ที่สุดของ ราเมนหมูแผ่ จากฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น
"ราเมน" อีกเมนูอร่อย ของคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น วันนี้จะพามารีวิวที่ร้าน อิคโคฉะ ราเมน ทองหล่อ 13 เมนูหลักของร้านคือ ราเมนหมูแผ่ จากเมืองฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟโคสุเกะ โยชิมูระ โดยนำเสนอราเมนซุปกระดูกหมูสไตล์ฮากาตะ ตอนนี้ได้ขยายสาขากว่า 40 สาขาทั่วโลก สำหรับสาขาในประเทศไทยตั้งอยู่ที่โครงการ เจ-อเวนิว (J Avenue)
ซึ่งวันนี้มาตามคำเชิญไปทาน เกี๊ยวซ่าคำเดียว สูตรต้นตำรับ ซึ่งเป็นอีกเมนูสุดฮิตของร้านอิคโคฉะ ราเมน ที่ถูกสั่งมาทานคู่กับราเมนอยู่เสมอ เป็นเกี๊ยวซ่าฮิโตะกุจิ (Hitokuchi Gyoza) ซึ่งเป็นเกี๊ยวซ่าปั้นสด ที่ทานได้พอดีคำ ไม่ต้องกัด อร่อยเต็มคำๆ สูตรต้นตำรับสไตล์ฮากาตะ ที่ปกติจะหาทานได้เฉพาะบนเกาะคิวชูเท่านั้น
Hakata Tetsunabe Gyoza (35 pcs.) 299 บาท (จากปกติ 350 บาท)
อิคโคฉะ เกี๊ยวซ่าคำเดียว สูตรต้นตำรับสไตล์ฮากาตะขึ้นชื่อที่สุดจากเกาะคิวชู เกี๊ยวซ่าปั้นสดทุกวัน ไส้หมูแป้งกรุบกรอบ รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมกับดิปปิ้ง Mentai mayo (เมนไทมาโย) และ Karanira (กุยช่ายรสเผ็ด)
เชฟทอดมาเพียงด้านเดียว ส่วนอีกด้านจะนุ่มๆ ตอนเสริฟเชฟจะหันด้านที่ทอดขึ้นมาเพื่อความสวยงาม ทอดติดกันเป็นแพแต่ก็ดึงออกเป็นชิ้นๆ ได้ง่าย ขนาดพอดีคำซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ไส้ที่ใส่มามีความสมดุล ระหว่างหมูและแป้ง ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป ไส้ทำมาได้ดีทีเดียวทานกันเพลินเลย
Mentai mayo - รสชาตินุ่มนวล เปรี้ยวเค็ม เบาๆ ได้กลิ่นไข่ปลาอ่อนๆ
Karanira (กุยช่ายรสเผ็ด) - รสชาติเหมือน กิมจิกุ้ยช่าย มีรสเผ็ดนิดหน่อยหอม กลิ่นพริก และใบกุ้ยช่าย ตัดเลี่ยนเกี๊ยวซ่า ได้ดีเลย
ซอสยูสุ - ยูสุรสจัด หอมกลิ่นส้มยูสุ เค็มๆ เผ็ดนิดหน่อย กระตุ้นความอยากอาหารได้ดีจริงๆ จิ้มเพียงนิดเดียวก็ได้รสชาติ เต็มๆ
หากใครสนใจอยากลองเกี๊ยวซ่า ทางร้านมีบริการ Delivery ผ่าน Foodpanda และ Lineman ด้วย แค่กดแอพ แป๊บเดียวความอร่อยก็มาส่งถึงหน้าบ้านเลย
ราเมนหมู่แผ่ น้ำซุปกระดูกหมูสไตล์ฮากาตะ
ความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของราเมนร้าน อิคโคฉะ เกิดจากความใส่ใจ 5 องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ น้ำซุปเข้มข้น ที่เกิดจากการเคี่ยวกระดูกหมูคุณภาพดีจนเป็นเนื้อครีม น้ำซอสปรุงรส หรือทาเระ ที่ทำจากโชยุ เครื่องปรุงรส และน้ำซุปจากปลาหลากหลายขนิดช่วยดับกลิ่นคาวกระดูกหมู เส้นราเมน เส้นเล็กสีขาวนวล เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มพร้อมการดูดซับน้ำซุปไว้ล หมูชาชู ใช้เนื้อหมูส่วนไหล่ที่มีสัดส่วนของเนื้อและไขมันกำลังดี ทำให้มีความนุ่มแต่ไม่มันเกินไป ฟองครีม ทุกชามจะมีฟองครีมที่เกิดจากการรวมตัวของอากาศและไขมัน ที่แสดงถึงน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวจนได้รสชาติเข้มข้นสุดๆ
