>>>How to Make Chocolate Yogurt เชิญชมชอ็คโกแล็ตโยเกิร์ตโฮมเมดง่ายๆ<<<



























ทดสอบความแน่นของเนื้อโยเกิร์ตที่ไม่เหลวหยดย้อย






มาทำโยเกิร์ตรสชอ็คโกแล็ตง่ายๆกันค่ะ

เมื่อวานเกิดอาการขยันเพราะเห็นขวดแก้วน่ารักเลยจัดไป

หนึ่งชุดง่ายๆค่ะโยเกิร์ตอร่อยๆเนื้อแน่นนุ่มหอมกลิ่นโกโก้


>>ส่วนผสม<<

__นมสดจืดครึ่งลิตร 500 ml
__นมผง  3  ช้อนโต๊ะพูน
__โยเกิร์ต 3  ช้อนโต๊ะพูนเพื่อทำหัวเชื้อ
__น้ำตาลทราย  3 ช้อนโต๊ะพูน
__ขวดแก้วสะอาดที่มีฝาปิดสนิท--->วัสดุขวดแก้วจะดีกว่าพลาสติกค่ะสำหรับเก็บรสและกลิ่นให้คงที่
__ผงโกโก้หรือผงชอ็คโกแล็ตล้วนๆแบบไม่มีน้ำตาล  2  ช้อนโต๊ะ


>>วิธีทำ<<

นำนมสดมาต้มให้ร้อนจัดอย่าให้ก้นหม้อใหม้
เอาผงโกโก้กับนมผงมาร่อนแล้วใส่ลงไปในหม้อนมคนให้

ละลายดีพร้อมทั้งใส่น้ำตาลลงไปคนให้ละลาย

ทิ้งใว้ให้อุ่นแบบเอานิ้มจุ่มลงไปว่าร้อนพอทนได้
ใส่โยเกิร์ตลงไปคนให้เข้ากัน
รีบนำมากรองด้วยตะแกงเพื่อความเนียนของเนื้อโยเกิร์ต
เทใส่ขวดแก้วที่สะอาดปิดฝาให้แน่น
เอาเข้าเตาอบเปิดอุณภูมิ 50 องศา 2 ชั่วโมง
เอาออกมาทิ้งใว้ให้เย็นค้างคืนได้นอกตู้เย็น
แล้วหลังจากนั้นเก็บใส่ตู้เย็นได้ราวๆ 2 อาทิตย์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่