หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำพะแนงหมูอย่างไรให้เนื้อหมูนุ่ม
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
เคยทำทานมาสี่ห้าครั้งแล้ว รสชาติเริ่มใช้ได้ แต่รู้สึกว่าเนื้อหมูมันจะแข็ง ทำอย่างไรให้เนื้อหมูนุ่ม ใช้เนื้อหมูส่วนไหนหรือต้องหมักเนื้อหมูก่อน ช่วยแนะนำหน่อยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสูตรแพนงหมูเด็ดๆ
อยากจะทำแพนงหมูให้แฟนทานอะครับ ขอสูตรหน่อยๆครับ ใครมีสูตรเด็ดๆๆ เฉพาะสูตรที่อร่อยๆชัวๆนะครับ
สมาชิกหมายเลข 1656055
+*""*+ บ่งบ๊งชวนชม > พะแนงเนื้อแบบโบราณ < ขอเชิญมุง +*""*+
อาโลฮาลั้ลลา ... ครัวอาโลฮา Aloha Kitchen มาแล้ววววว พนมมือสวยงาม ก้มศรีษะ สวัสดีน้องพี่ชาวก้นครัวทุกท่านคะ เชฟกระทะหลุด-ตะหลิวบินมาพร้อมกับมวลอากาศเย็นสบาย วันนี้มีเมนูอาหารไทย แกงโบราณอร่อยถูกใจคนท
บ่งบ๊ง
มาทำพะแนงหมูง่ายๆ แบบคนไกลบ้านกันค่า
กระทู้แรกเลยยังไงผิดพลาดตรงไหนขออภัยนะค้า เริ่มจากเรามาอยู่ไกลบ้านเลยต้องเริ่มทำอาหารเองบ้าง อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง แต่ยังไงก็ต้องกิน 555 เริ่มจากเตรียมเนื้อหมูค่า ต่อไปก็พริกแกง เราเริ่มจากผัดพริกใ
TOPIM
เนื้อหมู ส่วนไหนนิ่มอร่อย มันน้อย กินง่ายสุดครับ
พอดีทำหมูทอดกระเทียมพริกไท เดิมใช้สันใน เพราะคิดว่านิ่มอร่อย แต่มันก็แข็ง เมื่อเช้าลองใช้สะโพกดูครับ ปรากฏว่านิ่มกว่า แต่สะโพกเหมือนจะมีพังผืดพอประมาณ เลยอยากรู้ว่า เนื้อแดง เนื้อส่วนไหนนุ่ม นิ่ม ที่
jaminonez
วันนี้เอา "พะแนงหมู" มาแบ่งกันดู เล่าสู่กันฟัง
สวัสดีครับ สวัสดีหลังวันออกพรรษา สล่าปู่มัวไปหลงแสงสีงานออกพรรษา หายหน้าหายตาไปนานเลย แก้ตัวโดยเอารูปมาให้ดูก็แล้วกัน มาว่ากันเรื่องพะแนงหมูกันต่อ ไม่รู้ว่าจะเป็นการเอามะพร้าวห้าวมาถามขายตามส
สล่าปู่
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
ตรังหมูย่าง @ ถนนเพชรเกษม ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
อาหารเช้าของวันนี้เราทานกันที่ร้านตรังหมูย่าง ใครๆ ก็ว่าหากมาจังหวัดตรังแล้วไม่ได้ลองทานหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดตรัง ร้านตรังหมูย่างมีอาหารครบ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
มีใครกินกระเทียมได้เยอะแบบนี้มั้ยครับ?
มื้อเย็นครับ มีเนื้อทอด กับ น้ำตกหมู เนื้อแดดเดียวทอด 70 บาท น้ำตกหมูดูแฉะๆหน่อย แต่อร่อยครับ 60 บาท ไฮไลท์คือนี่ครับ กระเทียม เค้าไม่ได้ให้มานะครับ ของผมเอง ตัดตรงไม่สวยออกเลยรูปร่างแปลกๆหน
HMC
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
🍚🍗ข้าวเหนียวไก่ทอด🍗🍚
🍚🍗ข้าวเหนียวไก่ทอด🍗🍚 ชุดละ 35 บาท ไก่ถูกกินไปแล้วชิ้นนึง เป็นไก่ทอดนุ่ม ๆ ส่วนชิ้นอกไก่หั่นเป็นบ้อง หมักอะไรสักอย่าง ที่ไม่ใช่สามเกลอ คลุกแป้งทอดบาง ๆ ปีกบน คือดีเลย เนื้อแน่น ๆ ถือง่าย งับสะด
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำพะแนงหมูอย่างไรให้เนื้อหมูนุ่ม