หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] @@@_[CR]กระทะ Coocan Pan Chocolate (กระทะกันติด = =") มือใหม่หัดเข้าครัว(^^)_@@@
กระทู้รีวิว
อาหาร
เครื่องครัว
สวัสดีครับ
เนื่องจากช่วงปีใหม่ได้ผมซื้อกระทะมาชุดนึงครับ
เลยคิดว่าเอามาทำรีวิวดีกว่า
เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังหากระทะใช้ภายในบ้าน
เชิญรับชมได้เลยครับ
เอ่อ..ไม่เคยทำกระทู้รีวิวมาก่อน ผิดพลาดตรงไหนก็ช่วยบอกด้วยนะครับ
เรื่มจากสั่งซื้อครับ ผมซื้อช่วงปีใหม่จากราคา 2390 บาท ลด 5% เหลือ 2270 บาทครับ ลักษณะการสั่งก็ตามใบเสร็จครับ
พอของมาส่ง พนักงานก็จะอธิบายเรื่องที่เราต้องรู้ครับ เปิดกล่องออกมาจะเจอสมุดจด(ของแถม) 1 เล่มครับ
เปิดมาอีกชั้น จะเจอ ฝาปิด ไม้พายสีแดง 2 อัน ตะเกียบยาว ที่วางของทอด และกระทะก้นลึก 28 cm ครับ
ลองประกอบของดูครับ ลองหมุน ตรงด้ามจับฝาปิดว่าน็อตหลวมไหม ถ้าฝาปิดหมุนติ้วๆ ก็ขันน็อตให้แน่นขึ้นครับ
เปิดมาอีกชั้น จะเจอกระทะแบน 28 cm 1 ใบ กระทะแบน 30 cm 1 ใบครับ(ใบนี้ไม่ได้ใช้เลย เก็บลงกล่อง
)
เช็คสภาพก่อนใช้งาน ดูตรงผิวกระทะว่ามีรอยขีดอะไรไหม น็อตตรงข้ามจับขันแน่นหรือเปล่า
ลองเอาฝาปิดมาปิดกระทะ 28 cm ดูทั้งสองใบ ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็เตรียมใช้ได้เลย
ข้อควรระวัง(แนะนำให้ทำตาม
)
มาเริ่มใช้กันเลย
กระทะก้นลึก 28 cm หนักประมาณ 800 กรัม ใช้งานแบบโหดดิบเถื่อน
กระทะก้นลึก 28 cm จากที่วัดดูลึกประมาณ 8 cm ลองใส่น้ำให้เต็มมีความจุ 3.8 ลิตร ถือว่าทำกินในบ้านก็พอ
ทำแบบซอฟกับการต้มมาม่า แต่ไม่ใส่ผง ใส่โคชูจังกับน้ำตาลทรายแทน บีบมะนาวนิด (ไม่ใช่ทู้ทำอาหาร
)
ซอฟๆกับการทำแกงจืดรวมเห็ด(พึ่งลงไปเอง)
ลองเอามาผัดข้าวผัดอเมริกันแบบง่ายๆ ดู
ต่อด้วยข้าวผัดซอสมะเขือเทศ ไม่มีซอสไหม้ติดกระทะเลย
เพิ่มระดับมาอีกนิดโดยการทาน้ำมัน แล้วทำข้าวห่อไข่
เริ่มโหดกับการคั่วมั่นฝรั่งต้ม(เอาไปทำสลัดมันฝรั่ง) เป็นคราบติดๆ แต่ก้ยังล้างออก
เพิ่มระดับอีกนิดกับการเอามาเป็นชามนวดแป้งซาลาเปา
เอ่อ...เอามากวนถั่วแดง นี่มันอารายยย
กระทะแบน 28 cm หนักประมาณ 750 กรัม ใช้งานแบบเบาๆ
ก่อนใช้ทาน้ำมันสักนิด อุ่นกระทะให้ร้อน(แปปเดียว) แล้วใช้ทำอาหารได้เลย
ทดลองแบบพื้นๆกับไข่ดาว ถือว่าโอเคเลย
ลองใช้ทำยากิโซบะ ถือว่าโอเคเลย ไม่มีคราบแป้งไหม้ติดกระทะ (เส้นหมี่ผัดกับสาเก ไม่ได้ใช้น้ำมัน)
