ต้มอีกเลย เพราะไปทำธุระที่ ตจว.
พอกลับมาบ้านว่าจะต้มให้หมด
แต่ก็กลายเป็นแป้งเหลวไปหมดเลย ไม่จับตัวเป็นเม็ดเหมือนเคย
เราเลยไปจับดูเม็ดไข่มุกดิบก็อ่อนตัว
ก็ว่าจะทิ้งไป แต่ขอมาลองถามห้องครัวก่อนเผื่อมีวิธีดีๆ ที่ยังใช้ได้ค่ะ
เรากำลังคิดว่าถ้าซื้อผงวุ้นมาต้มผสมกับเม็ดไข่มุกแบบนี้ มันจะกินได้ไหมคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่