วันนี้เอา "พะแนงหมู" มาแบ่งกันดู เล่าสู่กันฟัง

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ สวัสดีหลังวันออกพรรษา สล่าปู่มัวไปหลงแสงสีงานออกพรรษา
หายหน้าหายตาไปนานเลย    แก้ตัวโดยเอารูปมาให้ดูก็แล้วกัน











มาว่ากันเรื่องพะแนงหมูกันต่อ ไม่รู้ว่าจะเป็นการเอามะพร้าวห้าวมาถามขายตามสวนหรือเปล่า
สำหรับเมนูวันนี้เพราะเป็นอาหารไทย ๆ ที่ไม่ใช่แนวสล่าปู่

เหตุเพราะรับออเดอร์มาจากมือ 3  และมีแรงบันดาลใจอีกอย่างคือผัดพะแนง
เป็นกับข้าวไทย ๆ อันดับหนึ่งที่แม่สล่าปู่ชอบมาก ๆ เมื่อยังมีชีวิตอยู่
เมื่อมีโอกาสได้กลับบ้าน  จะต้องทำให้แกกินทุกครั้ง

เนื้อวัวทุกวันนี้ โลละ 140  หมู 130  ตกลงใช้หมูดีกว่า วันนี้ใช้เนื้อหมู สะโพก .5 ก.ก.
สำหรับแกงหม้อเล็ก ๆ  

ซอยหมูตามขวางเป็นชิ้นบาง ๆ



น้ำพริกแกง 10 บาท  มาปรุงเพิ่มอีกเล็กน้อย



เตรียมเครื่องประกอบให้พร้อม



เริ่มแรกโดย  ผัดน้ำพริกในน้ำมันไฟอ่อน



น้ำพริกหอมได้กึ่ง ๆ กลาง ๆ  ใส่หัวกะทิลงไป



ผัดต่อจนกะทิแตกมัน  หอมฉุย



เอาหมูที่เตรียมไว้ลงผัด



เติมน้ำนิดหนึ่ง  ผัดไม่นานเพราะหมูสุกง่าย ไม่เหนียว



ได้ที่แล้ว ใส่หัวกะทิ  พร้อมเครื่องประกอบลงไป



ปรุงรส น้ำตาล  น้ำปลา  ชิมออกหวานเค็ม  ตามชอบ



นี่แหละที่สล่าปู่พูดว่ากลัวจะเอามะพร้าวห้าวมาขายในสวนมะพร้าว  เพราะเรามันแนว
กับข้าวเมือง  ให้แกงฮังเลสักหม้อยังไม่หนักใจเท่า

ดูโฉม ๆ  จานนี้ส่งให้เจ้านาย









สำหรับสล่าปู่ง่าย ๆ กินให้ได้บรรยากาศ ร้านข้าวราดแกง ซึ่งจะสั่งทุกครั้งถ้ามีพะแนง







ถือว่ามาพบปะกัน กันลืมก็แล้วกัน

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่