หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
>>>How to Make Chocolate Yogurt เชิญชมชอ็คโกแล็ตโยเกิร์ตโฮมเมดง่ายๆ<<<
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
อาหารฝรั่ง
แม่บ้านต่างแดน
ทดสอบความแน่นของเนื้อโยเกิร์ตที่ไม่เหลวหยดย้อย
มาทำโยเกิร์ตรสชอ็คโกแล็ตง่ายๆกันค่ะ
เมื่อวานเกิดอาการขยันเพราะเห็นขวดแก้วน่ารักเลยจัดไป
หนึ่งชุดง่ายๆค่ะโยเกิร์ตอร่อยๆเนื้อแน่นนุ่มหอมกลิ่นโกโก้
>>ส่วนผสม<<
__นมสดจืดครึ่งลิตร 500 ml
__นมผง 3 ช้อนโต๊ะพูน
__โยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะพูนเพื่อทำหัวเชื้อ
__น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะพูน
__ขวดแก้วสะอาดที่มีฝาปิดสนิท--->วัสดุขวดแก้วจะดีกว่าพลาสติกค่ะสำหรับเก็บรสและกลิ่นให้คงที่
__ผงโกโก้หรือผงชอ็คโกแล็ตล้วนๆแบบไม่มีน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
>>วิธีทำ<<
นำนมสดมาต้มให้ร้อนจัดอย่าให้ก้นหม้อใหม้
เอาผงโกโก้กับนมผงมาร่อนแล้วใส่ลงไปในหม้อนมคนให้
ละลายดีพร้อมทั้งใส่น้ำตาลลงไปคนให้ละลาย
ทิ้งใว้ให้อุ่นแบบเอานิ้มจุ่มลงไปว่าร้อนพอทนได้
ใส่โยเกิร์ตลงไปคนให้เข้ากัน
รีบนำมากรองด้วยตะแกงเพื่อความเนียนของเนื้อโยเกิร์ต
เทใส่ขวดแก้วที่สะอาดปิดฝาให้แน่น
เอาเข้าเตาอบเปิดอุณภูมิ 50 องศา 2 ชั่วโมง
เอาออกมาทิ้งใว้ให้เย็นค้างคืนได้นอกตู้เย็น
แล้วหลังจากนั้นเก็บใส่ตู้เย็นได้ราวๆ 2 อาทิตย์
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โยเกิร์ต
มันคืออะไรหรอคะเจอในโยเกิร์ต อยู่ก้นแก้ว ตักกินแล้วเจอค่ะ. กินไปแล้วจะเป็นไรไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8491869
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี
คัพเค้กข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี กับ สมูทตี้ข้าวโอ๊ตสตรอว์เบอร์รี 2 เมนูที่ทำง่ายและอร่อยดีต่อสุขภาพด้วย แต่ทำออกมาแล้วคิดชื่อไม่ออก 🙈 อ่านจบแล้วมาช่วยหวานตั้งชื่อให้กับ 2 เมนูนี้ด้วยนะคะ
SUPIfilms
Chocolate Basque Burnt Yoghurt Cake ❌no sugar | เค้กโยเกิร์ตหน้าไหม้ รสช็อคโกแลต ❌ น้ำตาล
#อร่อยได้ไม่อ้วน #สารให้ความหวาน #Xylitol #Sweetener #โยเกิร์ต #healthy #เพื่อสุขภาพ #Chocolate #ช็อคโกแลต
อร่อยได้ ไม่อ้วน Enjoy Baking
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ลุ้นว่า อีก 3 เดือน จะเป็นไงน่า ? 🤔🤨...........ลุ้นครับ
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ทำเพื่อสุขใจ ทานแล้วสุขกาย 😄😁😅 ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด” ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว
กานต์(วีระพัฒน์)
ใครจะคิดว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่ + โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง = อร่อยขนาดนี้
ใครจะคิดว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่ + โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง = อร่อยขนาดนี้ 🍚+🥄+🍯 ที่ฉันไปเจอกระทู้ๆนึงในแอพเหลือง เห็นแล้ว ทำไมเมนูมันน่าลองจังเลย มีโยเกิร์ต ข้าวไรท์และน้ำผึ้ง นี่มันจะอร่อยจริงๆหรอ พอเอาทั้
