อยากลองค่ะ แต่ถ้าเป็นโรคประจำตัวต้องระวังอะไรบ้างไหม เช่นเบาหวาน ควรจะหมักสูตรไหนดี แต่ละชนิดหมักออกมาแล้วสรรพคุณจะต่างกันมากไหม เห็นคนรู้จักทำหมักหลายๆอย่าง แต่ก็ไม่ได้รู้ชัดเจนว่าอะไรเหมาะหรือไม่เหมาะกับอะไร หรือว่าหมักออกมาแล้วดีเหมือนกันหมด กลายเป็นกรดน้ำส้มหมดเลยหรือเปล่าคะ แล้วน้ำหมักป้าเช็งหรือพวกยี่ห้อต่างๆมันมีชนิดเดียวรึเปล่า ไม่เคยซื้อกินเลยอะค่ะแต่อยากลองเผื่อจะแก้โรคเหนื่อยง่าย
มีใครรู้เรื่องการทำน้ำหมักเอนไซม์ไหมคะ