หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แกงไตปลา ทำมาจาก พุงปลาหมักเกลือ หรือ ไส้ปลาหมักกับเกลือ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อ่านในหนังสือ น้ำพริก ของ คึกฤทธิ์ ปราโมทย์ เขียนไว้ว่า ไตปลา ทำมาจาก ไส้ปลาทู หมักกับเกลือ
แต่ search ในเวปเห็นเขียนว่า ทำมาจาก พุงปลาหมักกับเกลือ
อันไหนกันแน่ครับ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไตปลาทำมาจากอะไร???
เพื่อนๆครับ ไตปลานี่ทำมาจากอะไรครับ เพราะผมสงสัยว่าทำมาจากขี้ปลารึป่าว เเต่ก็ไม่เเน่ใจเพราะผมลองไปทำในข้อสอบของเว็บๆหนึ่ง เขาบอกว่าทำมาจากเนื้อปลาย่างครับ ผมเลยสงสัย ?????????? ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 2838412
#Saveแกงไตปลา Comfort Food ของคนใต้ เมนูยาใจให้คลายความคิดถึงบ้าน
#Saveแกงไตปลา: มากกว่าอาหาร คือความทรงจำและรากเหง้าของชาวใต้ แกงไตปลา: อันดับหนึ่ง "อาหารยอดแย่" ของโลก? แกงไตปลา อาหารพื้นบ้านของคนภาคใต้ถูกจัดให้เป็นอันดับ
สมาชิกหมายเลข 7833315
ทำแกงพุงปลาใส่กะทิ หมักไส้ปลาเอง
.
gardasee
คนใต้ส่วนใหญ่กินอาหารรสจัดพอสูงวัย มีปัญหาสุขภาพบ้างไหมครับ เมื่อเทียบกับคนภาคอื่น
ผมเป็นคนใส่ใจในเรื่องอาหาร เพราะตัวเองเคยอ้วนมากก่อน จนปัจจุบันลดน้ำหนักได้มากแล้ว ไม่อ้วนแล้ว คนกรุงเทพ หรือภาคกลาง ติดกินหวาน ทำให้มีแต่คนอ้วน บางคนก็เบาหวาน เลยสงสัยคนใต้ อาหารแต่ละอย่างรสจัด คั่วก
สมาชิกหมายเลข 719173
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
สงสัยมั้ยทำไมกินแกงพุงปลา(แกงไตปลา)กับขนมจีนถึงเผ็ดกว่ากินกับข้าวเปล่า
ยิ่งเป็แกงไตปลาแบบใส่หน่อไม้นะ เวลากินกับขนมจีน โคตรจะเผ็ดเลย แต่ลองเอามากินกับข้าวดูไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่เลย ใครรู้สึกแบบนี้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 2279631
ตะโกน้อย ชวยฝอย อร่อยกับ แกงไตปลา
ก่อนอื่น ขอแก้ไข หัวกระทู้ ที่พิมพ์ผิดและไม่ได้ตรวจทาน ซึ่งไม่สามารถแก้ไขหัวกระทู้ได้ จึงขอแก้ไขเป็น "ตะโกน้อย ชวนฝอย อร่อยกับ แกงไตปลา" #แก้ไขหัวกระทู้# กราบสวัสดี ลุงป้า น้าอา พี่
สมาชิกหมายเลข 3643762
กว่าจะมาเป็นค่าเทอม - กับน้ำพริกของแม่
ยังจำกันได้ไหมคะ แม่หมี จากกระทู้ พาลูกไปเก็บผักที่เนเธอแลนด์ https://ppantip.com/topic/37815886 ในกระทู้ที่เล่าว่า วันนั้นตั้งใจไปเก็บ gooseberry มาทำน้ำพริก ^^ วันนี้แม่หมีจะมาเล่าการทำน้ำพริกสูตรคุ
PeArRiDeR
น้ำพริกหมูสับ ที่คล้ายๆน้ำพริกเผา..แต่ไม่ได้เผาพริก
สวัสดีค่ะ อากาศเย็นสบายแบบนี้กับข้าวกับปลา ก็ไม่บูดเสียง่ายๆด้วยเช่นน้ำพริกที่ทำในวันนี้ ทำครั้งนึงก็สามารถเก็บไว้กินได้หลายวันเลย น
เจ๊แก้ว คนเก่ง
น้ำพริกกะปิ
น้ำพริกกะปิ วันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2567 เก้า เริ่มนับวันถอยหลัง กันแล้ว วันเวลาไม่เคยคอยใครจริงๆจากวันนั้นถึงวันนี้ และวันนี้ก็จะไปถึงวันนั้น ขอเพี
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แกงไตปลา ทำมาจาก พุงปลาหมักเกลือ หรือ ไส้ปลาหมักกับเกลือ
แต่ search ในเวปเห็นเขียนว่า ทำมาจาก พุงปลาหมักกับเกลือ
อันไหนกันแน่ครับ?