ชามนี้ทำเองเมื่อกี้ เมนูนี้แฟนผมชอบกิน แต่ผมก็ไม่ค่อยจะได้ทำสักเท่าไหร่ เพราะการที่อยู่ต่างประเทศในเมืองเล็ก ๆ หาเส้นใหญ่มาทำยาก
บางทีขับรถไปอีกเมืองนึงก็ของหมดซะอีก ...
ดังนั้นผมมีเรื่องจะถามผู้รู้หรือเซียน ๆ ทั้งหลายเรื่องของ "
เส้นราดหน้า" ว่าจะหาเส้นอะไรมาทำแทนได้บ้าง?
เคยคิด ๆ ว่าถ้าเอาแผ่นลาซานย่ามาตัด ๆ เองคงไม่ work .... 5555
ส่วนผักนี่ถ้าไม่ใช้ "คะน้า" (หรือผักในตระกูลนี้) ที่ผมหาได้ยาก แล้วผมจะหาอะไรมาทำแทนได้บ้าง? ผักกาดขาว? บล็อคโคลี่?
ชามนี้ทำตามปกติ ตั้งแต่ลงกระเทียมสับให้เหลือง ผัดหมูที่หมักแล้วให้เกือบสุก แล้วใส่น้ำซุป ใส่น้ำแป้งข้าวโพดให้เหนียว ปรุงรส และราดลงบนเส้นที่ผัดกับซีอิ้วดำไว้แล้ว ... แค่นี้ก็ได้กินแย้ววววว (แอบหลายขั้นตอนแฮะ)
ปล. ผมใช้ให้แฟนนั่งแกะ ๆ เส้นที่ผัดแล้วออกจากกัน ... อยากกินดีนัก ใช้งานซะบ้าง
ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ
------ ถามเซียน "ราดหน้า" เรื่องของเส้นและผักครับ ------
ชามนี้ทำเองเมื่อกี้ เมนูนี้แฟนผมชอบกิน แต่ผมก็ไม่ค่อยจะได้ทำสักเท่าไหร่ เพราะการที่อยู่ต่างประเทศในเมืองเล็ก ๆ หาเส้นใหญ่มาทำยาก
บางทีขับรถไปอีกเมืองนึงก็ของหมดซะอีก ...
ดังนั้นผมมีเรื่องจะถามผู้รู้หรือเซียน ๆ ทั้งหลายเรื่องของ "เส้นราดหน้า" ว่าจะหาเส้นอะไรมาทำแทนได้บ้าง?
เคยคิด ๆ ว่าถ้าเอาแผ่นลาซานย่ามาตัด ๆ เองคงไม่ work .... 5555
ส่วนผักนี่ถ้าไม่ใช้ "คะน้า" (หรือผักในตระกูลนี้) ที่ผมหาได้ยาก แล้วผมจะหาอะไรมาทำแทนได้บ้าง? ผักกาดขาว? บล็อคโคลี่?
ชามนี้ทำตามปกติ ตั้งแต่ลงกระเทียมสับให้เหลือง ผัดหมูที่หมักแล้วให้เกือบสุก แล้วใส่น้ำซุป ใส่น้ำแป้งข้าวโพดให้เหนียว ปรุงรส และราดลงบนเส้นที่ผัดกับซีอิ้วดำไว้แล้ว ... แค่นี้ก็ได้กินแย้ววววว (แอบหลายขั้นตอนแฮะ)
ปล. ผมใช้ให้แฟนนั่งแกะ ๆ เส้นที่ผัดแล้วออกจากกัน ... อยากกินดีนัก ใช้งานซะบ้าง
ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