สงสัยเกี่ยวกับโยเกิร์ตค่ะ แช่แข็งแต่ไม่แข็ง

เราได้นำโยเกิร์ต 2 ชนิดนี้เข้าไปแช่ในช่องฟรีซของตู้เย็น

แต่พอไปดูอีกที มีแค่โยเกิร์ตอันเดียวที่แข็ง
(เราอยากกินเหมือนไอศรีมอะค่ะ เลยเอาไปแช่แข็งแก่ร้อน)
โยเกิร์ตที่แข็งตัวคือ โยเกิร์ตผสมส้มแมนดารินค่ะ

ส่วนที่ผสมผลไม้รวมไม่แข็งเลย จนแช่มาประมาณ 5-6 วันแล้ว ก็ยังไม่แข็ง
(เรารู้ได้ยังว่ามันแข็ง เราลองบีบค่ะ ถ้ามันแข็งจะบีบแล้วไม่ยุบ)

เราเลยสงสัยมากๆ ว่าทำไมมันถึงไม่ยอมแข็ง
มีใครพอทราบไหมค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่