ก๋วยจั๊บทับเส้น หน้าตาเหมือนจะมีระดับนะ

กระทู้สนทนา
น้ำตุ๋นขาหมูเหลือเกือบครึ่งหม้อ ถ้าจะให้เกิดประโยชน์ต้องต่อยอดกลายพันธุ์เป็นก๋วยจั๊บ เพราะทั้งรส กลิ่นไปแนวเดียวกัน

จัดไปเครื่องประกอบอาจไม่ถึงจั๊บ ไปตลาดเลือกเอาแค่ ปอด ตับ ใส้ใหญ่ สันใน แค่นี้พอแล้ว เครื่องในได้ไม่ครบ แถมงานนี้ขอ
อนุญาตงดไข่ ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ

สืบเนื่องจากทู้นี้เลย ขาหมูหมี่ซั่วยวนยั่วตา



ที่เหลือส่วนหนึ่ง เอามาประกาศขายทางเว็ป เพื่อเอาทุนคืน 50 บาท  ก็ยังไม่มีคนมารับไปเลย



ไหน ๆ ก็ไหน ๆ อาศัยน้ำจากน้ำขาหมูพะโล้มาปรับปรุงนิด ๆ หน่อย ๆ ในที่สุดก็กลายเป็นก๋วยจั๊บ
หน้าตาและรสชาติระดับไฮโซเลยทีเดียว

ไปตลาดเลือกจัดหมูตามต้องการ มา 1 ก.ก.  จัดการล้างไส้ให้สะอาดหมดกลิ่น



ต้มสุกแล้วได้เป็นอย่างนี้



จัดให้ตัวเองก่อนใครเพื่อน  วันนี้เป็นก๋วยจั๊บน้ำใส กลิ่นรสพะโล้ยั่วยวนจมูกและต่อมน้ำลายมาก ๆ เลยครับ









ต้นเหตุจากขาหมูขาเล็ก ๆ ราคา 80 บาท  ยาวมาจนถึงก๋วยจั๊บจนได้  ถามว่าอร่อยไหม
ตอบว่าถูกปากครับ  โปรดสังเกตที่รูป มองหาเส้นแทบไม่เจอ  สล่าเรียกเองว่ามันคือ
"ก๋วยจั๊บทับเส้น" ครับ

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่