แฮม ไข่ดาว เพิ่มปีกไก่มา แต่ครั้งนี้ปีกไก่ไม่ค่อยถูกใจ เอาไปเข้าเตาอบโอเคกว่า
ใช้ทำสเต็กแบบง่ายๆ ถือว่าโอเคเลย ล้างครอบออกง่ายพอสมควร
ใช้ทำแพนเค้ก ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เนื่องจากกระทะตรงกลางร้อนไวมาก(หรือเราอ่อนเอง
)
ใช้ทำเค้กแอปเปิ้ล รู้สึกกระทะจะร้อนไวมาก ผลออกมาเลยเอวัง (ใช้ไฟเบาสุดแล้วนะ โทษกระทะนั่นละ
)
ใช้ทำแฮมเบอร์เกอร์ โอเคเลย ทำเสร็จ เช็ดคราบแล้วล้างออก
ลองทำสเต็กไก่แบบเปรี้ยวๆ เหยาะทาบาสโก้ตอนทาน ก็โอเคเลย
ใช้ทำ กะลอจี๊เต้าหู้ แบบไม่ใช้น้ำมันทอด ก็ยังผ่านมาได้(แป้งจะเหนียวหนึบมาก อร่อยนะ
)
ลองแบบโหดๆ กับข้าวปั้นย่างโชยุหอมๆ ไม่ใส่น้ำมัน ผลออกมาย่างเสร็จมีคราบโชยุติดกระทะล้างไม่ออก
ล่าสุดกับข้าวหน้าหมูย่างซอสพอนซึหอมๆ คิดว่าค่อนข้างคุ้มค่าที่ซื้อใบนี้มา
ใช้ไปหลากหลายเมนูครับ ระยะเวลาเกือบ 1 เดือน มาดูสภาพ ณ ปัจจุบันกันครับ
ก้นกระทะแบน 28 cm จะเห็นว่าไม่มีรอยขูดตรงที่เคลือบ แต่ตรงขอบวางจะมีคราบติดอยู่นิดหน่อย ถือว่าโอเคเลยครับ
หน้ากระทะแบน 28 cm จะมีรอยโชยุติดตรงกลางนิดหน่อย เนื่องจากล้างไม่ออกจริงๆครับ แต่ไม่มีผลกับความลื่นนะ
ก้นกระทะก้นลึก 28 cm ก็มีคราบติดตรงที่วางเหมือนกันครับ ที่เคลือบยังไร้รอย
หน้ากระทะก้นลึก 28 cm ลองเอาช้อนสแตนเลสปาดดูครับ เป็นรอยจริงๆ ด้วย ควรทำตามข้อควรระวังนะครับ ฮ่าๆ
ให้คะแนน 4.5/5 ครับ กับ Coocan Pan Chocolate
กระทะแบน 30 cm แนะนำให้ขายต่อครับ ฮ่ะๆ ไม่ได้ใช้ทำอะไรเลยครับ(ตัด 0.5 ตรงนี้ละครับ ให้ของอื่นมาดีกว่า ฮ่าๆ)
เรื่องน้ำหนัก กระทะแบน 28 cm หนักประมาณ 750 กรัมครับ กระทะก้นลึก 28 cm หนักประมาณ 800 กรัมครับ โอเคเลยครับ ^^
อุปกรณ์เสริม ไม้พาย ฝากันน้ำล้น ใช้งานได้ดีครับ หัวไม้พายเป็นซิลิโคนทนทานดีครับ
สรุป Coocan Pan Chocolate Set ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเซ็ตตัวเลือกสำหรับพวกกระทะเคลือบครับ
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ กระทู้ยาวไปหน่อย(พิมพ์จะเสร็จไปกด back อีก เวรกำๆ = =")
ชื่อสินค้า:
Coocan Pan Chocolate Set
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
แบ่งปันเมนู "โจ๊กหมูสับ" เมนูแสนง่ายดาย พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากบ้านเพื่อน
