หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามถึง เชฟ ดังๆ บ้านเรา อย่างเช่น เชฟ ชุมพล เชฟ kent
กระทู้คำถาม
อาหาร
ครัวแล้วแต่คริต
ครัวคุณต๋อย
อยากทราบว่า เวลาเค้าทำอาหาร เค้าใช้ ผงชูรส หรือ คนอร์ รึเปล่าคะ
ถ้าไม่ใช้ แล้ว เค้าใช้อะไร คือ ปัจจัยความอร่อย??
แล้วเค้าทำอาหารอร่อยไม๊ ใครเคมีโอกาสได้ชิมบ้างงง???
ไม่ได้คราม่า แค่ว่าอยากรุ้เฉยๆ
ขอบคุณคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่วแนวอีสาน - สุกัญญา มิเกล
ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว: เมนูอีสานสุดแซ่บ ที่ใครๆ ก็ทำได้! ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว เป็นเมนูอาหารอีสานที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรสชาติจัดจ้านของน้ำจิ้มแจ่วที่เข้ากันอย
สมาชิกหมายเลข 5822800
มีคนทำอาหารอร่อยกว่าใช้ผงปรุงรสไหมคับ
สมัยนี้เห็นแม่ครัวแต่ละคน ทำแกง ผัด ต้ม ทอด สาด คนอร์ รสดี อูมามิ แทบทุกอย่าง... เชื่อว่าสูตรอาหารเดิมๆ คงไม่มีการแต่งรสด้วยของเหล่านี้ แต่ที่ใส่ๆของพวกนี้ ออกมาก้อดันอร่อยมากด้วยสิ มีไหมครับ แม่ครั
TumMeng~
ใครเคยซื้อกาแฟชะมดที่เวียดนามกินมั่งรสชาดเป็นไง ใช้กับ moka pot ได้ใช่ไหม
เห็นตามร้านมีขายกันถุงละ 100 กรัมราคามีตั้งแต 1000000-350000 ดอง อยากลองซื้อไปชิมใครเคยลองแล้วอร่อยไม๊ แล้วรสชาดไหนอร่อยน่าหิ้วกลับ
natlapoon
ชวนชิมโอมากาเสะที่น่าประทับใจที่เมืองชิบาตะ จังหวัดนีงาตะ
https://www.youtube.com/watch?v=QbzkdPpnxGo “ร้านโทคิวะ (Tokiwa: 登喜和鮨) ใครที่ไม่เคยลองอาหารที่เรียกว่า โอมากาเสะ ไคเซกิ เราขอแนะนำให้ไปลองร้านนี้เลยหากมีโอกาสไปเยื
DoZoGo
วัตถุเพิ่มรสชาติให้อาหาร ที่ไม่ใช่โมโนโซเดียมกลูตาเมต อันตรายพอกันหรือไม่ครับ
รู้สึกอร่อยเหมือนกัน อาหารที่ข้างซองเขียนไว้ว่า "ไม่ใส่ผงชูรส" แต่สังเกตว่า มีสารเคมีอย่างอื่น ช่วยให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น แบบนี้อันตรายพอกันไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 2981088
ทำไมเดี๋ยวนี้ ของกินบ้านเรา " ไกลคำว่าอร่อย ใกล้คำว่า แพง " มากเลยค่ะ
หลายร้านที่คนแห่ กันไปกิน เชลชวนมาชิม บอกอร่อยนักหนา หรือแม้แต่ สุกกี้ ฝรั่ง2ตัว บอกไม่มีผงชูรส กินไป น้ำตามเป็นโอ่งเลย
เจ้าศรีเกตุ
เมนูคิดถึงแม่ ใครทันบ้างคะ "บ๊ะฉ่อชวยสี่อิ๊ว" หมูสับนึ่งซี่อิ๊ว
บ๊อฉ่อชวยสี่อิ๊ว หายไปนานมัวแต่ง่วนอยู่กับการทำหนังสือ วันนี้ขอกลับมายั่วเป็นมื้อเช้าด้วยเมนูคิดถึงแม่ขนานแท้ "บ๊อฉ่อชวยสี่อิ๊ว" หมูสับนึ่งซี่อิ๊ว ใครทันบ้างคะ "บ๊ะฉ่อชวยสี่
good moments
แนะนำร้านบะหมี่หมูแดง the chopsticks บนสุขุมวิท32
วันนี้อยากกินบะหมี่หมูแดง search กี่ครั้งก็เจอแต่ร้านเดิม วันนี้เลยลอง search ว่า best wonton noodles Bangkok ก็เจอร้านนี้ เห็นรูปบะหมี่แล้วคิดว่าน่าจะอร่อย ไปถึงสั่ง บะหมี่เกี๊ยวน้ำหมูแดง ตามรูปหน้าร
สมาชิกหมายเลข 3938582
ยำไทยไร้ชูรส
สวัสดีค่ะ พอดีไปเดินตลาดปาร์คอิน ที่บางแสน ชลบุรี แล้วเจอร้านยำ คือเดินดูหลายรอบมากเพราะครั้งแรกที่เจอก็สะดุดตรงที่ "ยำ ไร้ชูรส" แต่ไอ้เรามันก็คนแซ่บๆนัวๆกินชูรสแทนข้าวมาตั้งหลายปี 55555 หยอ
สมาชิกหมายเลข 8228820
สอบถามทีครับ? เดี๋ยวนี้เชฟเขาไม่ชิมน้ำมันกันแล้วเหรอครับ?
ผมเข้าใจคำว่าเชฟ ถ้าดูในมาสเตอร์เชฟ เชฟก็จะกินเมนูที่เขาทำมาแข่งโชว์ ใช่ไหม แล้วเมื่อวาาผมเดินเข้าซอยผมเห็นป้ายนี้ เชฟสากล ชิมน้ำมันพืชเหรอครับ? เป็นไปได้ไหม?ที่เชฟระดับสากลเขาชิมอาหารมาจนหมดแล้วท
สมาชิกหมายเลข 3685180
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ครัวแล้วแต่คริต
ครัวคุณต๋อย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามถึง เชฟ ดังๆ บ้านเรา อย่างเช่น เชฟ ชุมพล เชฟ kent
ถ้าไม่ใช้ แล้ว เค้าใช้อะไร คือ ปัจจัยความอร่อย??
แล้วเค้าทำอาหารอร่อยไม๊ ใครเคมีโอกาสได้ชิมบ้างงง???
ไม่ได้คราม่า แค่ว่าอยากรุ้เฉยๆ
ขอบคุณคะ