[CR] ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิ ฉบับครัวไทยไกลบ้าน

สวัสดีค่ะ แม่บ้านก้นครัวทั้งหลาย
เพื่อนๆที่อยู่ต่างประเทศไกลบ้านไกลเมือง คงคิดถึงอาหารการกินเมืองไทยกันใช่ไหมคะ
เราเองก็เหมือนกัน กลับไทยทีนึงต้องขนเสบียงอาหารมาตุนไว้
คราวก่อนสามีกลับไทยคนเดียว เราไม่ได้ไปด้วย เลยให้คุณเธอหิ้วทุเรียนห่ามๆมาฝากซัก2-3พูพอให้หายอยาก
แต่พ่อเจ้าประคุณดันเอาทุเรียนอบกรอบมาให้แทน-*- มันเหมือนกันที่ไหนอ่ะ คนละฟิวกับทุเรียนสดเลย
เราเลยลองเอามาทำข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนซะเลย คราวนี้มันฟินสุดๆๆ
ถึงแม้กลิ่นจะไม่หอมฉุน แต่รสชาติใช้ได้ หวานมัน
ลองมาทำกันดูค่ะ

ปล. ส่วนผสมกะกันเอาเองนะ ชอบหวานมันขนาดไหน

ตัวเอกของเราคือทุเรียนอบกรอบซองนี้ค่ะ เราไม่รู้ว่ามียี่ห้ออื่นไหมนะ


แกะออกมาแล้วข้างในมี2ซองเล็กค่ะ มีสารกันชื้นด้วยนะ ระวังกันดีๆ


ต้มกะทิไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลตามชอบ เกลือเล็กน้อย เราใส่กลิ่นใบเตยนิดหน่อย แล้วใส่ทุเรียนอบกรอบตามลงไปค่ะ


น้ำกะทิเริ่มซึมซับเข้าไปในทุเรียนแล้วค่ะ คนเบาๆ อย่าต้มจนเดือด เดี๋ยวจะเละหมดนะ


เรานึ่งข้าวเหนียว แล้วเอากะทิตั้งไฟ ใส่เกลือนิดหน่อย แล้วเอาข้าวเหนียวลงไปกวนจนเข้ากะทิค่ะ


ตักน้ำกะทิทุเรียนราดข้าวเหนียวเลยค่ะ หอมหวาน มันอร่อย หายคิดถึงเมืองไทยได้ชั่วครู่


อีกซักรูป

จบแล้วค่ะ เดือนเมษานี้กลับไทย เพิ่มรายการซื้อของนี้ไปแล้ว 10ซอง อิอิ
ผิดพลาดอย่างไรขออภัยนะ ทู้รีวิวของแรกค่ะ
ชื่อสินค้า:   ทุเรียนอบกรอบ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่