Ikkousha Tokusei Ramen - 270
ชามนี้เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ที่เพิ่มหมูชาชูเนื้อนุ่มวางแผ่มาถึง 4 แผ่น ทานกับน้ำซุปเข้มข้นและไข่ยางมะตูม เนื้อหมูแผ่นใหญ่มาก นุ่มเด้งชุ่มฉ่ำ แอบคล้ายๆกับหมูแฮม
เส้นราเมน เส้นเล็ก ตรง และ นุ่ม ทำให้ดูดซับน้ำซุปได้ดีกว่าเส้นขนาดใหญ่ แต่เนื่องจากเป็นคนชอบทานเส้นแข็ง เส้นออกจะนุ่มเกินไป ไข่ยางมะตูมปรุงรส เค็มๆ หอมๆ ชอบไข่ยางมะตูมของที่นี่มากๆ น้ำซุปมีความเข้มข้นมาก ด้วยเทคนิคเฉพาะ ทำให้น้ำซุป มีฟอง ควรทานตอนร้อนๆ เพราะถ้าปล่อยให้เย็น รสชาติจะเค็มขึ้น ออกจะเลี่ยนไปสักหน่อย ควรทานทันที
God Fire Tokusei Ramen - 300
ราเมนน้ำซุปรสเผ็ด จากน้ำมันพริกเผาและเครื่องเทศ ที่เป็นสูตรเฉพาะของอิคโคฉะ นำมาผสมเข้ากับน้ำซุปกระดูกหมูให้ได้รสชาติที่เผ็ดกำลังดี แต่ยังคงความเข้มข้นสไตล์ทงคตสึ สามารถเลือกความเผ็ดได้ 4 ระดับ
เส้น และเครื่องต่างๆ ยังคงเหมือนเดิม เปลี่ยนแค่ตัวน้ำซุป ซึ่งน้ำซุปรสเผ็ดนี้ จะมีรสชาติ และกลิ่นคล้ายๆกับ พริกญี่ปุ่นที่วางไว้เป็นเครื่องปรุงบนโต๊ะ ถ้าใครที่ชอบโรยพริกในราเมง น่าจะชอบเมนูนี้
Gyokai Tonkotsu Tokusei Tsukemen - 295
ราเมนแบบแห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวกับปลาแห้งจนได้ที่สูตรเฉพาะของอิคโคฉะ ทานคู่กับหมูชาชูเนื้อนุ่มและไข่ต้มยางมะตูมที่รสชาติเข้ากัน เครื่องที่ให้มาจะพิเศษกว่าปกติตรงที่มีหน่อไม้มาด้วย เพิ่มรสชาติและความกรุบกรอบ
น้ำซุปเข้มข้นมาก ทั้งจากกระดูกหมู แล้วปลาแห้ง เด่นทั้งคู่ ไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว ราเมงเสริฟมาแบบ เย็น และแห้ง มีความเหนียวและเด้ง ถูกใจมาก เมื่อจุ่มลงในน้ำซุปที่ร้อนและเข้มข้น กลับเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ไม่ควรแช่เส้นไว้นาน จะทำให้เค็มเกินไป
หากใครชอบทานราเมนและเกี๊ยวซ่า อยากให้ลองมาทานสูตรนี้สักครั้ง เผื่อจะได้พบร้านประจำร้านใหม่ก็ได้นะ
รายละเอียดร้าน
อิคโคฉะ ราเมน / Ikkousha Ramen
โครงการเจ-อเวนิว ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ ซอย 13)
แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด
จันทร์-เสาร์ 11.00 น. - 02.00 น.
อาทิตย์ 11.00 น. - 00.00 น.
