คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ซีหายเพราะสลายได้ด้วยความร้อนครับ ส่วนไลโคปีนในมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนจะทำให้การยึดจับของไลโคปีนกับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศอ่อนตัวลง ทำให้ไลโคปีนถูกร่างกายนำไปใช้ได้ดีกว่า นอกจากนี้ความร้อนและกระบวนการต่างๆในการผลิตผลิตภัณฑ์มะเขือเทศยังทำให้ไลโคปีนเปลี่ยนรูปแบบ (จากไลโคปีนชนิด “ออลทรานส์”(all-trans-isomers)เป็นชนิด “ซิส” (cis -isomers)) คือ เป็นชนิดที่ละลายได้ดีขึ้น
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
มะเขือเทศทำให้สุกจะได้ไลโคปีน แล้ววิตามินเอ ซี มันจะหายไปไหมคะ ???
ถ้าจะกินมะเขือเทศให้ได้ไลโคปีนต้องกินแบบทำให้สุก
แต่ว่าเราอยากได้วิตามินเอบำรุงสายตามากกว่าต้องกินแบบสดๆ หรือทำให้สุกดีคะ