มือใหม่หัดทำเบเกอรี่ งงเรื่องอุปกรณ์รบกวนเข้ามาสอนหน่อยนะคะ

กระทู้คำถาม
เดินเข้าร้านแล้วเห็นแป้งบราวนี่แบบสำเร็จก็เลยซื้อมาค่ะ แต่ด้วยความที่เป็นมือใหม่ม๊ากมากจึงสับสนอกับขั้นตอนและอุปกรณ์ที่ใช้ตวงค่ะ จากส่วนผสมต้องใช้เนยเค็ม ½ ถ้วย ก็เลยมีคำถามว่าต้องทำอย่างไรกับเนยคะ


1. ต้องละลายเนยก่อนแล้วค่อยตวงให้ได้ ½ ถ้วย หรือ
2. ต้องตวงเนยให้ได้ ½ ถ้วยก่อนแล้วนำไปละลาย ถ้าเป็นแบบนี้เราจะใช้ที่ตวงแบบสำหรับของเหลวหรือของแห้งคะ แล้วจะรู้ได้ยังไงคะว่าต้องตักเนยใส่ไปให้ถึงปริมาณที่จะใช้ยังไงคะ

ขอโทษด้วยนะคะแบบว่ามือใหม่จริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่