เนื่องจากมันเป็นหน้าหนาว ฤดูกาลคนคลั่งสตรอเบอร์รี่.. อิชั้นก็เลยเอากะเค้าบ้าง
กริ๊งกร๊างไปหาคุณมามี๊ว่าถ้าเจอสตรอเบอร์รี่ซื้อมาฝากซักกล่อง เอาของไทยนะ ของนอกแพง!! (แอบงก)
พอเย็นๆๆ มามี๊มาถึง ก็จัดมาให้ 1 กล่องตามคำเรียกร้อง น่ารักจริงๆๆคุณมามี๊...
แต่ว่า.. มันเหมือนยังสุกไม่เต็มที่ บางลูกแดง บางลูกออกขาวๆๆ แต่เอาเถอะไหนๆๆก็ซื้อมาแล้ว
ก็เลยพาน้องรี่มาทำประโยชน์ด้วยการแปลงร่างเป็น Strawberry Streusel Muffin ซะเลย..
(จริงๆมีแผนจะทำหลายวันแล้ว แต่ลืมซื้อน้องรี่ทุกที ก็เลยไม่ได้ทำ)
สูตรและวิธีทำ ขอเอามาจากใน facebook มาลงนะฮ๊าฟฟฟฟ จะได้ไม่ต้องพิมพ์มากมาย อิอิ..
- หน้าตาผู้ร่วมชะตาชีวิตของน้องรี่..
เริ่มจากทำ Streusel ก่อนเลย..
- ผสมทุกอย่างรวมกัน
- ได้หน้าตาแบบนี้ เอาไปพักรอในตู้เย็นก่อน
ต่อไปมาทำตัวมัฟฟิ่นกันค่ะ..
- วอร์มเตาอบก่อนนะคะ ไฟ 175 องศา
- ผสมของแห้งรวมกันพักไว้
- ตีไข่ ใส่นม กลิ่นวนิลา รวมกัน แล้วใส่ เนยเหลวอุ่นๆลงไป เชิ้บบบๆๆๆๆ
- เทของเหลวลงในของแห้ง แล้วเอาส่วนผสมที่ได้ผสมกับน้องรี่หั่นเต๋า คลุกเบาๆให้พอเข้ากัน
- ตักใส่ถ้วยอบ โรยด้วย Streusel ที่ทำไว้ตอนแรก แล้วส่งเธอเข้าเตาอบไฟ 175 องศา นาน 30 นาที
พอสุก ก็พักในเตาอบไว้ 5 นาที แล้วค่อยเอาออกมาพักบนตะแกรงให้อุ่นขึ้นก่อนเสิร์ฟฮ๊าฟฟฟฟฟฟฟ
- อบเสร็จแล้วก็ออกมาเป็นเยี่ยงนี้.. หอมเนยมากกกกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆ
- แล้วก็ตกแต่งตามชอบนะคะ อิอิ เวลาหม่ำ ถ้าหม่ำอุ่นๆๆ แบะขนมออก ยัดเนยลงไป.. ฮู๊ววววววว อร่อยสุดๆๆๆ
ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก.. แต่ผลลัพธ์ที่ได้มา อร่อยล้ำค่าาาาาาา!!! คุ้มค่าสุดๆๆ
ลองทำกันดูนะคะ.. คราวหน้าจะลองทำเป็น บลูเบอร์รี่ มั่ง (แต่เห็นราคากับปริมาณที่ได้มาละ ท้อ!! แพงจุงเบยย)
ลาไปด้วยภาพนี้ ขอให้อร่อยอวบอ้วนกันถ้วนหน้านะคร๊า.... บ๊ายบายค่า..
จับสตรอเบอร์รี่มาทำมัฟฟิ่นหอมๆๆ
กริ๊งกร๊างไปหาคุณมามี๊ว่าถ้าเจอสตรอเบอร์รี่ซื้อมาฝากซักกล่อง เอาของไทยนะ ของนอกแพง!! (แอบงก)
พอเย็นๆๆ มามี๊มาถึง ก็จัดมาให้ 1 กล่องตามคำเรียกร้อง น่ารักจริงๆๆคุณมามี๊...
แต่ว่า.. มันเหมือนยังสุกไม่เต็มที่ บางลูกแดง บางลูกออกขาวๆๆ แต่เอาเถอะไหนๆๆก็ซื้อมาแล้ว
ก็เลยพาน้องรี่มาทำประโยชน์ด้วยการแปลงร่างเป็น Strawberry Streusel Muffin ซะเลย..
(จริงๆมีแผนจะทำหลายวันแล้ว แต่ลืมซื้อน้องรี่ทุกที ก็เลยไม่ได้ทำ)
สูตรและวิธีทำ ขอเอามาจากใน facebook มาลงนะฮ๊าฟฟฟฟ จะได้ไม่ต้องพิมพ์มากมาย อิอิ..
- หน้าตาผู้ร่วมชะตาชีวิตของน้องรี่..
เริ่มจากทำ Streusel ก่อนเลย..
- ผสมทุกอย่างรวมกัน
- ได้หน้าตาแบบนี้ เอาไปพักรอในตู้เย็นก่อน
ต่อไปมาทำตัวมัฟฟิ่นกันค่ะ..
- วอร์มเตาอบก่อนนะคะ ไฟ 175 องศา
- ผสมของแห้งรวมกันพักไว้
- ตีไข่ ใส่นม กลิ่นวนิลา รวมกัน แล้วใส่ เนยเหลวอุ่นๆลงไป เชิ้บบบๆๆๆๆ
- เทของเหลวลงในของแห้ง แล้วเอาส่วนผสมที่ได้ผสมกับน้องรี่หั่นเต๋า คลุกเบาๆให้พอเข้ากัน
- ตักใส่ถ้วยอบ โรยด้วย Streusel ที่ทำไว้ตอนแรก แล้วส่งเธอเข้าเตาอบไฟ 175 องศา นาน 30 นาที
พอสุก ก็พักในเตาอบไว้ 5 นาที แล้วค่อยเอาออกมาพักบนตะแกรงให้อุ่นขึ้นก่อนเสิร์ฟฮ๊าฟฟฟฟฟฟฟ
- อบเสร็จแล้วก็ออกมาเป็นเยี่ยงนี้.. หอมเนยมากกกกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆ
- แล้วก็ตกแต่งตามชอบนะคะ อิอิ เวลาหม่ำ ถ้าหม่ำอุ่นๆๆ แบะขนมออก ยัดเนยลงไป.. ฮู๊ววววววว อร่อยสุดๆๆๆ
ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก.. แต่ผลลัพธ์ที่ได้มา อร่อยล้ำค่าาาาาาา!!! คุ้มค่าสุดๆๆ
ลองทำกันดูนะคะ.. คราวหน้าจะลองทำเป็น บลูเบอร์รี่ มั่ง (แต่เห็นราคากับปริมาณที่ได้มาละ ท้อ!! แพงจุงเบยย)
ลาไปด้วยภาพนี้ ขอให้อร่อยอวบอ้วนกันถ้วนหน้านะคร๊า.... บ๊ายบายค่า..