เนื่องจากวันนี้ว่างมากๆเลย == อยู่บ้านเฉยๆ เลยลองทำ Red Velvet Cupcakes ^^
ได้สูตรที่ลงตัวที่สุดของแม่ปูค่ะ ตามลิงค์เลยนะค่ะ
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pookhakae&month=19-02-2011&group=15&gblog=59
เตยปรับสูตรแค่น้ำมันคาโนล่าเป็นน้ำมันพืชบ้านเรานี่แหละจ้า หาง่ายสุด !
ส่วนบัตเตอร์มิลไม่มีเลยใช้นมสดกับมะนาวแทน
น่าเสียดายไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำอย่างละเอียด แต่ว่ามี video นิดๆหน่อยๆ
ไปดูได้นะค่ะใน IG : toeypike หรือ #toeypikekitchen
นี่พอทำเสร็จที่บ้านบอกว่า จะไม่กินไม่กินแน่นอน อ้วนๆๆ
สักพักคนละชิ้น จิบกาแฟ นี่เราก็ทำขนมบ่อยมากและไม่อยากให้ที่บ้านกินเท่าไหร่ เดี๋ยวพ่อแม่จะอ้วนเอา 55555
เลยตระเวนแจกเพื่อนบ้าง คนที่ทำงานพี่บ้าง 55555
สูตรนี้อร่อยมากค่ะขอบอกกกกกกก ! ไม่หวานไป นุ่มชุ่ม ขนาดเข้าตู้เย็นตัวเค้กยังนุ่มเลยค่ะ
ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ นี่กระทู้แรกค่ะสำหรับห้องก้นครัว
ไว้คราวหน้าทำอะไรจะเอาวิธีทำมาบอกละเอียดๆนะจ๊ะ
ไปดูรูปกันดีกว่าเนอะ
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvv
vvvvvvv
vvvv
vv
v
นมสด+น้ำมะนาว ทิ้งไว้สักครู่ = ออกมาน่าตาเป็นแบบนี้ข้นๆ ใช้แทน บัตเตอร์มิลค์ได้ค่ะ
อบเสร็จแล้ว สีสันสวยงาม ตรงตามที่ใจต้องการ เป็นปลื้มมมมม
เช็คกันหน่อย....เนื้อด้านในใช้ได้เลยค่ะ ชุ่มฉ่ำ มันใช่อ่ะ 5555
บีบครีมเสร็จแล้วจ้าาาาาาาา ตอนแรกกะบีบเป็นรูปดอกกุหลาบแต่ซื้อหัวบีบมาผิด อดเลย
มาดูกันชัดๆอีกที ว่าฉ่ำนุ่มจริงๆค่ะ
หามุมถ่ายรูปดีกว่า เนื่องจากเป็นคนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว กว่าจะได้รูปแต่ละรูป พิถีพิถันมากกว่าทำขนมอีก 555
เกล็ดน้ำตาลที่โรยๆ นี่ทำง่ายมากค่ะ แค่เอาน้ำตาลมาผสมกับสีผสมอาหาร อย่าใส่เยอะนะค่ะเดี๋ยวมันจะแฉะ
น้องหมาที่บ้านก็รออยู่ค่ะ....แววตา ภาวนาให้ขนมตกลงพื้น
รูปสุดท้าย " Red Velvet Cupcakes and the gang ''
ครั้งแรกกับคัพเค้กกำมะหยี่สีแดง *0* Red Velvet Cupcakes ''
ได้สูตรที่ลงตัวที่สุดของแม่ปูค่ะ ตามลิงค์เลยนะค่ะ
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pookhakae&month=19-02-2011&group=15&gblog=59
เตยปรับสูตรแค่น้ำมันคาโนล่าเป็นน้ำมันพืชบ้านเรานี่แหละจ้า หาง่ายสุด !
ส่วนบัตเตอร์มิลไม่มีเลยใช้นมสดกับมะนาวแทน
น่าเสียดายไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำอย่างละเอียด แต่ว่ามี video นิดๆหน่อยๆ
ไปดูได้นะค่ะใน IG : toeypike หรือ #toeypikekitchen
นี่พอทำเสร็จที่บ้านบอกว่า จะไม่กินไม่กินแน่นอน อ้วนๆๆ
สักพักคนละชิ้น จิบกาแฟ นี่เราก็ทำขนมบ่อยมากและไม่อยากให้ที่บ้านกินเท่าไหร่ เดี๋ยวพ่อแม่จะอ้วนเอา 55555
เลยตระเวนแจกเพื่อนบ้าง คนที่ทำงานพี่บ้าง 55555
สูตรนี้อร่อยมากค่ะขอบอกกกกกกก ! ไม่หวานไป นุ่มชุ่ม ขนาดเข้าตู้เย็นตัวเค้กยังนุ่มเลยค่ะ
ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค่ะ นี่กระทู้แรกค่ะสำหรับห้องก้นครัว
ไว้คราวหน้าทำอะไรจะเอาวิธีทำมาบอกละเอียดๆนะจ๊ะ
ไปดูรูปกันดีกว่าเนอะ
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvvvvv
vvvvvvvvvv
vvvvvvv
vvvv
vv
v
นมสด+น้ำมะนาว ทิ้งไว้สักครู่ = ออกมาน่าตาเป็นแบบนี้ข้นๆ ใช้แทน บัตเตอร์มิลค์ได้ค่ะ
อบเสร็จแล้ว สีสันสวยงาม ตรงตามที่ใจต้องการ เป็นปลื้มมมมม
เช็คกันหน่อย....เนื้อด้านในใช้ได้เลยค่ะ ชุ่มฉ่ำ มันใช่อ่ะ 5555
บีบครีมเสร็จแล้วจ้าาาาาาาา ตอนแรกกะบีบเป็นรูปดอกกุหลาบแต่ซื้อหัวบีบมาผิด อดเลย
มาดูกันชัดๆอีกที ว่าฉ่ำนุ่มจริงๆค่ะ
หามุมถ่ายรูปดีกว่า เนื่องจากเป็นคนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว กว่าจะได้รูปแต่ละรูป พิถีพิถันมากกว่าทำขนมอีก 555
เกล็ดน้ำตาลที่โรยๆ นี่ทำง่ายมากค่ะ แค่เอาน้ำตาลมาผสมกับสีผสมอาหาร อย่าใส่เยอะนะค่ะเดี๋ยวมันจะแฉะ
น้องหมาที่บ้านก็รออยู่ค่ะ....แววตา ภาวนาให้ขนมตกลงพื้น
รูปสุดท้าย " Red Velvet Cupcakes and the gang ''