สวัสดีชาวก้นครัวทุกท่านครับ ปกติไม่ค่อยโพสอะไรในห้องนี้เท่าไร อาศัยไว้หาข้อมูลของกินหรืออะไรทำนองนั้นมากกว่า
แต่เนื่องจากได้กินอะไรอร่อยๆ เลยอยากจะมาแบ่งปันคร้าบบบบ
เรื่องของเรื่องที่ไปเจอดีลของเว็บดีลชื่อดัง เป็นบุฟเฟต์เน้นเนื้อ ของห้องอาหารในโรงแรมตะวันนา
ถึงราคาอาจจะเกินงบมนุษย์เงินเดือนกระจอกๆไปหน่อย
ส่วนตัวเป็นพวกบ้าเนื้อ เลยกลั้นใจ กดซื้อดีล กะเก็บไว้หาเวลากินสบายๆซักวันนึง
แต่ไอ้ซักวันนึงมันมาเร็วไปหน่อย ในวันที่คูปองใช้ได้ เกิดอกหักกะทันหัน ไม่มีกะจิตกะใจอยากจะกลับบ้าน
เลยเอาวะ ใช้มันไปเลยละกัน กินให้หายเซ็ง ขับรถไปอย่างมึนๆ โทรหาห้องอาหารเรียบร้อยว่ายื่นดีลใช้ได้เลย ไม่มีปัญหา
รายละเอียดของรายการอาหารจากเว็บดีลครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
บุฟเฟต์สเต็กและอาหารนานาชาติมื้อกลางวันหรือเย็น ประกอบไปด้วย
เมนูสเต็ก
Wagyu
Flank Steak (วากิว)
Tenderloin (เนื้อสันใน)
Sirloin (เนื้อสันสะโพก)
Angus
T-Bone (เนื้อสันนอกติดกระดูก)
Pork Tenderloin/ Pork Chop (เนื้อสันในหมู)
Sausage (ไส้กรอก)
Striploin (เนื้อสันนอก)
Rib Eye (เนื้อสันหลัง)
Parma Ham (พาร์มาแฮม)
Seafood
Prawn (กุ้ง)
Salmon (ปลาแซลมอน)
Squid (ปลาหมึก)
Thai Escargot (หอยหวาน)
Sea Mussel (หอยแมลงภู่)
*หรือสามารถปรุงเป็นเมนูต่างๆ ได้
อาทิ: อบกระเทียม, อบซอสมะเขือเทศ, อบชีส, อบเนย,
ผัดซอสไวน์ขาว, ผัดซอสมะเขือเทศ, ผัดไวน์ขาวและมะเขือเทศ, ผัดพริกไทยดำ, ย่างกระเทียม
ซอสหลากสไตล์:
1. Brandy Brown Sauce (บรั่นดีบราวซอส)
2. Mushroom Sauce (ซอสเห็ด)
3. Black Pepper Sauce (ซอสพริกไทยดำ)
4.Red Wine Sauce
5.White Wine Sauce
6. Apple Sauce (ซอสแอปเปิ้ล)
7. Mint Sauce (ซอสมะนาว)
8. น้ำจิ้มแจ่ว
9. Seafood (น้ำจิ้มพริกมะนาว)
10. BBQ Sauce (ซอสบาร์บีคิว)
เมนูปรุงสำเร็จ
1. มัสมั่นแกะ, มัสมั่นเนื้อ, สตูแกะ, แกงกะหรี่แกะ, แกงกะหรี่เนื้อ, สตูเนื้อ, Beef Stroganoff, Pork Stroganoff - วันละ 1 รายการ
2. สปาเกตตีผัดเนย, บร็อกโคลี่ผัดเนย, ผักสามสีผัดเนย, หน่อไม้ฝรั่งผัดเนย – วันละ 2 รายการ
3. มันฝรั่งนานาชนิด – วันละ 1 รายการ
4. เบคอนทอดกรอบ
ชีสนานาชนิด & ซุป: ซุปผักรวมแบบอิตาเลียน,
ซุปข้นข้าวโพด, ซุปข้นเห็ด, ซุปข้นผักโขม, ซุปใส (ผัก, เนื้อ, ไก่) – วันละ 3 รายการ
สลัด: ผักสด อาทิ ผักกาดแก้ว, ผักเรดโอ๊ค, ผักกรีนโอ๊ค,
ผักสลัดคอส ฯลฯ เบคอนทอดกรอบ พร้อมน้ำสลัด 6 ชนิด
ได้แก่ ซีซ่าร์, อิตาเลียน, วาฟุ, แบบฝรั่งเศส, ทาวน์ซันไอสแลนด์, บัลซามิค
ของหวาน: Chocolate Fondue, Macaron, Fruit Salad, Chocolate Mousse,
Almond Bread, Vanilla Chiffon, Mocha Chiffon, Toey Chiffon, Chocolate Chiffon,
Chocolate Suchard, Chocolate Fudge, Blueberry Cheesecake, Red Cherry Cheesecake,
Fruit Tart, Chou Cream, เยลลี่ส้ม, เยลลี่สตรอว์เบอร์รี
