หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เพื่อนๆทำเค้กชิฟฟอน ครั้งเยอะๆยังไงคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เพื่อนๆทำเค้กชิฟฟอน ครั้งเยอะๆยังไงคะ
คือว่าเราทำสูตรแม่ปู ครั้งละ 3-4สูตรคะ ถ้าทำมากกว่านั้นรู้สึกว่าเค้กจะยุบอะ
ตอนที่ผสมไข่แดง กับไข่ขาวอะ
เลยอยากรู้คนอื่นทำยังไงคะ
ขอบคุณคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สูตรชิฟฟอนใช้นมกับน้ำเปล่า เนื้อเค้กมีลักษณะอย่างไร
1 เค้กชิฟฟอนหน้าคัสตาร์ด ในสูตรจะใช้ไข่ขาว3ฟอง ไข่แดง2ฟอง ถ้าหนูใช้ไข่แดง3ฟอง เค้กจะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ 2 เค้กชิฟฟอนบางสูตรใช้นม บางสูตรใช้น้ำเปล่า รสชาติกับเนื้อเค้กระหว่างสูตรที่ใช้นมกับสูตรที่ใช้น้ำเ
สมาชิกหมายเลข 929485
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้สิค่ะ! สูตรนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำขนม วัตถุดิบ: ไข่แดง 3 ฟอง แป้งเค้ก 80 กรัม น้
สมาชิกหมายเลข 3125997
มาทำชิฟฟ่อนไส้มะพร้าวอ่อนลาวากันค่ะ .. สุดนุ่ม.. อร่อยมาก❤️❤️
เรามาทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนลาวาแบบไส้เยิ้มๆจุกๆกันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายเนื้อนุ่ม ทำเป็นของฝาก หรือทำขายก็ได้ค่ะ ลองทำกันดูค่ะ เพื่อนๆสามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade ชมคลิปวี
รุ้งเปลี่ยนสี
คัพเค้กชิฟฟอน....แบ่งอบเป็น 2 รอบได้หรือเปล่า
เข้าใจว่าการทำชิฟฟอนเค้ก เวลาผสมไข่ขาวที่ตีเสร็จกับส่วนของไข่แดงแล้ว ควรจะนำเข้าเตาอบทันที... อยากทำคัพเค้กชิฟฟอน แต่เตาอบมีขนาดเล็ก พอตักใส่ถ้วยแล้วอบได้แค่ 10 ถ้วยเท่านั้น ต้องแบ่งอบเป็น 2 รอบ พอรอ
turkey
ชิฟฟอนเค้ก
ชิฟฟอนเค้ก แป้งสาลี,ไข่ไก่, น้ำ, ไขมัน (น้ำมันพืช),น้ำตาลทราย ,ผงฟู ,เกลือป่น เน้นไข่ไก่ ไม่ใส่เนยสำหรับคนที่ไม่ชอบไขมันสูง แป้งจะนุ่มฟูและเบา สูตรเค้กชิฟฟอนโก้โก้ผสมกาแฟ มีดังนี้ 1. แป้งเค้กอ
สมาชิกหมายเลข 1454886
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
ทำชิฟฟอนเค้กแล้วเนื้อแป้งซุยร่วน เหมือนไม่ยึดติดกัน ต้องแก้ตรงไหนดีค่ะ
ขอสอบถามปัญหาค่ะ เพิ่งหัดทำเบเกอรี่ เลยทดลองทำเค้กไม่ว่าจะเป็นช็อกหน้านิ่ม หรือคัพเค้ก โดยเนื้อแป้งเป็นชิฟฟอนเค้ก ซึ่งสูตรหาจากในห้องก้นครัวบ้าง ตามอินเตอร์เนตบ้าง ซึ่งการคือตีแยกไข่ขาวและมาผสมกับแป้
สมาชิกหมายเลข 1945112
[TripNote] เป็นลูกน้องลุงอ้วน ไม่ได้ผอมหรอก บอกเลย EP.31
วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 09:40 น. 💵 110 บาท ซาลาเปาทอดจิ้มนมข้นหวาน ขนมปังปิ้งเนยสด เค้กชิฟฟอน จัดไป ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 110 บาท via TripNote
ลุงอ้วนอิ่ม
สูตรเครปเย็น ... ทำกินได้ ทำขายปัง
แบ่งปันสูตรเครปเย็น ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 160 กรัม 2.นมสดจืด 160 กรัม 3.ไข่ไก่( เบอร์ 1 ) 2 ฟอง 4.น้ำเปล่า 160 กรัม 5.น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันพื
weiweija
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เพื่อนๆทำเค้กชิฟฟอน ครั้งเยอะๆยังไงคะ
คือว่าเราทำสูตรแม่ปู ครั้งละ 3-4สูตรคะ ถ้าทำมากกว่านั้นรู้สึกว่าเค้กจะยุบอะ
ตอนที่ผสมไข่แดง กับไข่ขาวอะ
เลยอยากรู้คนอื่นทำยังไงคะ
ขอบคุณคะ