หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มื้อเย็นวันนี้ "ไก่ใต้น้ำ&น้ำพริกขย้ำ"
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
มื้อเย็นค่ะ ไก่ใต้น้ำ
เป็นไก่คลุกเคล้ากับสมุมไพร
ตะใคร้ ใบมะกูด หอมแดง ข่า ผักชีลาว รากผักชี พริกสด พริกแห้ง ตำหรือปั่นรวมกัน เคล้ากับไก่บ้าน ปรุงรสด้วย เกลือ น่ำปลา น้ำตาล ซอสหอยนางรม เอาใส่หม้อ ไม่ต้องใส่น้ำ แล้วเอาชามใส่น้ำ น้ำแข็งปิดหม้อไว้ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขั่วปลาไหล อาหารพื้นบ้านอิสานแท้
https://youtu.be/JoLwbYa3mLk?si=uBXFbwpMMyg9lZVs ปลาไหลหั่น- พริกแกงเผ็ด -ข่า -ตะใคร้- หอมแดง -กระเทียม -พริกแห้ง- น้ำปลา- น้ำมันพืช -ใบมะกรูด -ใบกระเพรา -พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ- น้ำเปล่า ปลาร้า
สมาชิกหมายเลข 8020536
ขั่วปลาไหล เมนูบ้านๆ
https://youtu.be/JoLwbYa3mLk?si=3Nw7DOvkhLJfP0sr ปลาไหลหั่น พริกแกงเผ็ด ข่า ตะใคร้ หอมแดง กระเทียม พริกแห้ง น้ำปลา น้ำมันพืช ใบมะกรูด ใบกระเพรา 
สมาชิกหมายเลข 3798252
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
เล่าเรื่องอาหาร สุกี้ ที่บ้าน
“บ้านเราคนเยอะ ไปกินที่ร้านอาหารไม่ไหวหรอก” อาม่ามักบอกแบบนี้เสมอ ก็จริง บ้านเราอยู่กัน 8 คน เด็ก ๆ วัยกำลังโต 4 คน ในสมัยนั้นยังไม่มีร้านอาหารแบบบุปเฟ่ต์ หมูกระทะ แบบในปัจจุบัน เมื่ออยากก
สมาชิกหมายเลข 7918220
ขั่วปลาไหล เมนูพื้นบ้าน
https://youtu.be/JoLwbYa3mLk?si=eA1hk-9ZFOsL-78_ ปลาไหลหั่น พริกแกงเผ็ด ข่า ตะใคร้ หอมแดง กระเทียม พริกแห้ง น้ำปลา น้ำมันพืช ใบมะกรูด ใบกระเพรา 
สมาชิกหมายเลข 8020536
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
... ข้าวคลุกกะปิ ฉบับตามใจฉัน เมนูอร่อยกันในวันหยุดค่ะ ❤️🧡💚
.. ญาติห่างๆทางฝั่งสามีเขาทำกะปิไว้กินเองค่ะเลยเป็นกะปิเจ้าประจำของบ้านเรา ส่วนใหญ่ทำครั้งนึงได้น้อยเพราะเขาบอกว่าเคยมันไม่ค่อยมีทำทีนึงก็ได้ไม่เยอะ เลยเหลือแค่พอแบ่งขายกันในหมู่ญาติๆเท่านั้น เวล
Ananya Amy_1994
... เมี่ยงหมูสับ แบบฉบับตามใจฉันค่ะ 💚🧡💛
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - หมูสับ - กระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีตะไคร้ และหอมแดง (โขลกทุกอย่างรวมกัน) - แป้งมันสำปะหลัง - ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุ
Ananya Amy_1994
ไก่ใต้น้ำ สูตรพื้นบ้านอีสานแท้ๆ l ทำง่ายๆได้ที่บ้าน l
คลิปวีดีโอประกอบการทำ https://www.youtube.com/watch?v=HZXAiMgC0AE ส่วนประกอบ 1. ไก่ 1 กิโลกรัม 2. พริกแห้ง  
สมาชิกหมายเลข 5326794
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มื้อเย็นวันนี้ "ไก่ใต้น้ำ&น้ำพริกขย้ำ"
เป็นไก่คลุกเคล้ากับสมุมไพร
ตะใคร้ ใบมะกูด หอมแดง ข่า ผักชีลาว รากผักชี พริกสด พริกแห้ง ตำหรือปั่นรวมกัน เคล้ากับไก่บ้าน ปรุงรสด้วย เกลือ น่ำปลา น้ำตาล ซอสหอยนางรม เอาใส่หม้อ ไม่ต้องใส่น้ำ แล้วเอาชามใส่น้ำ น้ำแข็งปิดหม้อไว้ค่ะ