จับสตรอเบอร์รี่มาทำมัฟฟิ่นหอมๆๆ

เนื่องจากมันเป็นหน้าหนาว ฤดูกาลคนคลั่งสตรอเบอร์รี่..  อิชั้นก็เลยเอากะเค้าบ้าง
อมยิ้ม07 กริ๊งกร๊างไปหาคุณมามี๊ว่าถ้าเจอสตรอเบอร์รี่ซื้อมาฝากซักกล่อง เอาของไทยนะ ของนอกแพง!! (แอบงก)
พอเย็นๆๆ มามี๊มาถึง ก็จัดมาให้ 1 กล่องตามคำเรียกร้อง  น่ารักจริงๆๆคุณมามี๊...
แต่ว่า..  มันเหมือนยังสุกไม่เต็มที่ บางลูกแดง บางลูกออกขาวๆๆ  แต่เอาเถอะไหนๆๆก็ซื้อมาแล้ว
ก็เลยพาน้องรี่มาทำประโยชน์ด้วยการแปลงร่างเป็น Strawberry Streusel Muffin ซะเลย.. อมยิ้ม05
(จริงๆมีแผนจะทำหลายวันแล้ว  แต่ลืมซื้อน้องรี่ทุกที ก็เลยไม่ได้ทำ)

สูตรและวิธีทำ ขอเอามาจากใน facebook มาลงนะฮ๊าฟฟฟฟ  จะได้ไม่ต้องพิมพ์มากมาย  อิอิ..

- หน้าตาผู้ร่วมชะตาชีวิตของน้องรี่..


เริ่มจากทำ Streusel ก่อนเลย..
- ผสมทุกอย่างรวมกัน

- ได้หน้าตาแบบนี้  เอาไปพักรอในตู้เย็นก่อน


ต่อไปมาทำตัวมัฟฟิ่นกันค่ะ..
- วอร์มเตาอบก่อนนะคะ  ไฟ 175 องศา
- ผสมของแห้งรวมกันพักไว้

- ตีไข่ ใส่นม กลิ่นวนิลา รวมกัน แล้วใส่ เนยเหลวอุ่นๆลงไป  เชิ้บบบๆๆๆๆ

- เทของเหลวลงในของแห้ง แล้วเอาส่วนผสมที่ได้ผสมกับน้องรี่หั่นเต๋า คลุกเบาๆให้พอเข้ากัน


- ตักใส่ถ้วยอบ โรยด้วย Streusel ที่ทำไว้ตอนแรก แล้วส่งเธอเข้าเตาอบไฟ 175 องศา นาน 30 นาที
พอสุก ก็พักในเตาอบไว้ 5 นาที แล้วค่อยเอาออกมาพักบนตะแกรงให้อุ่นขึ้นก่อนเสิร์ฟฮ๊าฟฟฟฟฟฟฟ

- อบเสร็จแล้วก็ออกมาเป็นเยี่ยงนี้..  หอมเนยมากกกกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆ

- แล้วก็ตกแต่งตามชอบนะคะ อิอิ เวลาหม่ำ ถ้าหม่ำอุ่นๆๆ แบะขนมออก ยัดเนยลงไป..  ฮู๊ววววววว อร่อยสุดๆๆๆ


ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำไม่ยุ่งยาก..  แต่ผลลัพธ์ที่ได้มา  อร่อยล้ำค่าาาาาาา!!!  คุ้มค่าสุดๆๆ ประหลาดใจ
ลองทำกันดูนะคะ.. คราวหน้าจะลองทำเป็น บลูเบอร์รี่ มั่ง (แต่เห็นราคากับปริมาณที่ได้มาละ ท้อ!! แพงจุงเบยย)
จุ๊บๆ ลาไปด้วยภาพนี้  ขอให้อร่อยอวบอ้วนกันถ้วนหน้านะคร๊า....  บ๊ายบายค่า..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่