หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมอาหารเจถึงมักอร่อย
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารเจ
วัตถุดิบทำอาหาร
ร้านอาหาร
คืออาหารปกติ ไม่เจ มีเนื้อสัตว์ สั่ง 5 ร้าน อร่อย 1
อาหารเจ สั่ง 5 ร้าน อร่อยหมดเลย รสชาติไม่หนีกันมาก ข้าวเยอะแค่ไหนก็กินหมด
เพราะอะไรคะ
- เนื้อสัตว์ทำยากกว่าเพราะคาว?
- อาหารเจ ใช้ผงชูรสเยอะ? (แต่ก็ไม่รู้สึกนะ)
- วัตถุดิบ มี glutamate เยอะอยู่แล้ว?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่วแนวอีสาน - สุกัญญา มิเกล
ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว: เมนูอีสานสุดแซ่บ ที่ใครๆ ก็ทำได้! ผัดกะหล่ำปลีน้ำจิ้มแจ่ว เป็นเมนูอาหารอีสานที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรสชาติจัดจ้านของน้ำจิ้มแจ่วที่เข้ากันอย
สมาชิกหมายเลข 5822800
ผงชูรส ไม่ได้เป็นอันตรายอย่างที่คิด
หลังจากที่ผมได้ตั้งกระทู้ "สูตรน้ำซุป หอม หวาน กลมกล่อม" ไปแล้ว ก็ได้มีสมาชิกหลายท่าน ไม่เห็นด้วยกับส่วนผสมของผงชูรส ก็เป็นไปตามที่คิดไว้ครับ ต่างคนต่างก็มีเหตุผล เราไม่ว่ากัน แต่ที่หยิบยกบ
สมาชิกหมายเลข 2277342
Rosebay Home cooking Café คาเฟ่ที่มีผัดกระเพราเด็ดๆแห่งเขาใหญ่
สวัสดีค่ะ มาเที่ยวเขาใหญ่กันค่ะ ไปเขาใหญ่..กินอะไรดี? หากใครยังคิดไม่ออก เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ Rosebay Home cooking Café ได้ยินคำล่ำลือมานานว่าร้านนี้ผัดกระเพราเค้า
พี่ผัก
... บาร์บีคิวเสียบไม้ ฉบับตามใจฉัน อร่อยกันยามเย็นค่ะ ❤️🧡💛
.. ซอสบาร์บีคิว สูตรตามใจฉันของเรา ดัดแปลงทำจากวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในบ้าน ก็จะปรุงผสมด้วย... เนย หอมแดงสับละเอียด ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ผงปรุงรส ผงพริกปาปริก้า ออริก
Ananya Amy_1994
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
อาหารพวกน้ำแกงต่างๆที่กินเหลือ พวกคุณเคยเก็บไว้กินมื้อต่อไปโดยเติมผักเติมเนื้อสัตว์เพิ่มกันบ้างไหม?
ตามหัวกท.เลยค่ะ เมื่อวันก่อนๆ ทำแกงเขียวหวานเนื้อ พะโล้ขาหมู ส่งgrab ไปให้เพื่อนกิน เพื่อนบอกอร่อยมาก คุณแม่เพื่อน เก็บน้ำแกง และน้ำพะโล้ไว้ แล้วเอามาเติมผัก เติมเนื้อสัตว์ ปรุงเป็นอาหาร ก
สมาชิกหมายเลข 929079
เคยรู้สึกมั้ยครับ ว่าทำอาหารกินเอง ไม่อร่อยเท่าคนอื่นทำให้กิน ต่อให้ใช้วัตถุดิบดีๆของดีๆทำ
จะคนในครอบครัวทำ หรือซื้อมากินก็รู้สึกว่ามันน่ากินกว่าตัวเองทำ บางทีรสชาติที่เขาทำก็ธรรมดาๆ แต่ก็ยังอยากกิน เริ่มจากของง่ายๆไข่เจียว ข้าวผัด คนอื่นทำกับตัวเองทำก็ยังไม่เหมือนกัน เคยซื้อของมาทำ พวกเครื
สมาชิกหมายเลข 5693106
เนื้อปูม้าที่แกะแล้วต้องเข้าช่องฟรีทไหม
เจอปูม้าที่แมคโค ตัวโตเลย ราคาไม่แพง 4 -5 ตัว/ กก.ละ 399 ว่าจะต้มมาแกะเนื้อไว้ทำข้าวผัด. ถ้ายังไม่ใช้ เราฟรีทไว้จะยังอร่อยไหม.. ปูม้าแมคโค ใครเคยซื้อบ้าง สดดีไหม
skysunset
ร้านอาหารริมน้ำ รสชาติอาหารอร่อย ราคาเป็นกันเอง ย่านแม่กลอง
ร้านอาหารริมน้ำ รสชาติอาหารอร่อย ราคาเป็นกันเอง ย่านแม่กลอง โป๊ะปลาทู แม่กลอง ร้านอาหาร ติดริมน้ำ หอมปลาทูทอดมาแต่ไกล วัตถุดิบสดใหม่ รสชาติดี อิ่ม
อิ่มเอื้อ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารเจ
วัตถุดิบทำอาหาร
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมอาหารเจถึงมักอร่อย
อาหารเจ สั่ง 5 ร้าน อร่อยหมดเลย รสชาติไม่หนีกันมาก ข้าวเยอะแค่ไหนก็กินหมด
เพราะอะไรคะ
- เนื้อสัตว์ทำยากกว่าเพราะคาว?
- อาหารเจ ใช้ผงชูรสเยอะ? (แต่ก็ไม่รู้สึกนะ)
- วัตถุดิบ มี glutamate เยอะอยู่แล้ว?