คือ จขกท. อยากทำ โยเกิร์ตทานเองที่บ้าน เลยลองค้นหาสูตร ปรากฏว่าต้องตั้งทิ้งไว้ที่อุณภูมิห้องก่อน 6-8 ชม.
แต่อยากสอบถามว่าที่เมืองนอก อุณภูมินอกบ้านอยู่ที่ 6 องศา ในบ้านประมาณ 15-20 องศา
แล้วแบบนี้จะทิ้งโยเกิร์ตไว้แบบในสูตรต่างๆได้รึเปล่าค่ะ ? ถามอีกนิดนึง ถ้าขวดที่ใส่เป็นวดพลาสติก ไม่เอาไปต้มน้ำก่อน
จะได้ไหมค่ะ ไม่แน่ใจว่าฝาจะปิดสนิทรึเปล่า จะใช้ตัวซิลอาหารมาซิลแทนฝาจะได้มั้ยค่ะ ?
สอบถาม ทำโยเกิร์ตเองในอากาศเย็นได้รึเปล่าค่ะ
แต่อยากสอบถามว่าที่เมืองนอก อุณภูมินอกบ้านอยู่ที่ 6 องศา ในบ้านประมาณ 15-20 องศา
แล้วแบบนี้จะทิ้งโยเกิร์ตไว้แบบในสูตรต่างๆได้รึเปล่าค่ะ ? ถามอีกนิดนึง ถ้าขวดที่ใส่เป็นวดพลาสติก ไม่เอาไปต้มน้ำก่อน
จะได้ไหมค่ะ ไม่แน่ใจว่าฝาจะปิดสนิทรึเปล่า จะใช้ตัวซิลอาหารมาซิลแทนฝาจะได้มั้ยค่ะ ?