เราทำวุ้นรสส้มค่ะ อยากให้มีรสเปรี้ยวเลยเติมกรดซิตริกเพื่อแต่งรส
ตอนเติมรู้สึกเปรี้ยวไปนิดเลยใส่น้ำตาลเพิ่ม กลายเป็นวุ้นเปรี้ยวหวานเลยค่ะ
พอเสร็จแล้วทิ้งไว้จนเย็นเท่าไหร่วุ้นก็ไม่แข็งตัว เทียบกับอีกอันที่ตักแบ่งออกมาแล้วไม่ได้เติมกรด
อันนี้ก็แข็งปรกติค่ะ เราเลยคิดว่าเป็นเพราะกรดที่เติมลงไปแน่ แต่สงสัยว่าเพราะเราใส่กรดเยอะไป
หรือเพราะเค้าไม่ใช้กรดซิตริกกับวุ้นกันคะ ปรกติเราเห็นเค้าใส่แต่ในเยลลี่กัน
ใครทราบบอกหน่อยค่ะ ขอบคุณนะคะ
เติมกรดซิตริกเพื่อแต่งรสเปรี้ยวลงในวุ้นแล้ววุ้นไม่แข็งตัวเลย ทำไงดีคะ
ตอนเติมรู้สึกเปรี้ยวไปนิดเลยใส่น้ำตาลเพิ่ม กลายเป็นวุ้นเปรี้ยวหวานเลยค่ะ
พอเสร็จแล้วทิ้งไว้จนเย็นเท่าไหร่วุ้นก็ไม่แข็งตัว เทียบกับอีกอันที่ตักแบ่งออกมาแล้วไม่ได้เติมกรด
อันนี้ก็แข็งปรกติค่ะ เราเลยคิดว่าเป็นเพราะกรดที่เติมลงไปแน่ แต่สงสัยว่าเพราะเราใส่กรดเยอะไป
หรือเพราะเค้าไม่ใช้กรดซิตริกกับวุ้นกันคะ ปรกติเราเห็นเค้าใส่แต่ในเยลลี่กัน
ใครทราบบอกหน่อยค่ะ ขอบคุณนะคะ