โทร. 02-712-9487
ข้อมูลเพิ่มเติม
instagram : Ikkoushathailand
www.facebook.com/ikkoushathailand
[SR] IKKOUSHA-RAMEN เกี๊ยวซ่า ราเมงหมูแผ่ จากฟุกุโอกะ
"ราเมน" อีกเมนูอร่อย ของคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น วันนี้จะพามารีวิวที่ร้าน อิคโคฉะ ราเมน ทองหล่อ 13 เมนูหลักของร้านคือ ราเมนหมูแผ่ จากเมืองฮากาตะ จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟโคสุเกะ โยชิมูระ โดยนำเสนอราเมนซุปกระดูกหมูสไตล์ฮากาตะ ตอนนี้ได้ขยายสาขากว่า 40 สาขาทั่วโลก สำหรับสาขาในประเทศไทยตั้งอยู่ที่โครงการ เจ-อเวนิว (J Avenue)
ซึ่งวันนี้มาตามคำเชิญไปทาน เกี๊ยวซ่าคำเดียว สูตรต้นตำรับ ซึ่งเป็นอีกเมนูสุดฮิตของร้านอิคโคฉะ ราเมน ที่ถูกสั่งมาทานคู่กับราเมนอยู่เสมอ เป็นเกี๊ยวซ่าฮิโตะกุจิ (Hitokuchi Gyoza) ซึ่งเป็นเกี๊ยวซ่าปั้นสด ที่ทานได้พอดีคำ ไม่ต้องกัด อร่อยเต็มคำๆ สูตรต้นตำรับสไตล์ฮากาตะ ที่ปกติจะหาทานได้เฉพาะบนเกาะคิวชูเท่านั้น
Hakata Tetsunabe Gyoza (35 pcs.) 299 บาท (จากปกติ 350 บาท)
อิคโคฉะ เกี๊ยวซ่าคำเดียว สูตรต้นตำรับสไตล์ฮากาตะขึ้นชื่อที่สุดจากเกาะคิวชู เกี๊ยวซ่าปั้นสดทุกวัน ไส้หมูแป้งกรุบกรอบ รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมกับดิปปิ้ง Mentai mayo (เมนไทมาโย) และ Karanira (กุยช่ายรสเผ็ด)
เชฟทอดมาเพียงด้านเดียว ส่วนอีกด้านจะนุ่มๆ ตอนเสริฟเชฟจะหันด้านที่ทอดขึ้นมาเพื่อความสวยงาม ทอดติดกันเป็นแพแต่ก็ดึงออกเป็นชิ้นๆ ได้ง่าย ขนาดพอดีคำซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ไส้ที่ใส่มามีความสมดุล ระหว่างหมูและแป้ง ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป ไส้ทำมาได้ดีทีเดียวทานกันเพลินเลย
Mentai mayo - รสชาตินุ่มนวล เปรี้ยวเค็ม เบาๆ ได้กลิ่นไข่ปลาอ่อนๆ
Karanira (กุยช่ายรสเผ็ด) - รสชาติเหมือน กิมจิกุ้ยช่าย มีรสเผ็ดนิดหน่อยหอม กลิ่นพริก และใบกุ้ยช่าย ตัดเลี่ยนเกี๊ยวซ่า ได้ดีเลย
ซอสยูสุ - ยูสุรสจัด หอมกลิ่นส้มยูสุ เค็มๆ เผ็ดนิดหน่อย กระตุ้นความอยากอาหารได้ดีจริงๆ จิ้มเพียงนิดเดียวก็ได้รสชาติ เต็มๆ
หากใครสนใจอยากลองเกี๊ยวซ่า ทางร้านมีบริการ Delivery ผ่าน Foodpanda และ Lineman ด้วย แค่กดแอพ แป๊บเดียวความอร่อยก็มาส่งถึงหน้าบ้านเลย
ราเมนหมู่แผ่ น้ำซุปกระดูกหมูสไตล์ฮากาตะ
ความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของราเมนร้าน อิคโคฉะ เกิดจากความใส่ใจ 5 องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ น้ำซุปเข้มข้น ที่เกิดจากการเคี่ยวกระดูกหมูคุณภาพดีจนเป็นเนื้อครีม น้ำซอสปรุงรส หรือทาเระ ที่ทำจากโชยุ เครื่องปรุงรส และน้ำซุปจากปลาหลากหลายขนิดช่วยดับกลิ่นคาวกระดูกหมู เส้นราเมน เส้นเล็กสีขาวนวล เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มพร้อมการดูดซับน้ำซุปไว้ล หมูชาชู ใช้เนื้อหมูส่วนไหล่ที่มีสัดส่วนของเนื้อและไขมันกำลังดี ทำให้มีความนุ่มแต่ไม่มันเกินไป ฟองครีม ทุกชามจะมีฟองครีมที่เกิดจากการรวมตัวของอากาศและไขมัน ที่แสดงถึงน้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวจนได้รสชาติเข้มข้นสุดๆ