วันนี้เป็นเมนูแสนง่ายดาย "โจ๊กหมูสับ" พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากที่บ้านเพื่อนแบ่งมาให้ เป็นสองถุง ถุงละ 5 กิโล เลยคิดว่าข้าวใหม่ๆ แบบนี้ต้มข้าวต้มดีงาม เลยเอามาทำโจ๊ก ต้มไม่ค่อยจะละเอียดมา
fillerneck
ทอดไข่ข้นยังไงให้ไม่กลายเป็นไข่เจียว
ตอนนี้กำลังรู้สึกเอร็ดอร่อยกับเมนูไข่ข้นของร้านสะดวกซื้อมากๆ แต่พอมาทำเองจากไข่ข้นที่เราคาดหวัง กลับกลายเป็นไข่เจียวอมน้ำมันซะงั้น เราไปยืนมองเวลาเขาทอดเขาใช้เป็นกระทะแบบแบน แต่ถ้าเราเป็นกระทะแบบกลมก้
สมาชิกหมายเลข 2550040
ข้าวแฮมเบิร์กหมูแบบง่ายๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำข้าวแฮมเบิร์กหมูกันค่ะ เป็นสูตรที่จับของคนนั้นคนนี้มาผสมกันผลลัพธ์ออกมาคืออร่อยมาก😍ส่วนผสม หมูบด 200 กรัม, เกล็ดขนมปัง 50 กรัม, หัวหอมใหญ่หั่นเล็กๆ 5 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่น 1/2 ช้อนช
แม่มณีมีของกิน
กระทะอันไหนดีกว่ากันครับ Happycall Diamond Flying Pan กับ Coocan Pan Chocolate ?
คือผมอยากจะเอาเงินเก็บซื้อกระทะให้กับแม่อะครับ อยากให้เป็นของขวัญ เพราะแม่อยากได้กระทะมานานมาก แต่พอให้ซื้อเค้าจะบอกปัดว่าเอาไว้ก่อนตอนนี้เงินยังไม่พอเพราะกำลังช็อต ผมเลยถือโอกาสแอบเก็บเงินเพื่อซื้อ
Akireaus นามแห่งอดีตกาล
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
เครปโรลกล้วยหอมคาราเมล ........... เด็ก เด็กต้องร้องว้าวววว
แจกสูตรเครปโรลกล้วยหอมคาราเมล แป้งนุ่ม อร่อย ละมุนลิ้น แป้งเครปวานิลลา (สูตรแป้งนุ่มละมุน) 1.ไข่ไก่ 400 กรัม ( เบอร์ 1 = 7 ฟอง)
weiweija
คลายข้อสงสัย กระทะ Happycall diamond กับ Coocan pan chocolate อันไหนดีกว่ากัน
พอดีผมเคยตั้งกระทู้ถามไปแล้วรอบนึง ตอนนี้มีโอกาศได้รับคำตอบจากทางผู้จัดจำหน่าย OShopping (ขออนุญาติเอ่ยนามนะครับ) ตอนนั้นผมตั้งถามว่าสองตัวนี้อันไหนดีกว่า น่าใช้กว่า และคุ้มกว่ากัน ประมาณนี้ และผมก็ย
Akireaus นามแห่งอดีตกาล
🌸🍰🍕😀@@...(*_*)White Chocolate Macadamia Nut Cookies/คุกกี้โดพื้นฐาน สูตรสำหรับคนแพ้ไข่ไก่(*_*)...@@🌸🍰🍕😀
😀🥐🍞🌻🎈จากการทำคุกกี้ในครั้งก่อน ได้มีการนำเสนอวิธีการทำคุกกี้โดเพียงสูตรเดียว และสามารถทำได้ หลากหลายคุกกี้ https://ppantip.com/topic/43064242 วันนี้จึงขอนำเสนออีกหนึ่งคุกกี้โด ที่ไม่ต้องใช
