หอยเชลล์อบชีส (Baked Scallops with Cheese)

กระทู้สนทนา


ซื้อหอยเชลล์ตัวใหญ่ของอเมริกานำมาอบกับเนยแข็งมอลซาเลลลา ทานกับขนมปังฝรั่งเศษ

- หอยเชลล์ขนาดใหญ่ 12 ตัว (หรือ ขนาดอื่นๆ เพิ่มปริมาณตามชอบ)
- มายองเนส 4 ช้อน
- เนยจืด 120 กรัม
- เนยแข็ง Mozzarella 120 กรัม

หอยเชลล์จาก US ขนาด 20 ตัว/กก. ราคา 800 บาท/กก.


เอาเนยจืด (Unsalted Butter) หั่นเป็นชิ้นเล็ก (แนะนำให้ใช้เนยจากฝรั่งเศษ)


เอาเนยเข้าเตาไมโครเวฟให้เนยละลาย ใส่มายองเนสไป


คลุกให้เข้ากัน ใส่พริกไทย เกลือ แล้วชิมรสดู


ขูดเนยแข็ง Mozzarella เป็นเส้นๆ


จัดการหั่นหอยเชลล์ตามขวาง


เอากระดาษซับน้ำหอยเชลล์ให้แห้งก่อน นำหอยลงไปทอดกับเนยหรือน้ำมันมะกอก ทอดให้ผิวสุก


จัดหอยใส่จานสำหรับอบ  หรือ ใส่ฝาหอยเชลล์ถ้ามี  ตักเนยคลุกมายองเนสราดหอย


โรยหน้าด้วยเนยแข็งขูด และ ผักชีลาว หรือ ใบผักอื่นๆ


เอาใส่ถาดอบ


นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C  ใส่ถาดอบด้านบนของเตาอบ ให้หอยอยู่ใกล้ไฟ อบให้เนยแข็งละลาย ผิวเกรียม ประมาณ 8 นาที


หอยเชลล์อบชีส


ทานพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศษที่นำไปอบให้ผิวกรอบ




จิบไวน์ขาวไปด้วย  เลิศ


เจ้าของบ้านมอง อยากจะมาทานบ้าง


ลองหาหอยเชลล์มาอบชีสทานกันครับ ง่ายๆ ถ้าหอยเชลล์ตัวเล็กก็ใช้หลายๆ ตัว

ถ้าซื้อหอยมาพร้อมเปลือก ให้อบในเปลือกหอยเลย จะดูสวยงามกว่ามาก

อาหารจานนี้ วัยรุ่นชอบมากๆ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่