อบเค้งยังไง ไม่ให้ผิวหน้ามันกรอบๆครับ อยากให้มันนุ่มๆเหมือนที่เค้าขายกัน

กระทู้คำถาม
ลองทำ butter cake กันมาหลายรอบแล้ว เจอปัญหาเล็กๆคือผิวหน้าเค้กมันจะกรอบๆแข็งๆหน่อยไม่นุ่มเหมือนที่เค้าทำขาย

ไม่ทราบว่ามีเทคนิดอย่างไรครับ

ที่พวกผมทำก็ เทใส่พิมพ์ เอาเข้าเตาตั้งอุณหภูมิที่ 120-150 แล้วอบจนข้างในมันสุก (ประมาณ 40 นาที) เคยตั้งที่ 180 ตามที่ข้างถุงแป้งแนะนำปรากฏว่าผิวหน้าใหม้เลยครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่