กระทู้แรกกับพะโล้เตาถ่าน และ แพนเค้กฮันนี่บลู

หลังจากจด ๆ จ้อง ๆ แอบ ๆ ซ่อน ๆ มานานคิดว่าถ้าจะมีกระทู้แรกซักอันคงไม่พ้นเรื่องกิน เมนูก็ไม่ได้เลิศเลอพิสดาร แต่ก็ยังอยากทำ  วันนี้ขอเสนอ “พะโล้เตาถ่าน “(ตั้งชื่อให้เฟ่อร์เข้าไว้) และเมนูของหวานแถมนิดหน่อยพอดีได้แป้งฟรีมา “แพนเค้กฮันนี่บลู” (บอกแล้วว่าอร่อยรึเปล่าไม่รู้ แต่ชื่อเราต้องอเลออลังไว้ก่อน แต่วิธีทำง่ายมากสูตรเราคือเตรียมทุกอย่างให้พร้อมแล้วสาดทุกอย่างลงไป อิอิเชิญชมได้เลยค่า
อันดับแรกติดเตา ถ้าเป็นเราคงติดถึงเย็นแต่เราขอให้แม่ติดเตาให้เลยแปบเดียว

ลงมือล้างเนื้อหมูให้สะอาดหั่นแล้วหมักด้วยผงพะโล้ กระเทียมพริกไทย รากผักชีโขลกให้เข้ากัน

เต้าหู้ขาวล้างหั่นทอดให้เหลืองพักไว้

ใส่แครอทด้วยพอดีเจอในตู้เย็น ผักชีต้นหอมซอยไว้โรยหน้า

สุดท้ายพระเอกของเราไข่ต้ม ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ตอนต้มลืมเขย่าให้ไข่มาอยู่ตรงกลาง-*-

พอเตาเริ่มติดก็ตั้งน้ำใส่แครอท กับเครื่องพะโล้ผงลงไป พอน้ำเดือดก็สาดหมูลงไป เดือดซักพักสาดไข่และพะโล้ลงไป ปรุงรสตามชอบ เคี่ยวซักพัก  


สุดท้ายสาดต้นหอมผักชีลงไปเพื่อความหอมและสวยงาม (ปกติเค้าใส่แต่ผักชีแต่เราชอบเลยแถมต้นหอมไปด้วย(^^”)


รสชาติคงใช้ได้รึเปล่ายังไม่แน่ใจ แต่กลิ่นนี่หอมมาก สามารถส่งกลิ่นหอมเรียกสมุนมานั่งล้อมเตาพร้อมกันเลย

เสร็จแล้วพะโล้เตาถ่าน

เมนูที่สอง  แพนเค้กฮันนี่บลู ส่วนผสมและวิธีทำเราดูจากข้างกล่องง่ายมาก ไข่ นม และ แป้ง  แต่พบบลูเบอรี่ที่ทาขนมปังในตู้ก็เลยเอามาทา แล้วราดน้ำผึ้งก็ฟินใช้ได้

  
เริ่มกันเลย เอาไข่ แป้ง และ นม สาดลงไป

แล้วตีให้เข้ากัน แล้วออกมาหน้าตาแบบนี้

เปิดเตาพอดีที่บ้านมีเตาไฟฟ้าเทฟลอนก็เลยจัดบนกระทะนี่เลย พอกระทะร้อนก็ตักแป้งลงไป พอสุกก็พลิกกลับอีกด้านสังเกตว่าสุกจะมีคล้าย ๆ ฟองอากาศขึ้นที่ตัวแป้ง หน้าตาแพนเค้กค่อนข้างยับเบินนิดหน่อยตามประสาคนใจร้อน แหะ ๆ


พอสุกเหลืองทั้งด้านแต่งหน้าแต่งตานิดหน่อยเพิ่มรสชาติด้วยบลูเบอร์รี่ชีสแซนวิชสเปรดก็หม่ำได้แล้วค่า ทานตอนร้อนๆ อุ่น ๆ อร่อยมาก


จบแล้วผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยค่าขอบคุณที่ติดตามชมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่