รบกวนสอนวิธีชงชาเขียวนมสดที่อร่อยๆหน่อยครับ ไปกินร้านอาหารแถวบ้านมาเค้าชงได้อร่อยมาก

คือเค้าชงได้หอมชาเข้มข้นมากๆเข้มจนเกือบขมเลย  ลองพยายามมาชงเองยังไงก็ไม่เหมือน

ตอนแรกใช้ผงชาเขียวของโอเรียนทอล พอชงแล้วมันเป็นตะกอนลอยเขียวๆนอนก้นเต็มเลยครับ

วันนี้เลยลองซื้อมัทฉะตรามือมาชงก็ดีขึ้นแต่ก็ยังไม่หอมเท่าเค้า หรือว่าใส่ผงมัทฉะน้อยไปคือใส่ไป 2ช้อนชาครับ

แต่สังเกตดูเวลากินที่ร้านเค้าใต้แก้วเค้าจะไม่มีผงตะกอนละเอียดๆของชาเลย หรือว่าเค้าไม่ได้ใช้ผงมัทฉะชง

อาจใช้ชาแบบพวกเซนชาชงเอาหรือเปล่าครับ

   ใครมีสูตรอร่อยๆแนะนำหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่