ยอมรับว่าเป็นผู้ชายที่ทำเมนูหลักๆ เป็นพวกเมนูไข่ และมาม่า คือพอใช้กระทะได้บ้าง แต่ปรกติก็ลองแต่พวกของสำเร็จรูป เช่น ปูอัด ลูกชิ้น ฯลฯ ยังไม่มีโอกาสได้ลอง แตะผักสด หรือแตะเนื้อหมู/ไก่/ปลาสดซักเท่าไหร่ครับ
เมื่อวานซืนได้ลองผลการทดลองแรกไปคือ ลองทำผัดหมูสับเพื่อโปะหน้ามาม่าต้มยำ!? แล้วรู้สึกว่าหมูสับที่ทำมานั้นเนื้อค่อนข้างแข็งกระด้าง คืออยากผัดหมูสับให้ได้เนื้อนุ่มๆ เหมือนที่เคยกินในร้าน อย่างหมูสับในผัดกระเพราตอนกินเนื้อหมูก็นุ่มๆ แต่ทำไมตอนทำเองแล้วเนื้อมันแข็งๆ? เลยอยากถามเทคนิกครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ
หมูสับ ผัดยังไงให้ได้เนื้อหมูนุ่มๆ ครับ?
เมื่อวานซืนได้ลองผลการทดลองแรกไปคือ ลองทำผัดหมูสับเพื่อโปะหน้ามาม่าต้มยำ!? แล้วรู้สึกว่าหมูสับที่ทำมานั้นเนื้อค่อนข้างแข็งกระด้าง คืออยากผัดหมูสับให้ได้เนื้อนุ่มๆ เหมือนที่เคยกินในร้าน อย่างหมูสับในผัดกระเพราตอนกินเนื้อหมูก็นุ่มๆ แต่ทำไมตอนทำเองแล้วเนื้อมันแข็งๆ? เลยอยากถามเทคนิกครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