Ikkousha Tokusei Ramen - 270
ชามนี้เป็นเมนูยอดนิยมของร้าน ที่เพิ่มหมูชาชูเนื้อนุ่มวางแผ่มาถึง 4 แผ่น ทานกับน้ำซุปเข้มข้นและไข่ยางมะตูม เนื้อหมูแผ่นใหญ่มาก นุ่มเด้งชุ่มฉ่ำ แอบคล้ายๆกับหมูแฮม
เส้นราเมน เส้นเล็ก ตรง และ นุ่ม ทำให้ดูดซับน้ำซุปได้ดีกว่าเส้นขนาดใหญ่ แต่เนื่องจากเป็นคนชอบทานเส้นแข็ง เส้นออกจะนุ่มเกินไป ไข่ยางมะตูมปรุงรส เค็มๆ หอมๆ ชอบไข่ยางมะตูมของที่นี่มากๆ น้ำซุปมีความเข้มข้นมาก ด้วยเทคนิคเฉพาะ ทำให้น้ำซุป มีฟอง ควรทานตอนร้อนๆ เพราะถ้าปล่อยให้เย็น รสชาติจะเค็มขึ้น ออกจะเลี่ยนไปสักหน่อย ควรทานทันที
God Fire Tokusei Ramen - 300
ราเมนน้ำซุปรสเผ็ด จากน้ำมันพริกเผาและเครื่องเทศ ที่เป็นสูตรเฉพาะของอิคโคฉะ นำมาผสมเข้ากับน้ำซุปกระดูกหมูให้ได้รสชาติที่เผ็ดกำลังดี แต่ยังคงความเข้มข้นสไตล์ทงคตสึ สามารถเลือกความเผ็ดได้ 4 ระดับ
เส้น และเครื่องต่างๆ ยังคงเหมือนเดิม เปลี่ยนแค่ตัวน้ำซุป ซึ่งน้ำซุปรสเผ็ดนี้ จะมีรสชาติ และกลิ่นคล้ายๆกับ พริกญี่ปุ่นที่วางไว้เป็นเครื่องปรุงบนโต๊ะ ถ้าใครที่ชอบโรยพริกในราเมง น่าจะชอบเมนูนี้
Gyokai Tonkotsu Tokusei Tsukemen - 295
ราเมนแบบแห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวกับปลาแห้งจนได้ที่สูตรเฉพาะของอิคโคฉะ ทานคู่กับหมูชาชูเนื้อนุ่มและไข่ต้มยางมะตูมที่รสชาติเข้ากัน เครื่องที่ให้มาจะพิเศษกว่าปกติตรงที่มีหน่อไม้มาด้วย เพิ่มรสชาติและความกรุบกรอบ
น้ำซุปเข้มข้นมาก ทั้งจากกระดูกหมู แล้วปลาแห้ง เด่นทั้งคู่ ไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว ราเมงเสริฟมาแบบ เย็น และแห้ง มีความเหนียวและเด้ง ถูกใจมาก เมื่อจุ่มลงในน้ำซุปที่ร้อนและเข้มข้น กลับเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ไม่ควรแช่เส้นไว้นาน จะทำให้เค็มเกินไป
หากใครชอบทานราเมนและเกี๊ยวซ่า อยากให้ลองมาทานสูตรนี้สักครั้ง เผื่อจะได้พบร้านประจำร้านใหม่ก็ได้นะ
รายละเอียดร้าน
อิคโคฉะ ราเมน / Ikkousha Ramen
โครงการเจ-อเวนิว ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ ซอย 13)
แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด
จันทร์-เสาร์ 11.00 น. - 02.00 น.
อาทิตย์ 11.00 น. - 00.00 น.
โทร. 02-712-9487
ข้อมูลเพิ่มเติม
instagram : Ikkoushathailand
www.facebook.com/ikkoushathailand
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น