บราวน์นี่เป็นขนมที่หัดทำเป็นอย่างแรกๆเลย กินได้ทุกครั้ง ทำออกมาอร่อยทุกครั้ง แต่ก็ยังไม่เคยได้หน้าตาที่ได้ดั่งใจเหมือนเวลาเจอรูปในห้องก้นครัวสักที หัดทำบ่อยมากค่ะ เพราะชอบกินเอง แถมเวลาทำแล้วเอาไปแจกเพื่อนๆได้ง่าย เก็บง่าย เก็บได้นานอีกด้วย
ช่วงแรกๆที่ทำ ทำไปประมาณ 10 กว่าครั้ง เปลี่ยนมาก็ตั้งหลายสูตร สูตรไหนเขาว่าหน้าแตก สูตรไหนเขาว่าหน้ากรอบ ลองหมด ทำยังไง ได้อย่างดีก็เป็นแผ่นหนาๆแปะอยู่ด้านบน ก็เริ่มจะท้อใจแล้วว่ายังไง คงออกมาเป็นแผ่นบางๆเหมือนที่เห็นไม่ได้ จนมาช่วงนึงก็ ยอมแพ้ รู้สึกว่า เออ ไม่เป็นไร ขอให้รสชาติดีเป็นพอ 5555
หลังจากนั้นก็เริ่มมีเพื่อนมาถามๆ ออเดอร์บราวน์นี่กัน ก็ทำตามสูตร Best Cocoa Brownie ฉบับของคุณวรรณ เพราะรู้สึกชอบรสชาติสูตรนี้ที่สุด ทำไปเหมือนทุกที .. จู่ๆถาดนี้ก็ได้มาหน้าตาแบบนี้ซะเฉยๆ ! (รูปสีเพี้ยนๆหน่อยนะคะ พอดีถ่ายตอนกลางคืน ปรับสียังไงก็ได้แค่นี้จริงๆ)
เห้ยยยยย นี่มันแบบที่เราต้องการรร หน้าเป็นแผ่นบางๆแล้ววววววว ไม่รู้ว่าแบบนี้หรือเปล่าที่เรียกว่าหน้ากรอบ หน้าแตก แต่ส่วนตัวชอบแบบนี้แหละค่ะ
หลังจากนั้น ทำกี่ที ก็ได้แต่หน้าบางๆแบบนี้ล่ะค่ะ
โดยส่วนตัว คิดว่าอยู่ที่ขั้นตอนการตีเนยกับน้ำตาลค่ะ ต้องตีให้มันข้นจริงๆ เราใช้วิธีดูว่า ไม่มีส่วนน้ำๆเนยลอยอยู่ที่ขอบๆ กลายเป็นก้อนข้นๆทั้งหมด ถือว่าพอแล้ว ใส่ไข่ได้ .. ถ้ายึดหลักนี้ เราทำกี่ทีก็หน้ากรอบบางค่ะ
ส่งการบ้าน Best Cocoa Brownie :: บราวน์นี่แบบนี้เรียกว่า หน้าแตก? หน้ากรอบ? หรือว่าน่ากิน? : )
ช่วงแรกๆที่ทำ ทำไปประมาณ 10 กว่าครั้ง เปลี่ยนมาก็ตั้งหลายสูตร สูตรไหนเขาว่าหน้าแตก สูตรไหนเขาว่าหน้ากรอบ ลองหมด ทำยังไง ได้อย่างดีก็เป็นแผ่นหนาๆแปะอยู่ด้านบน ก็เริ่มจะท้อใจแล้วว่ายังไง คงออกมาเป็นแผ่นบางๆเหมือนที่เห็นไม่ได้ จนมาช่วงนึงก็ ยอมแพ้ รู้สึกว่า เออ ไม่เป็นไร ขอให้รสชาติดีเป็นพอ 5555
หลังจากนั้นก็เริ่มมีเพื่อนมาถามๆ ออเดอร์บราวน์นี่กัน ก็ทำตามสูตร Best Cocoa Brownie ฉบับของคุณวรรณ เพราะรู้สึกชอบรสชาติสูตรนี้ที่สุด ทำไปเหมือนทุกที .. จู่ๆถาดนี้ก็ได้มาหน้าตาแบบนี้ซะเฉยๆ ! (รูปสีเพี้ยนๆหน่อยนะคะ พอดีถ่ายตอนกลางคืน ปรับสียังไงก็ได้แค่นี้จริงๆ)
เห้ยยยยย นี่มันแบบที่เราต้องการรร หน้าเป็นแผ่นบางๆแล้ววววววว ไม่รู้ว่าแบบนี้หรือเปล่าที่เรียกว่าหน้ากรอบ หน้าแตก แต่ส่วนตัวชอบแบบนี้แหละค่ะ
หลังจากนั้น ทำกี่ที ก็ได้แต่หน้าบางๆแบบนี้ล่ะค่ะ
โดยส่วนตัว คิดว่าอยู่ที่ขั้นตอนการตีเนยกับน้ำตาลค่ะ ต้องตีให้มันข้นจริงๆ เราใช้วิธีดูว่า ไม่มีส่วนน้ำๆเนยลอยอยู่ที่ขอบๆ กลายเป็นก้อนข้นๆทั้งหมด ถือว่าพอแล้ว ใส่ไข่ได้ .. ถ้ายึดหลักนี้ เราทำกี่ทีก็หน้ากรอบบางค่ะ