หมูสับ ผัดยังไงให้ได้เนื้อหมูนุ่มๆ ครับ?

ยอมรับว่าเป็นผู้ชายที่ทำเมนูหลักๆ เป็นพวกเมนูไข่ และมาม่า คือพอใช้กระทะได้บ้าง แต่ปรกติก็ลองแต่พวกของสำเร็จรูป เช่น ปูอัด ลูกชิ้น ฯลฯ ยังไม่มีโอกาสได้ลอง แตะผักสด หรือแตะเนื้อหมู/ไก่/ปลาสดซักเท่าไหร่ครับ

เมื่อวานซืนได้ลองผลการทดลองแรกไปคือ ลองทำผัดหมูสับเพื่อโปะหน้ามาม่าต้มยำ!? แล้วรู้สึกว่าหมูสับที่ทำมานั้นเนื้อค่อนข้างแข็งกระด้าง คืออยากผัดหมูสับให้ได้เนื้อนุ่มๆ เหมือนที่เคยกินในร้าน อย่างหมูสับในผัดกระเพราตอนกินเนื้อหมูก็นุ่มๆ แต่ทำไมตอนทำเองแล้วเนื้อมันแข็งๆ? เลยอยากถามเทคนิกครับ ช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่