ฟักทองสังขยาแบบถาด ใช้เตาอบแทนการนึ่งได้มั้ยคะ

กระทู้คำถาม
รบกวนถามนิดนึงต่อด้วยค่ะ

1. จะอบอย่างไรให้เนื้อเนียนและหน้าไม่แตก    
2. ใช้ไฟอุณภูมิเท่าไหร่  และอบนานแค่ไหน  
3. ต้องใส่ถาดรองน้ำ แบบคัสตาร์ดมั้ยคะ  

อยากได้สังขยาเนื้อเนียนๆ ไร้ฟองอากาศและหน้าไม่แตก  ไม่เป็นน้ำน่ะค่ะ   ลองทำหลายรอบแล้วไม่ได้ดั่งใจเสียที  เหมือนเวลาสุกแล้วฟักทองมันยังเป็นร่องๆไม่กลืนไปเนื้อสังขยา  ดูแล้วไม่สวยน่ะค่ะ

ขอบคุณนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่