ช่วยด้วยค่ะ กวนถั่วแดงไม่ได้ที่ทำไงดี

พอดีทำไส้ขนม  ทำถั่วแดงกวน เวลาทำมันกระเด็นมาก  ร้อนด้วย กวนคิดว่านะจะใช้ได้แล้ว (ไม่ได้ลองแตะดูว่าไม่ติดมือ ) ดึกแล้วด้วย  เลยพักไว้ในหม้อ  เช้าตักใส่กล่องเข้าตู้เย็น ลองเอามาปั้นไส้ขนม มันปั้นไม่ได้ค่ะ นิ่มเกินไป  แบบว่าต้องเอาช้อนตักเป็นก้อนๆ   ใครพอจะมีวิธีแ้ก้ไหมคะ หรือต้องเอาไปกวนใหม่ ใครรู้ช่วยตอบที ขอบคุณค่ะ  
**** ปล. ว่าจะทำซิ่วท้อไหว้ตรุษจีน ซะหน่อย  เพี้ยนเพลีย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่