ว่าด้วยเรื่อง "ราเมนแสนอร่อย" อยู่ญี่ปุ่นมานานนม วันดีคืนดีก็อยากจะเสนอหน้าอวดเรื่องราเมนกับเขาบ้าง เผื่อวันใดใครมาเที่ยวญี่ปุ่นอาจจะนึกอยากลองกินราเมนที่ไม่ค่อยมีให้กินในเมืองไทย ปกติจะหากินราเมนที่ดังๆกันหมดแล้ว ทั้งแบบ คิวชู โอซาก้า ฮอกไกโด บลา บลา บา บ้ากันไปหมด แต่วันนี้จะพูดเรื่องราเมน "横浜家系 らーめん" หรือ"ราเมนแบบพื้นบ้านแถบเมืองโยโกฮามะ" ทำไมถึงต้อง "ราเมนแบบพื้นบ้านแถบเมืองโยโกฮามะ" นะหรือก็เพราะว่า มันเป็นราเมงชนิดใหม่หรือ ? , มันอร่อยเหาะกว่าแบบอื่น ? หรือว่ามันดังหรือ? คำตอบคือ เพราะเป็นความชอบส่วนตัว มันดีตรงไหนอร่อยตรงไหน? คงสงสยสินะครับ? หลักๆก็เป็นราเมนที่มีนำ้ซุบต้มไขกระดูกหมูรสกลมกล่อม หวานต้นรสเค็มปลายลิ้นหลังจากทีซดน้ำซุปเข้าไป กลิ่นหอมของน้ำซุปที่ผสมผสานกับเครื่องปรุงรสชนิดต่างๆกระจายฟุ้งติดจมูก "
ダブル誘感"
ชวนให้หลงไหลเป็นสองเท่า (กระซิบ: แต่บางคนอาจจะรู้สึกว่ากลิ่นกระดูกหมูแรงไปนิด) เส้นราเมนที่ใหญ่ออกไปทางหนาและเหนียวไม่ซึมซับนำ้ซุบมากนักเพื่อตัดกับความเข้มข้นของซุบไปในตัว พร้อมตกแต่งเครื่องเคียงเช่น หมูชาชูนุ่มลิ้นสัมผัส ผักโขมต้มนุ่มเหนียวเคี้ยวแล้วละลาย สาหร่ายแผ่นกรอบก่อนกินชุบนำ้ซุปแล้วเอาเข้าปากเลยจะทวีความ
กราดเกรี้ยวดุร้ายของทั้ง2รสชาติได้อย่างลงตัว "
ワイルドだぜ" = เจ้าของวลีเด็ดหาชมได้จาก (
http://www.youtube.com/watch?v=9xNVLaqwCDo ) , ต้นหอมสับสีขาวนวลที่ไม่ธรรมดา เพราะต้องพิถีพิถันคัดมาเซิฟเฉพาะจากบางส่วนของต้นหอมญี่ปุ่นเท่านั้นที่มีสิทธคู่ควร เนื้อในมีคุณสมบัติเหมือนฟองน้ำพอฟันขบได้ที่
โอ้ว...เคี้ยวแล้วรสชาติมันช่าง...ความหวานหอมของต้นหอมผสมผสานกับนำ้ซุปที่หวานมัน
(ちゅわっと、ちゅわっと、あああぁ) ไม่ว่าไปกินที่ไหนทำไมต้องให้น้อยด้วยละเนียะ และก่อนรับประทานควรเหยาะงาคั่วอีกซักนิด กินพร้อมนำ้ซุบอีกซักหน่อยกลิ่นงาจะทวีกลิ่นรสให้กับราเมงแบบฉบับโยโกฮามะได้อย่างสมบูรณืเลยทีเดียว (完) ปล. ภาพจากอินเตอร์เน็ต คนบรรยายอยู่ญี่ปุ่น
[CR] [ว่าด้วยเรื่องราเมนแสนอร่อย] ราเมนแบบ โยโกฮามะ