ซอสพริกศรีราชา ที่ดั้งเดิมคือตราศรีราชาพานิชย์ ที่เราคุ้นเคยกันมานาน จนต่อ ๆ มา มีอีกหลายบริษัทที่ทำซอสพริกขึ้นมา โดยทำให้รสชาติต่างกันไปนิด ๆ ปรับให้ตรงใจผู้บริโภค จนมีตลาดเฉพาะกลุ่มของตัวเองกันไป
ซอสพริกศรีราชาที่เราคุ้นเคยกัน จะทำมาจากพริกชี้ฟ้าแดงซะเกือบทุกยี่ห้อ จะมียี่ห้อนึง ที่แตกตลาดออกไป คือตราฉลากทอง ในเครือซอสหอยนางรมตราแม่ครัว หรือจิ้วฮวด จังหวัดชลบุรี ที่ทำซอสพริกเผ็ดเร้าใจด้วยพริกเหลือง ที่รสชาติเผ็ดนุ่มลึกโดนใจหลาย ๆ คน โดยทั้งชายกางด้วยคนนึงครับ
มาปี 2557 นี้ ได้รับทราบข่าวจากผู้ใหญ่ที่ชายกางนับถือ และเป็นเครือญาติกับทางบริษัทผู้ลิตซอสพริกตราฉลากทองแจ้งว่า ปีนี้ จะยกเลิกการผลิตซอสพริกตราฉลากทองแล้ว ด้วยต้นทุนที่สูงมาก โดยเฉพาะซอสพริกเหลือง ที่ต้นทุนแพงที่สุด และรัฐฯ ให้ขายในราคาควบคุมซึ่งขาดทุน
เราจึงจะไม่มีซอสพริกตราฉลากทองให้ทานกันแล้วครับ ซอสพริกแดงน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ซอสพริกเหลืองนี่ซิ คิดถึงมากเลย
ท่านใดคิดถึงก็แวะดูตามห้างร้านที่มีวางขายนะครับ ล๊อตสุดท้ายแล้วครับ
<< ซอสพริกตราฉลากทอง กำลังจะเป็นตำนานให้คิดถึงกัน >>
ซอสพริกศรีราชา ที่ดั้งเดิมคือตราศรีราชาพานิชย์ ที่เราคุ้นเคยกันมานาน จนต่อ ๆ มา มีอีกหลายบริษัทที่ทำซอสพริกขึ้นมา โดยทำให้รสชาติต่างกันไปนิด ๆ ปรับให้ตรงใจผู้บริโภค จนมีตลาดเฉพาะกลุ่มของตัวเองกันไป
ซอสพริกศรีราชาที่เราคุ้นเคยกัน จะทำมาจากพริกชี้ฟ้าแดงซะเกือบทุกยี่ห้อ จะมียี่ห้อนึง ที่แตกตลาดออกไป คือตราฉลากทอง ในเครือซอสหอยนางรมตราแม่ครัว หรือจิ้วฮวด จังหวัดชลบุรี ที่ทำซอสพริกเผ็ดเร้าใจด้วยพริกเหลือง ที่รสชาติเผ็ดนุ่มลึกโดนใจหลาย ๆ คน โดยทั้งชายกางด้วยคนนึงครับ
มาปี 2557 นี้ ได้รับทราบข่าวจากผู้ใหญ่ที่ชายกางนับถือ และเป็นเครือญาติกับทางบริษัทผู้ลิตซอสพริกตราฉลากทองแจ้งว่า ปีนี้ จะยกเลิกการผลิตซอสพริกตราฉลากทองแล้ว ด้วยต้นทุนที่สูงมาก โดยเฉพาะซอสพริกเหลือง ที่ต้นทุนแพงที่สุด และรัฐฯ ให้ขายในราคาควบคุมซึ่งขาดทุน
เราจึงจะไม่มีซอสพริกตราฉลากทองให้ทานกันแล้วครับ ซอสพริกแดงน่ะไม่เท่าไหร่ แต่ซอสพริกเหลืองนี่ซิ คิดถึงมากเลย
ท่านใดคิดถึงก็แวะดูตามห้างร้านที่มีวางขายนะครับ ล๊อตสุดท้ายแล้วครับ