สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
จริงๆผมกินมาเยอะเหมือนกันนะครับสายชาเขียวเหมือนกัน 555 แต่ผมไม่ค่อยซีเรียสเท่าไร อาจจะมีบ้างถ้าเจอชาเขียวตามตลาดทั่วไปที่รสเพี้ยนๆ แต่ถ้าเอาจากร้านดีๆ และที่ซื้อผงมาชงเอง ผมว่าแล้วแต่อารมณ์และสถานการณ์ด้วยครับ อย่างบางช่วงงานเยอะหรือเครียด ก็อยากจะได้ชาเขียวหอมๆหวานนัวๆสักแก้ว บางทีก็อยากได้แบบติดเฝื่อน ขมปลายก็กินเป็นมัทฉะบ้าง วันหยุดอยู่บ้าน ชงแบบชาใสอุ่นๆกินตอนเช้าบ้าง กินกับขนมเค้กไรงี้ ก็ไม่แย่นะครับตัดเลี่ยนได้ดี
อย่างผมชอบแบบชงเองครับกำหนดรสชาติได้ ผงชาส่วนใหญ่ซื้อมาจากร้าน espressoman มีให้เลือกเยอะมาก ลองดูครับ ชาเขียวที่ดีอาจจะเทียบได้ว่า ชาเขียวที่เราชอบครับ แต่จริงๆก็แอบอยากให้ลองชาเขียวคุณภาพดีๆ แบบคั่วก็มีนะครับหอมไปอีกแบบ
อย่างผมชอบแบบชงเองครับกำหนดรสชาติได้ ผงชาส่วนใหญ่ซื้อมาจากร้าน espressoman มีให้เลือกเยอะมาก ลองดูครับ ชาเขียวที่ดีอาจจะเทียบได้ว่า ชาเขียวที่เราชอบครับ แต่จริงๆก็แอบอยากให้ลองชาเขียวคุณภาพดีๆ แบบคั่วก็มีนะครับหอมไปอีกแบบ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
ชาเขียว ควรจะรสชาติเป็นยังไง
มันรสชาติแท้จริงที่จะเรียกได้ว่าชาเขียวแท้ๆเลย
มันรสชาติแบบไหนกันแน่ มันขม หวาน เข้มข้น
เพราะกินบางร้าน เขาก็ใส่นู่นใส่นี่ จนบางครั้ง หวานกลมกล่อม พอไปอีกร้าน ออกขมนิดๆ อีกร้านจืดหน่อยๆ ออกขมๆ
จนงงแล้ว ว่าอันไหนคือ น้ำที่ควรจะเรียกว่าชาเขียวจริงๆ หรือที่กินอยู่เขาเรียกว่า ชาเขียวนม แต่เวลาไปสั่งก็บอกว่า ชาเขียวน่ะนะ
ใครรู้ตอบทีค่ะ สงสัยมากเลย
ขอบคุณค่ะ