หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วัตถุเพิ่มรสชาติให้อาหาร ที่ไม่ใช่โมโนโซเดียมกลูตาเมต อันตรายพอกันหรือไม่ครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
อาหาร
เคมี
โภชนาการ
สุขภาพกาย
รู้สึกอร่อยเหมือนกัน อาหารที่ข้างซองเขียนไว้ว่า
"ไม่ใส่ผงชูรส" แต่สังเกตว่า มีสารเคมีอย่างอื่น
ช่วยให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น
แบบนี้อันตรายพอกันไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ง่วงไม่หาวหนังตาหนัก
ง่วงแต่ไม่หาว เรื่องราวง่วงมีหลายแบบ ง่วงเพราะอิ่มกินแซ่บ สมองแกลบแนบผงชูรส อร่อยรสเลิศ ประเสริฐโซเดียมกลูตาเมตไม่หมด ทั้งกินทั้งซด ปรากฏรสลิ้น จึงง่วงหนัก รักอร่อยกร่อยสิ้น หนังตาหนักหลอกปลิ้น มิลืม
สมาชิกหมายเลข 6394131
รีวิวกาแฟและชา 3in1 หลายยี่ห้อ จากที่ได้เคยลองซื้อมาชงดื่มเองครับ
ออกตัวก่อนว่าปัจจุบันแทบไม่ค่อยได้ดื่มกาแฟ 3in1 แล้วส่วนชา 3in1 ยังคงซื้อไว้ติดบ้านอยู่บ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะชงดื่มแบบร้อน รีวิวกาแฟและชา 3in1 จากที่เคยได้ลองซื้อมาดื่มเองไว้เป็นทางเลือกสำหรับท่านท
สมาชิกหมายเลข 941889
ทำไมอาหารเจถึงมักอร่อย
คืออาหารปกติ ไม่เจ มีเนื้อสัตว์ สั่ง 5 ร้าน อร่อย 1 อาหารเจ สั่ง 5 ร้าน อร่อยหมดเลย รสชาติไม่หนีกันมาก ข้าวเยอะแค่ไหนก็กินหมด เพราะอะไรคะ - เนื้อสัตว์ทำยากกว่าเพราะคาว? - อาหารเจ ใช้ผงชูรสเยอะ? (แต
green brown and blue
5 พฤติกรรมยอดฮิตยุคใหม่ ที่ทำให้คนป่วยง่ายตั้งแต่อายุ 20+
ใครรู้สึกว่าชีวิตตัวเองวนลูปแบบนี้บ้าง? ชอบกินของอร่อย ไถฟีดดึกจนไม่มีเวลาพัก ร่างโทรมง่าย ป่วยเก่ง อายุก็ยังไม่ถึงเลขสาม! ถ้านี่คือคุณ อ่านต่อให้จบ เพราะชีวิตเ
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
โมโนโซเดียมกลูตาเมตคืออะไร?
คือคุณครูเค้าให้งานมาว่าให้อธิบายว่าโมโนโซเดียมกลูตาเมตคืออะไร? ผมจะอธิบายสั้นๆเท่าที่เข้าใจนะคับไปดูในกูเกิ้ลมา โมโนโซเดียมกลูตาเมต ( monosodium glutamate) มักเรียกกันว่า ผงชูรส วัตถุเจือปนอาหารปร
สมาชิกหมายเลข 7940033
ชาไทย ที่ไหนอร่อยบ้างแนะนำหน่อยค่าา
พอดี จขกท. เคยลองทานชาไทยของ Karun มาแล้วอร่อย รสชาติกลางๆ แต่กลมกล่อม แต่อยากลองชาไทยแบบที่เป็นร้านคาเฟ่บ้าง มีที่ไหนแนะนำบ้างค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3480026
น้ำลิ้นจี่ ดอยคำ ไลท์ งบน้อยก็อร่อยได้
น้ำลิ้นจี่ ดอยคำ ไลท์ งบน้อยก็อร่อยได้ น้ำลิ้นจี่ในกล่องนี้มาพร้อมแพกเกจกล่องขนาดกำลังดี พกพาสะดวก ฉลากบ่งบอกชัดเจนว่ามีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่แท้ 40% สีสันของกล่องและรูปผลลิ้นจี่ช่วยสร้างความรู้สึ
ปากกาดาว
รีวิวก๋วยจั๊บ ร้านแถวบ้าน
รีวิวก๋วยจั๊บ อร่อยกลมกล่อมแบบไทยแท้ แค่เห็นชามก๋วยจั๊บนี้ก็รู้เลยว่ามีความจัดเต็ม น้ำซุปสีเข้มข้นหอมเครื่องเทศ กลิ่นพะโล้ลอยมาแต่ไกล บอกเลยว่าเป็นตัวชูโรงของเมนูนี้ รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป และมี
ปากกาดาว
ผัดคะน้าหมูกรอบ ราคา 60 บาท คุ้มค่าหรือเปล่า สำหรับคนต่างจังหวัด?
ผัดคะน้าหมูกรอบ เป็นเมนูยอดฮิตที่หลายคนคุ้นเคย และสำหรับจานนี้ในราคา 60 บาท จะได้รับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับผัดคะน้าหมูกรอบที่ใส่ใจเรื่องรสชาติ ไข่ดาวที่ทอดจนไข่แดงเยิ้ม และยังมีน้ำซุปถ้วยเล็กเพิ่มความกล
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
อาหาร
เคมี
โภชนาการ
สุขภาพกาย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วัตถุเพิ่มรสชาติให้อาหาร ที่ไม่ใช่โมโนโซเดียมกลูตาเมต อันตรายพอกันหรือไม่ครับ
"ไม่ใส่ผงชูรส" แต่สังเกตว่า มีสารเคมีอย่างอื่น
ช่วยให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น
แบบนี้อันตรายพอกันไหมครับ