ตอนนี้พยามควบคุมค่าใช้จ่ายต่อวัน ทั้งค่ารถ ค่ากินต่างๆ ไม่เกินวันละ 200 ค่ะ
และไม่มีตู้เย็น เวลาจะซื้ออะไรเลยต้องซื้อแบบที่กินหมดทีเดียวได้ หรือแบบไม่ต้องแช่เย็นแล้วไม่เสีย
กำลังคิดอยู่ว่า ถ้าซื้อตู้เย็นมา หุงข้าว อาทิตย์ละครั้ง (ชอบกินข้าวกล้องค่ะ)
และทำกับข้าว หลายๆ อย่าง เน้นผัก กับโปรตีน(เพื่อสุขภาพนิดหนึ่ง) ทำแล้ว แ่บ่งเก็บใส่กล่องไว้ แช่ตู้เย็น
แล้วเอาไปกินทีทำงาน
ไม่แน่ใจว่าแบบไหนมันจะประหยัดกว่ากันคะ
ถ้ามีตู้เย็นก็ต้องเสียค่าไฟ และกลัวว่าจะซื้อของไม่จำเป็นมาตุนอีก
คิดไปคิดมาหลายตลบ
ใครมีคำแนะนำบ้างไหมคะ
อยู่คนเดียว ทำกับข้าวกินเอง จะประหยัดไหมคะ
และไม่มีตู้เย็น เวลาจะซื้ออะไรเลยต้องซื้อแบบที่กินหมดทีเดียวได้ หรือแบบไม่ต้องแช่เย็นแล้วไม่เสีย
กำลังคิดอยู่ว่า ถ้าซื้อตู้เย็นมา หุงข้าว อาทิตย์ละครั้ง (ชอบกินข้าวกล้องค่ะ)
และทำกับข้าว หลายๆ อย่าง เน้นผัก กับโปรตีน(เพื่อสุขภาพนิดหนึ่ง) ทำแล้ว แ่บ่งเก็บใส่กล่องไว้ แช่ตู้เย็น
แล้วเอาไปกินทีทำงาน
ไม่แน่ใจว่าแบบไหนมันจะประหยัดกว่ากันคะ
ถ้ามีตู้เย็นก็ต้องเสียค่าไฟ และกลัวว่าจะซื้อของไม่จำเป็นมาตุนอีก
คิดไปคิดมาหลายตลบ
ใครมีคำแนะนำบ้างไหมคะ