เคยอ่านว่าในอดีต มนุษย์โบราณ หาอาหารที่มีสารอาหารอย่างไขมันอิ่มตัว คลอเรสเตอรอล ได้น้อยมาก
ทำให้ต้องวิวัฒนาการไปฃอบรสชาติ ของอาหารที่มีสารอาหารพวกนี้สูง มาปัจจุบัน เราผลิตได้เยอะเกิน และยังอร่อยอยู่ เลยเป็นปัญหาสุขภาพ
เรื่อง นม ไข่ ผมมองว่ามันคือ อาหารเลี้ยงตัวอ่อน ของทั้งนก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม คุณค่าทางอาหารเลยสูง เข้มข้นมาก
การที่น้ำต้มกระดูก อร่อย เพราะยุคนึงมนุษย์ฉลาดขึ้นได้มาก เพราะการกินไขกระดูก จากซากสัตว์ ที่โดนสัตว์นักล่าเล่นงาน รึป่าว
รวมถึงรสอูนามิ รสหวาน รสเค็ม กลิ่นเนื้อย่าง ไม่ใช่กลิ่นเนื้อดิบ(ที่ชวนอ้วก)
อะไรในขั้นตอนวิวัฒนาการที่ทำให้เราหลงไหลในรสชาติแต่ละอย่างกันบ้าง
อาหารที่ควรจะมีประโยชน์ต่อมนุษย์ ที่ควรจะอร่อย จากnatural selection
ทำให้ต้องวิวัฒนาการไปฃอบรสชาติ ของอาหารที่มีสารอาหารพวกนี้สูง มาปัจจุบัน เราผลิตได้เยอะเกิน และยังอร่อยอยู่ เลยเป็นปัญหาสุขภาพ
เรื่อง นม ไข่ ผมมองว่ามันคือ อาหารเลี้ยงตัวอ่อน ของทั้งนก และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม คุณค่าทางอาหารเลยสูง เข้มข้นมาก
การที่น้ำต้มกระดูก อร่อย เพราะยุคนึงมนุษย์ฉลาดขึ้นได้มาก เพราะการกินไขกระดูก จากซากสัตว์ ที่โดนสัตว์นักล่าเล่นงาน รึป่าว
รวมถึงรสอูนามิ รสหวาน รสเค็ม กลิ่นเนื้อย่าง ไม่ใช่กลิ่นเนื้อดิบ(ที่ชวนอ้วก)
อะไรในขั้นตอนวิวัฒนาการที่ทำให้เราหลงไหลในรสชาติแต่ละอย่างกันบ้าง