ผลไม้สดตามฤดูกาล & ไอศกรีม: Chocolate Banana, Sakura, Stollen Cake Ice Cream – วันละ 1 รส
เครื่องดื่ม: น้ำดื่ม, ชาร้อน และกาแฟร้อน
เมนูอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
มากินมันคนเดียวนี่แหละ TwT
พอมาถึงโต๊ะ บริกรก็เอาขนมปังกับมะเขือเทศสับคลุกกับไวน์การ์มั้งครับ เค้าบอกชื่อ แต่จำไม่ได้ 555
เปรี้ยวๆ รสชาติแปลกดี เข้ากับขนมปังดี
ไลน์สลัด มีผักให้เลือกเรียงรายกับน้ำสลัด
มีชีสด้วยยยย
มีไลน์ทำสลัดให้ นึกอะไรไม่ออกก็ให้เชฟจัดให้
ไลน์อาหารอื่น มีพวกมัสมั่น มันผรั่งอบชีส สปาเก็ตตี้กับซุป
โซนซีฟู้ด มีแซลมอนตั้งเด่นกับของทะเลอื่นๆ
ส่วนรสชาติ...ขอโทษครับ มารอบนี้เน้นเนื้อ เลยไม่ได้สั่งเลย ^ ^"
เริ่มด้วยซีซาร์สลัด เข้มข้น อร่อยดีๆ
เครื่องเคียงไว้กินกับสเต็ก
สเต็กมาแล้วววววว ตอนเสิร์ฟจะมีให้เลือกซอสว่าจะทานกับซอสอะไร
กับมะเขือเทศสดกับมะเขือเทศย่างเป็นเครื่องเคียง
ผักเขียวๆ ผมเอาจากจากสลัดมาแต่งๆให้สวยๆ แหะๆ อันนี้ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นริบอายล่ะมั้ง?
อันนี้เป็น Flank จำได้ เพราะอร่อยมว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทำจากเนื้อวากิว
ตอนเคี้ยวนี่ นุ่มชุ่มน้ำ มันติดลิ้นนิดๆ แทบมีแสงออกจากปาก สั่งเบิลรวมๆ 3 จานได้
จริงๆก่อนที่คิดจะถ่าย กินไปแล้วเกือบอิ่ม เพิ่งนึกได้ว่าไหนๆลองถ่ายหน่อย ภาพที่ถ่ายเลยมีแค่สองจานนี้
และภาพอื่นๆนั่น ก็ถ่ายหลังจากเกือบอิ่มแล้ว เหอๆ
วันนั้นที่ทานไปมี Flank Steak,Strip loin Rib Eye,Tenderloin,Sirloin
อร่อยทุกอย่างครับ แต่แนะนำสุดๆก็วากิว Flank Steak นี่แหละ
ถึงอิ่มพุงจะแตกแล้ว ยังไงก็ต้องมีของหวานตบท้าย
ไลน์ของหวาน
ช็อกโกแลตฟองดูว์ น่าจะเป็นสามัญประจำห้องอาหารโรงแรมแล้วล่ะมั้ง?
เค้ก มาคารอน คัสตาร์ด ผลไม้ทั่วไป
ของตู้เย็นพวกมูส หรือเยลลี่
มาคารอน ของหวานเฉยๆ ออกแนวธรรมดา แต่ไอติมอร่อยมว้ากกกกกก(อีกแล้ว)
เพิ่งรู้มาว่าที่นี่ไอติมจะเป็นไอติมเฉพาะตัว ตอนที่ไป เป็นไอติมซากุระ
ส่วนตัวเองเป็นคนไม่ชอบไอติมเปรี้ยวอย่างเชอร์เบท แต่นี่กินได้สบายๆสองสามถ้วย
น่าเสียดายที่ไม่มีเป็นควอทให้กลับบ้าน
ปิดท้าย(จริงๆ)ซักที กับเยลลี่ลิ้นจี่และน้ำชา
สรุปรวมๆ ไลน์อาหารอาจจะไม่หลากหลาย
ถ้าเป็นพวกคนรักเนื้อ ชอบสเต็ก ผมว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
ราคาอาจจะสูงนิดนึง ตามสไตล์โรงแรม คงกินได้ไม่ได้บ่อยๆ 555
แต่รสชาติและการบริการก็เพียบพร้อมตามสไตล์โรงแรม
ถ้าโชคดี ได้กินอะไรอร่อยๆ ก็จะมาบอกชาวก้นครัวนะคร้าบบบบ สวัสดีคร้าบบบ
[CR] อยู่อย่างเหงาๆกินอย่างหงอยๆ แต่อร๊อยอร่อย 'Bon Vivant' โรงแรมตะวันนา
แต่เนื่องจากได้กินอะไรอร่อยๆ เลยอยากจะมาแบ่งปันคร้าบบบบ
เรื่องของเรื่องที่ไปเจอดีลของเว็บดีลชื่อดัง เป็นบุฟเฟต์เน้นเนื้อ ของห้องอาหารในโรงแรมตะวันนา
ถึงราคาอาจจะเกินงบมนุษย์เงินเดือนกระจอกๆไปหน่อย