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸🌼🙂 @@...(*_*)คุกกี้โด/Cookie Dough for Cookies คุกกี้พื้นฐานใช้สำหรับการทำคุกกี้หลากหลาย ๆ ชนิด(*_*)...@@🌸🌼🙂
😊🍰🍞🌹🌸วันนี้ขอนำเสนอ คุกกี้โด/Cookie Dough for Cookies เป็นทำคุกกี้พื้นฐานง่ายๆ แค่เพียงสูตรเดียว แต่สามารถนำไปปรับใช้ ทำคุกกี้ได้หลากหลายชนิด ซึ่งร้านขนมอบเรียกว่า Cookie Dough (คุกกี้โด) การทำคุ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
เครื่องครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 49
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] @@@_[CR]กระทะ Coocan Pan Chocolate (กระทะกันติด = =") มือใหม่หัดเข้าครัว(^^)_@@@
เนื่องจากช่วงปีใหม่ได้ผมซื้อกระทะมาชุดนึงครับ
เลยคิดว่าเอามาทำรีวิวดีกว่า
เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังหากระทะใช้ภายในบ้าน
เชิญรับชมได้เลยครับ
เรื่มจากสั่งซื้อครับ ผมซื้อช่วงปีใหม่จากราคา 2390 บาท ลด 5% เหลือ 2270 บาทครับ ลักษณะการสั่งก็ตามใบเสร็จครับ
พอของมาส่ง พนักงานก็จะอธิบายเรื่องที่เราต้องรู้ครับ เปิดกล่องออกมาจะเจอสมุดจด(ของแถม) 1 เล่มครับ
เปิดมาอีกชั้น จะเจอ ฝาปิด ไม้พายสีแดง 2 อัน ตะเกียบยาว ที่วางของทอด และกระทะก้นลึก 28 cm ครับ
ลองประกอบของดูครับ ลองหมุน ตรงด้ามจับฝาปิดว่าน็อตหลวมไหม ถ้าฝาปิดหมุนติ้วๆ ก็ขันน็อตให้แน่นขึ้นครับ
เปิดมาอีกชั้น จะเจอกระทะแบน 28 cm 1 ใบ กระทะแบน 30 cm 1 ใบครับ(ใบนี้ไม่ได้ใช้เลย เก็บลงกล่อง)
เช็คสภาพก่อนใช้งาน ดูตรงผิวกระทะว่ามีรอยขีดอะไรไหม น็อตตรงข้ามจับขันแน่นหรือเปล่า
ลองเอาฝาปิดมาปิดกระทะ 28 cm ดูทั้งสองใบ ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็เตรียมใช้ได้เลย
ข้อควรระวัง(แนะนำให้ทำตาม )
มาเริ่มใช้กันเลย
กระทะก้นลึก 28 cm หนักประมาณ 800 กรัม ใช้งานแบบโหดดิบเถื่อน
กระทะก้นลึก 28 cm จากที่วัดดูลึกประมาณ 8 cm ลองใส่น้ำให้เต็มมีความจุ 3.8 ลิตร ถือว่าทำกินในบ้านก็พอ
ทำแบบซอฟกับการต้มมาม่า แต่ไม่ใส่ผง ใส่โคชูจังกับน้ำตาลทรายแทน บีบมะนาวนิด (ไม่ใช่ทู้ทำอาหาร )
ซอฟๆกับการทำแกงจืดรวมเห็ด(พึ่งลงไปเอง)
ลองเอามาผัดข้าวผัดอเมริกันแบบง่ายๆ ดู
ต่อด้วยข้าวผัดซอสมะเขือเทศ ไม่มีซอสไหม้ติดกระทะเลย
เพิ่มระดับมาอีกนิดโดยการทาน้ำมัน แล้วทำข้าวห่อไข่
