มีข้อสงสัยเกี่ยวกับอาหารเกาหลีค่ะ...? (เรื่องความเผ็ด...)

คือเป็นคนที่ชอบดูรายการอาหารมากเลยค่ะ ดูของทุกประเทศเลยก็ว่าได้..

เเต่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับอาหารเกาหลีอย่างหนึ่งค่ะ...

อาหาาเกาหลีเผ็ดหรือเปล่าคะ...?

คือว่าได้ดูรายการอาหารของเกาหลีนะคะ เลยอยากจะทราบว่าอาหารเกาหลีแบบต้นตำหรับเเท้ๆ(เเบบที่ไปกินที่ประเทศเค้า)เนี่ย มันเผ็ดจริงหรือเปล่า...

มันทำให้เราสงสัยจนอยากจะไปหามาชิมให้ได้ (เเต่ติดที่ว่าไม่มีปัญญาหามากินนี่สิT_T)

เลยอยากจะถามผู้ที่เคยลิ้มชมรสอาหารเกาหลี (หรือใครที่ไม่เคยก็ช่วยวิจารณ์กันได้นะคะ) ว่ามันเผ็ดหรือเปล่า...?

ดูคลิปนี้ได้ค่ะ...วินาทีที่ 10.46
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอเครดิต...KnowledgeableVids

มันเผ็ดจริงไหม ถ้าเทียบกับอาหารไทยเราเนี่ย เค้าเผ็ดกว่าเราหรือเปล่า (คือเราคิดว่าอาหารอีสานกับอาหารใต้เนี่ยสุดๆเเล้วนะ)

แล้วก็มีอีกคลิปค่ะ ที่ทำใหยิ่งสงสัย...
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอเครดิค...Surasuk Jantahan

เค้าบอกว่ากินส้มตำบ้านเราเเล้ว สดชื่น... (เเต่เราว่าพริกมันน้อยไปนะนั่น...)

เรามีเพื่อนที่เป็นคนใต้นะ เพื่อนที่นั่นกินเผ็ดกันมาก สำหรับเราแกงเหลืองเเบบที่คนใต้ทำแท้ๆเนี่ยสุดๆจริงๆ

บ้านเราพ่อทำกับข้าวทีเเบบขาดพริกไม่ได้เลย

อยากรู้จริงๆค่ะ เรื่องนี้...

ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ...จากใจ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่