ปากกาดาว
โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม ดัชชี่ ไบโอ
โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม ดัชชี่ ไบโอ ปราศจากน้ำตาลแลคโตสผสมโพรไบโอติก ก็เช่นเคยเหมียนเดิมทุกวันที่ฉันต้องแวะเซเว่นหาของใหม่ก่อน วันนี้ก็เช่นเคย ไปเจอนางมา โยเกิร์ตแบบขวดพร้อมดื่ม เราอาจจะเคยเห็นนางในรู
ปากกาดาว
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
.. ปาท่องโก๋,ซาลาเปา สูตรโฮมเมด 15 นาทีจากโยเกิร์ต .. Patongko from Yogurt... ไม่ต้องพักแป้ง ทอดได้ทันที
https://www.youtube.com/watch?v=YiVydGPLlDE&t=212s https://www.youtube.com/watch?v=YiVydGPLlDE
samsam
ท้องผูกมากกกก
เป็นคนท้องผูกบ่อยค่ะ กินผัก กินกล้วยน้ำว้า โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เคี้ยวข้าวละเอียดก่อนกลืนทุกครั้ง แล้วก็ดื่มน้ำเปล่าขวดละ600ลิตรวันละ4ขวดทุกวันแต่อาการท้องผูกก็ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ท้องผูกมาสามวันแล้ว และเมื
สมาชิกหมายเลข 8447134
[How to] ++ Homemade Yogurt น้ำนมถั่วเหลือง ++
สวัสดีค่ะ... :D เมื่อวานมีโอกาสได้ลองทำโยเกิร์ตโฮมเมดเป็นครั้งแรก แต่ทำจากน้ำนมถั่วเหลือง วันนี้เลยจะมารีวิว ให้เพื่อนๆ พี่ๆ ห้องนี้ชมกันค่ะ ^^ ++++++++++++++ ++++++++++++++ วัตถุดิบ / อุปกรณ์ -
WonderCosmos
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
อาหารฝรั่ง
แม่บ้านต่างแดน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 22
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
>>>How to Make Chocolate Yogurt เชิญชมชอ็คโกแล็ตโยเกิร์ตโฮมเมดง่ายๆ<<<
ทดสอบความแน่นของเนื้อโยเกิร์ตที่ไม่เหลวหยดย้อย
มาทำโยเกิร์ตรสชอ็คโกแล็ตง่ายๆกันค่ะ
เมื่อวานเกิดอาการขยันเพราะเห็นขวดแก้วน่ารักเลยจัดไป
หนึ่งชุดง่ายๆค่ะโยเกิร์ตอร่อยๆเนื้อแน่นนุ่มหอมกลิ่นโกโก้
>>ส่วนผสม<<
__นมสดจืดครึ่งลิตร 500 ml
__นมผง 3 ช้อนโต๊ะพูน
__โยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะพูนเพื่อทำหัวเชื้อ
__น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะพูน
__ขวดแก้วสะอาดที่มีฝาปิดสนิท--->วัสดุขวดแก้วจะดีกว่าพลาสติกค่ะสำหรับเก็บรสและกลิ่นให้คงที่
__ผงโกโก้หรือผงชอ็คโกแล็ตล้วนๆแบบไม่มีน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
>>วิธีทำ<<
นำนมสดมาต้มให้ร้อนจัดอย่าให้ก้นหม้อใหม้
เอาผงโกโก้กับนมผงมาร่อนแล้วใส่ลงไปในหม้อนมคนให้
ละลายดีพร้อมทั้งใส่น้ำตาลลงไปคนให้ละลาย
ทิ้งใว้ให้อุ่นแบบเอานิ้มจุ่มลงไปว่าร้อนพอทนได้
ใส่โยเกิร์ตลงไปคนให้เข้ากัน
รีบนำมากรองด้วยตะแกงเพื่อความเนียนของเนื้อโยเกิร์ต
เทใส่ขวดแก้วที่สะอาดปิดฝาให้แน่น
เอาเข้าเตาอบเปิดอุณภูมิ 50 องศา 2 ชั่วโมง
เอาออกมาทิ้งใว้ให้เย็นค้างคืนได้นอกตู้เย็น
แล้วหลังจากนั้นเก็บใส่ตู้เย็นได้ราวๆ 2 อาทิตย์