หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
marzipan. ไม่แข็งทำไงดีคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำmarzipan มี อัลมอน ไอซิ่ง ไข่ขาว กลิ่นวนิลา. พอปั้นแล้ว ทิ้งไว้ มันไม่แข็งอะค่ะ
อัลม่อนนี่ ซื้อแบบสไลด์มา คั่วเอาจนสุกค่ะ เป็นสีเหลืองๆ เกือบน้ำตาลอ่อน. พอปั่น มันมีเหมือนน้ำมันออกมาด้วย เลยเป็นอัลม่อนบดชื่นๆ เป็นก้อน. พอปั้น ทิ้งไว้ มันเงาเลยค่ะ ไม่แขํงให้ แล้วมันไม่เป็นสีขาว เป็นสีน้ำตาลอะค่ะ. รบกวนผู้รู้ทีค่ะ.
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้ป้ามี "มาการองแตงโม"😋😋 มาฝากจ้า น่ารักน่าทานไม่ไหว ทำง่ายมากๆ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า
มาแล้วจ้า "มาการองแตงโม"😋😋 ใครรออยู่เตรียมทำกันเลยนะคะ ทำง่ายมากๆ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า 👉ส่วนผสมตัวฝา ส่วนที่ 1 1.อัลมอนด์ป่น 70 กร
ป้ามารายห์
ทำยังไงให้ marzipan แข็งคะ
ญาติของเราไปต่างประเทศมาค่ะ เค้าซื้อ marzipan มาให้ ตอนแรกเราไม่รู้จักว่ามันคืออะไร 555 ก็เลยลองหาข้อมูลในเนตดู เลยลองหัดปั้น แล้ววางทิ้งไว้ ( คิดว่าน่าจะเหมือน น้ำตาล icing ที่ปั้นดอกไม้รึเปล่า 555 )
Hotter Winter
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
~*ครั้งแรกกับไดฟูกุไส้ฟักทองกวน*~
ไดฟูกุฉบับไทยไส้ฟักทองเพิ่มกลิ่นมะลิหอมอ่อนๆ อยากทำขนมมากๆรอแช่ถั่วแดงไม่ไหวหันมาเจอฟักทอง ปกติชอบกินฟักทองมากกว่าถั่วแดง งั้นทำไส้ฟักทองล่ะกัน ส่วนผสมตัวแป้ง 1.แป้งข้าวเหนียว 130 กรัม 2.น้ำเปล่า
สมาชิกหมายเลข 787818
ใกล้ปีใหม่ ป้ามีเมนู"Cookie Sticks "น่าทานมาก อร่อยด้วยค่ะ แถมทำง่ายมากๆ ทำเป็นของขวัญปีใหม่ได้เลยค่ะ
คุกกี้สติ๊ก Cookie Sticks ส่วนผสม 1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 275 กรัม 2.น้ำตาลทรายป่นหรือน้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม 3.อัลมอนด์ป่น 50 กรัม 4
ป้ามารายห์
วันนี้มาทำขนมไทยกันบ้างค่ะ "ขนมโคกะทิสดใส้มันม่วง"
เปลี่ยนจากเบเกอรี่มาเป็นโหมดขนมไทยกันบ้างค่ะ วันนี้มาประยุกต์ขนมโค จากปกติทางใต้จะใส่ใส้เป็นน้ำตาลอ้อย แต่ว่าวันนี้ครัวแม่นาย จะทำใส่เป็นใส้มันม่วงค่ะ ไปดูส่วนผสมกันเลย
sujitrar
+> .. +> .. +> ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์ <+ .. <+ .. <+
ทาร์ตรสหวานแบบบางๆ ทานได้เรื่อยๆ เนื้อในมีผงอัลม่อนด์บด อบออกมาแล้วหอมฉุย แป้งกรอบๆ อบพร้อมลูกแพร์ **ก่อนอื่นจะทำตัวแป้งก่อน** เนย 150 กรัม เทลงอ่างผสม น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม ตีเนยพอให้เนียน ก็ใ
BlackPiano
ครั้งที่ #2 กับมาการอง
ครั้งที่ 2 ครับ วัตถุดิบ ไข่ขาว 25 ก. ไอซิ่ง 45 ก น้ำตาล 30 ก (จิงๆ ต้องใช้ 15 ก. ตามสูตรครับ แล้ว ดูผิด ใส่น้ำตาลของ สูตรที่ยังไม่ได้ลด) อัลม่อนป่น 30ก. อบใช้ไฟ บน-ล่าง พัดลม 150 องศา (คิดว่า ความร
สมาชิกหมายเลข 989292
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
มาทำ เมนูโค้กทอดกันเถอะ
ส่วนผสม - แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วยตวง - ผงฟู 1 ช้อนชา - เกลือ 1/2 ช้อนชา - ยีสต์ผง 1 ช้อนชา - โค้ก 3/4 ถ้วยตวง - น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลไอซิ่ง - วิปปิ้งครีมสำเร็จรูปสำหรับตกแต่งหน้า วิธีทำ
appleche
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
marzipan. ไม่แข็งทำไงดีคะ
อัลม่อนนี่ ซื้อแบบสไลด์มา คั่วเอาจนสุกค่ะ เป็นสีเหลืองๆ เกือบน้ำตาลอ่อน. พอปั่น มันมีเหมือนน้ำมันออกมาด้วย เลยเป็นอัลม่อนบดชื่นๆ เป็นก้อน. พอปั้น ทิ้งไว้ มันเงาเลยค่ะ ไม่แขํงให้ แล้วมันไม่เป็นสีขาว เป็นสีน้ำตาลอะค่ะ. รบกวนผู้รู้ทีค่ะ.