เริ่มโหดกับการคั่วมั่นฝรั่งต้ม(เอาไปทำสลัดมันฝรั่ง) เป็นคราบติดๆ แต่ก้ยังล้างออก
เพิ่มระดับอีกนิดกับการเอามาเป็นชามนวดแป้งซาลาเปา
เอ่อ...เอามากวนถั่วแดง นี่มันอารายยย
กระทะแบน 28 cm หนักประมาณ 750 กรัม ใช้งานแบบเบาๆ
ก่อนใช้ทาน้ำมันสักนิด อุ่นกระทะให้ร้อน(แปปเดียว) แล้วใช้ทำอาหารได้เลย
ทดลองแบบพื้นๆกับไข่ดาว ถือว่าโอเคเลย
ลองใช้ทำยากิโซบะ ถือว่าโอเคเลย ไม่มีคราบแป้งไหม้ติดกระทะ (เส้นหมี่ผัดกับสาเก ไม่ได้ใช้น้ำมัน)
แฮม ไข่ดาว เพิ่มปีกไก่มา แต่ครั้งนี้ปีกไก่ไม่ค่อยถูกใจ เอาไปเข้าเตาอบโอเคกว่า
ใช้ทำสเต็กแบบง่ายๆ ถือว่าโอเคเลย ล้างครอบออกง่ายพอสมควร
ใช้ทำแพนเค้ก ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เนื่องจากกระทะตรงกลางร้อนไวมาก(หรือเราอ่อนเอง)
ใช้ทำเค้กแอปเปิ้ล รู้สึกกระทะจะร้อนไวมาก ผลออกมาเลยเอวัง (ใช้ไฟเบาสุดแล้วนะ โทษกระทะนั่นละ )
ใช้ทำแฮมเบอร์เกอร์ โอเคเลย ทำเสร็จ เช็ดคราบแล้วล้างออก
ลองทำสเต็กไก่แบบเปรี้ยวๆ เหยาะทาบาสโก้ตอนทาน ก็โอเคเลย
ใช้ทำ กะลอจี๊เต้าหู้ แบบไม่ใช้น้ำมันทอด ก็ยังผ่านมาได้(แป้งจะเหนียวหนึบมาก อร่อยนะ)
ลองแบบโหดๆ กับข้าวปั้นย่างโชยุหอมๆ ไม่ใส่น้ำมัน ผลออกมาย่างเสร็จมีคราบโชยุติดกระทะล้างไม่ออก
ล่าสุดกับข้าวหน้าหมูย่างซอสพอนซึหอมๆ คิดว่าค่อนข้างคุ้มค่าที่ซื้อใบนี้มา
ใช้ไปหลากหลายเมนูครับ ระยะเวลาเกือบ 1 เดือน มาดูสภาพ ณ ปัจจุบันกันครับ
ก้นกระทะแบน 28 cm จะเห็นว่าไม่มีรอยขูดตรงที่เคลือบ แต่ตรงขอบวางจะมีคราบติดอยู่นิดหน่อย ถือว่าโอเคเลยครับ
หน้ากระทะแบน 28 cm จะมีรอยโชยุติดตรงกลางนิดหน่อย เนื่องจากล้างไม่ออกจริงๆครับ แต่ไม่มีผลกับความลื่นนะ
ก้นกระทะก้นลึก 28 cm ก็มีคราบติดตรงที่วางเหมือนกันครับ ที่เคลือบยังไร้รอย
หน้ากระทะก้นลึก 28 cm ลองเอาช้อนสแตนเลสปาดดูครับ เป็นรอยจริงๆ ด้วย ควรทำตามข้อควรระวังนะครับ ฮ่าๆ
กระทะแบน 30 cm แนะนำให้ขายต่อครับ ฮ่ะๆ ไม่ได้ใช้ทำอะไรเลยครับ(ตัด 0.5 ตรงนี้ละครับ ให้ของอื่นมาดีกว่า ฮ่าๆ)
เรื่องน้ำหนัก กระทะแบน 28 cm หนักประมาณ 750 กรัมครับ กระทะก้นลึก 28 cm หนักประมาณ 800 กรัมครับ โอเคเลยครับ ^^
อุปกรณ์เสริม ไม้พาย ฝากันน้ำล้น ใช้งานได้ดีครับ หัวไม้พายเป็นซิลิโคนทนทานดีครับ
สรุป Coocan Pan Chocolate Set ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเซ็ตตัวเลือกสำหรับพวกกระทะเคลือบครับ