<< ซอสพริกตราฉลากทอง กำลังจะเป็นตำนานให้คิดถึงกัน >>



   ซอสพริกศรีราชา ที่ดั้งเดิมคือตราศรีราชาพานิชย์ ที่เราคุ้นเคยกันมานาน จนต่อ ๆ มา มีอีกหลายบริษัทที่ทำซอสพริกขึ้นมา  โดยทำให้รสชาติต่างกันไปนิด ๆ ปรับให้ตรงใจผู้บริโภค จนมีตลาดเฉพาะกลุ่มของตัวเองกันไป

   ซอสพริกศรีราชาที่เราคุ้นเคยกัน จะทำมาจากพริกชี้ฟ้าแดงซะเกือบทุกยี่ห้อ  จะมียี่ห้อนึง ที่แตกตลาดออกไป คือตราฉลากทอง ในเครือซอสหอยนางรมตราแม่ครัว หรือจิ้วฮวด จังหวัดชลบุรี  ที่ทำซอสพริกเผ็ดเร้าใจด้วยพริกเหลือง ที่รสชาติเผ็ดนุ่มลึกโดนใจหลาย ๆ คน โดยทั้งชายกางด้วยคนนึงครับ

   มาปี 2557 นี้ ได้รับทราบข่าวจากผู้ใหญ่ที่ชายกางนับถือ  และเป็นเครือญาติกับทางบริษัทผู้ลิตซอสพริกตราฉลากทองแจ้งว่า  ปีนี้ จะยกเลิกการผลิตซอสพริกตราฉลากทองแล้ว ด้วยต้นทุนที่สูงมาก โดยเฉพาะซอสพริกเหลือง  ที่ต้นทุนแพงที่สุด และรัฐฯ ให้ขายในราคาควบคุมซึ่งขาดทุน  

   เราจึงจะไม่มีซอสพริกตราฉลากทองให้ทานกันแล้วครับ ซอสพริกแดงน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ซอสพริกเหลืองนี่ซิ  คิดถึงมากเลย

   ท่านใดคิดถึงก็แวะดูตามห้างร้านที่มีวางขายนะครับ ล๊อตสุดท้ายแล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่