ส่วนตัวเป็นพวกบ้าเนื้อ เลยกลั้นใจ กดซื้อดีล กะเก็บไว้หาเวลากินสบายๆซักวันนึง
แต่ไอ้ซักวันนึงมันมาเร็วไปหน่อย ในวันที่คูปองใช้ได้ เกิดอกหักกะทันหัน ไม่มีกะจิตกะใจอยากจะกลับบ้าน
เลยเอาวะ ใช้มันไปเลยละกัน กินให้หายเซ็ง ขับรถไปอย่างมึนๆ โทรหาห้องอาหารเรียบร้อยว่ายื่นดีลใช้ได้เลย ไม่มีปัญหา
รายละเอียดของรายการอาหารจากเว็บดีลครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มากินมันคนเดียวนี่แหละ TwT
พอมาถึงโต๊ะ บริกรก็เอาขนมปังกับมะเขือเทศสับคลุกกับไวน์การ์มั้งครับ เค้าบอกชื่อ แต่จำไม่ได้ 555
เปรี้ยวๆ รสชาติแปลกดี เข้ากับขนมปังดี
ไลน์สลัด มีผักให้เลือกเรียงรายกับน้ำสลัด
มีชีสด้วยยยย
มีไลน์ทำสลัดให้ นึกอะไรไม่ออกก็ให้เชฟจัดให้
ไลน์อาหารอื่น มีพวกมัสมั่น มันผรั่งอบชีส สปาเก็ตตี้กับซุป
โซนซีฟู้ด มีแซลมอนตั้งเด่นกับของทะเลอื่นๆ
ส่วนรสชาติ...ขอโทษครับ มารอบนี้เน้นเนื้อ เลยไม่ได้สั่งเลย ^ ^"
เริ่มด้วยซีซาร์สลัด เข้มข้น อร่อยดีๆ
เครื่องเคียงไว้กินกับสเต็ก
สเต็กมาแล้วววววว ตอนเสิร์ฟจะมีให้เลือกซอสว่าจะทานกับซอสอะไร
กับมะเขือเทศสดกับมะเขือเทศย่างเป็นเครื่องเคียง
ผักเขียวๆ ผมเอาจากจากสลัดมาแต่งๆให้สวยๆ แหะๆ อันนี้ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นริบอายล่ะมั้ง?
อันนี้เป็น Flank จำได้ เพราะอร่อยมว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทำจากเนื้อวากิว
ตอนเคี้ยวนี่ นุ่มชุ่มน้ำ มันติดลิ้นนิดๆ แทบมีแสงออกจากปาก สั่งเบิลรวมๆ 3 จานได้
จริงๆก่อนที่คิดจะถ่าย กินไปแล้วเกือบอิ่ม เพิ่งนึกได้ว่าไหนๆลองถ่ายหน่อย ภาพที่ถ่ายเลยมีแค่สองจานนี้
และภาพอื่นๆนั่น ก็ถ่ายหลังจากเกือบอิ่มแล้ว เหอๆ
วันนั้นที่ทานไปมี Flank Steak,Strip loin Rib Eye,Tenderloin,Sirloin
อร่อยทุกอย่างครับ แต่แนะนำสุดๆก็วากิว Flank Steak นี่แหละ
ถึงอิ่มพุงจะแตกแล้ว ยังไงก็ต้องมีของหวานตบท้าย
ไลน์ของหวาน
ช็อกโกแลตฟองดูว์ น่าจะเป็นสามัญประจำห้องอาหารโรงแรมแล้วล่ะมั้ง?
เค้ก มาคารอน คัสตาร์ด ผลไม้ทั่วไป
ของตู้เย็นพวกมูส หรือเยลลี่
มาคารอน ของหวานเฉยๆ ออกแนวธรรมดา แต่ไอติมอร่อยมว้ากกกกกก(อีกแล้ว)
เพิ่งรู้มาว่าที่นี่ไอติมจะเป็นไอติมเฉพาะตัว ตอนที่ไป เป็นไอติมซากุระ
ส่วนตัวเองเป็นคนไม่ชอบไอติมเปรี้ยวอย่างเชอร์เบท แต่นี่กินได้สบายๆสองสามถ้วย
น่าเสียดายที่ไม่มีเป็นควอทให้กลับบ้าน
ปิดท้าย(จริงๆ)ซักที กับเยลลี่ลิ้นจี่และน้ำชา
สรุปรวมๆ ไลน์อาหารอาจจะไม่หลากหลาย
ถ้าเป็นพวกคนรักเนื้อ ชอบสเต็ก ผมว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
ราคาอาจจะสูงนิดนึง ตามสไตล์โรงแรม คงกินได้ไม่ได้บ่อยๆ 555
แต่รสชาติและการบริการก็เพียบพร้อมตามสไตล์โรงแรม
ถ้าโชคดี ได้กินอะไรอร่อยๆ ก็จะมาบอกชาวก้นครัวนะคร้าบบบบ สวัสดีคร้าบบบ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น