------ ถามเซียน "ราดหน้า" เรื่องของเส้นและผักครับ ------

กระทู้คำถาม


ชามนี้ทำเองเมื่อกี้ เมนูนี้แฟนผมชอบกิน แต่ผมก็ไม่ค่อยจะได้ทำสักเท่าไหร่ เพราะการที่อยู่ต่างประเทศในเมืองเล็ก ๆ หาเส้นใหญ่มาทำยาก
บางทีขับรถไปอีกเมืองนึงก็ของหมดซะอีก ... เม่าในกองไฟ  
ดังนั้นผมมีเรื่องจะถามผู้รู้หรือเซียน ๆ ทั้งหลายเรื่องของ "เส้นราดหน้า" ว่าจะหาเส้นอะไรมาทำแทนได้บ้าง?
เคยคิด ๆ ว่าถ้าเอาแผ่นลาซานย่ามาตัด ๆ เองคงไม่ work .... 5555

ส่วนผักนี่ถ้าไม่ใช้ "คะน้า" (หรือผักในตระกูลนี้) ที่ผมหาได้ยาก แล้วผมจะหาอะไรมาทำแทนได้บ้าง? ผักกาดขาว? บล็อคโคลี่?

ชามนี้ทำตามปกติ ตั้งแต่ลงกระเทียมสับให้เหลือง ผัดหมูที่หมักแล้วให้เกือบสุก แล้วใส่น้ำซุป ใส่น้ำแป้งข้าวโพดให้เหนียว ปรุงรส และราดลงบนเส้นที่ผัดกับซีอิ้วดำไว้แล้ว ... แค่นี้ก็ได้กินแย้ววววว (แอบหลายขั้นตอนแฮะ)

ปล. ผมใช้ให้แฟนนั่งแกะ ๆ เส้นที่ผัดแล้วออกจากกัน ... อยากกินดีนัก ใช้งานซะบ้าง  เม่าบัลเล่ต์

ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ อมยิ้ม17ดอกไม้จุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่