[CR] ห่งกี่ เฉโป @ พระราม4

ห่งกี่ เฉโป ปากซอยงามดูพลี ถนนพระราม 4ครับ



เฉโปร้านนี้ คนล่ะสไตล์กับร้านที่แล้ว อย่างเห็นได้ชัดครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เพราะฉะนั้น รสชาติไปคนล่ะทางนะครับ ไม่เทียบกันครับ
สไตล์กวางตุ้ง เลยครับดูจากหน้าตาเครื่องเคราแล้ว





ผลงานบางส่วน ...
ร้านนี้เปิดมากว่า 50ปี
เดิมรุ่นพ่อเปิดอยู่แถวตรอกคาเธ่ย์ แถวถ.เจริญกรุง (ทะลุมาเยาวราขได้)
จากนั้นจึงได้ย้ายมาเปิดร้านแถวบ่อนไก่ ตอนนี้ลูกชายเฮียก็มาช่วยขายแล้ว ต้องถือว่าเป็นร้านข้าวเฉโป 3 เจนเนอเรชั่นจริงๆ





อาเจ็กเจ้าของร้าน ทางซ้าย ลูกชายทางขวา (ทำบะหมี่ เกี๊ยวครับ)



ร้านนีมีทีเด็ดที่เกี๊ยวกุ้ง
เกี๊ยวกุ้งมาก่อนเลยครับ เกี๊ยวนุ่มๆ เนื้อแน่นๆ ซุปเชงๆ ไม่ต้องปรุงไว้ซดเล่นๆครับ





จานแรก เฉโป ทุกอย่าง ...



หัวใจเป็ด ตับ กึ๋น หมูแดง หมูกรอบ หัวใจหมู ไส้หมู เป็ดย่าง  กุนเชียง
และที่ขาดไม่ได้และหากินได้ยากคือ
กุนเชียงดำ(หรือกุนเชียงตับ)มันเยิ้มๆ มีกลิ่นเหล้าหน่อยๆ
รสชาติกลางๆ น้ำราดค่อนข้างเหลว ไม่เข้มข้นเหมือนน้ำราดเป็ดทั่วไป
ที่ถูกใจที่สุดในจานก็คือกุนเชียงดำนั่นแหล่ะครับ



จานนึงไม่เยอะมากครับ เบิ้ลจานที่ 2 เอาเฉพาะที่โดนใจล้วนๆครับ
เป็ดย่าง หมูกรอบ ตับเป็ด กุนเชียง  และกุนเชียงดำ ครับ



ตับเป็ด ถ้าจะทำให้หน้าตาแบบนี้ ห่อมันหมูเอาไปต้ม ... มิได้ต้มกันเฉยๆ
กุนเชียงดำ ... หน้าตาดุมาก แต่รสชาติ ประทับใจครับ





ส่วนบางวันไปแค่เที่ยงกว่าๆ กุนเชียงดำก็หมดแล้ว -*-
สั่งเฉพาะบางอย่างมากินกับเกี๊ยวหมูบ้างบางทึครับ





ค่าเสียหายก็จานล่ะ 40-50 บาทปกติครับผม
รสชาติกลางๆ กินได้เรื่อยๆครับร้านนี้(แต่ชอบนะครับ)
ขอบคุณครับ

อมยิ้ม17
ชื่อสินค้า:   ข้าวเฉโป
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่