ใบกะเพราสมัยนี้ไม่หอมเลยครับ บางทีเหม็นเขียวซะด้วย
เมื่อวานซืนคุณแม่ได้มีโอกาสไป เพชรบูรณ์ ไปเจอต้นกะเพราที่อยู่บ้านน้า เลยเก็บลงมา กทม. ไว้ในตู้เย็น
ลองเอามาผัดกะเพราะ ขอบอกวา อร่อยมาก หอมมาก เผ็ดใบกะเพรา ได้รสชาดจริงๆ ทั้งๆที่ใบก็ไม่ใหญ่ น่าจะเป็นพันธ์เดียวกับที่ขายตามท้องตลาด ใบเขียวๆ ไม่ใช่กะเพราแดง
อยากทราบจริงๆว่าสมัยนี้ที่เค้านำมาขายเค้าดัดเเปลงพันธ์ ให้รสชาด และกลิ่น อ่อนหรือจางลงรึเปล่า หรือ มันเป็นคนละสายพันธ์กันครับ
ทำไมใบกะเพราตามท้องตลาด ไม่หอมเหมือนตาม ตจว.
เมื่อวานซืนคุณแม่ได้มีโอกาสไป เพชรบูรณ์ ไปเจอต้นกะเพราที่อยู่บ้านน้า เลยเก็บลงมา กทม. ไว้ในตู้เย็น
ลองเอามาผัดกะเพราะ ขอบอกวา อร่อยมาก หอมมาก เผ็ดใบกะเพรา ได้รสชาดจริงๆ ทั้งๆที่ใบก็ไม่ใหญ่ น่าจะเป็นพันธ์เดียวกับที่ขายตามท้องตลาด ใบเขียวๆ ไม่ใช่กะเพราแดง
อยากทราบจริงๆว่าสมัยนี้ที่เค้านำมาขายเค้าดัดเเปลงพันธ์ ให้รสชาด และกลิ่น อ่อนหรือจางลงรึเปล่า หรือ มันเป็นคนละสายพันธ์กันครับ