เพิ่งเริ่มหัดทำเค้กค่ะ ด้วยความกลัวว่าจะไม่ออกมาตามสูตรเลยใช้ส่วนผสมเท่าในสูตร
ผลที่ออกมาคือ นอกจากจะทานไม่ได้แล้วยังเปลืองทรัพยากรโดยใช่เหตุด้วยค่ะ ㅜ ㅜ
จึงอยากทราบว่าเวลาแบ่งครึ่งสูตร ต้องเอาส่วนผสมมาคูณ 2 หาร 3 หรือ หาร 2 ไปเลยคะ
แล้วสามารถจะหาร 3 ได้ไหม ในกรณีที่ต้องการทำน้อยกว่าครึ่งสูตรน่ะค่ะ
เพราะบางสูตร ส่วนผสมสำหรับเค้ก 3 ปอนด์ เราว่าเยอะไป อยากทำแค่ปอนด์เดียว
แต่ถ้ามาหารเองสุ่มสี่สุมห้า ก็กลัวว่าผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะไม่อร่อยเท่าที่ควรน่ะค่ะ
อยากฝึกฝีมือไว้เยอะๆ เพราะคุณแม่แฟนเปิดร้านเบเกอรี่ค่า OTL
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
เค้ก 1 สูตร แบ่งย่อยเป็นครึ่งสูตรหรือ 1 ใน 3 สูตรได้ไหมคะ
ผลที่ออกมาคือ นอกจากจะทานไม่ได้แล้วยังเปลืองทรัพยากรโดยใช่เหตุด้วยค่ะ ㅜ ㅜ
จึงอยากทราบว่าเวลาแบ่งครึ่งสูตร ต้องเอาส่วนผสมมาคูณ 2 หาร 3 หรือ หาร 2 ไปเลยคะ
แล้วสามารถจะหาร 3 ได้ไหม ในกรณีที่ต้องการทำน้อยกว่าครึ่งสูตรน่ะค่ะ
เพราะบางสูตร ส่วนผสมสำหรับเค้ก 3 ปอนด์ เราว่าเยอะไป อยากทำแค่ปอนด์เดียว
แต่ถ้ามาหารเองสุ่มสี่สุมห้า ก็กลัวว่าผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะไม่อร่อยเท่าที่ควรน่ะค่ะ
อยากฝึกฝีมือไว้เยอะๆ เพราะคุณแม่แฟนเปิดร้านเบเกอรี่ค่า OTL
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