หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตารางบอกคุณค่าทางโภชนาการของเนื้อสัตว์ต่างๆ เป็นของเนื้อดิบหรือเนื้อสุกครับ
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
พูดถึงตารางทั่วๆไปที่พบได้ตาม Internet นะครับ ถ้าไม่ได้บอกว่าเนื้อสุกหรือดิบ เขาหมายถึงสุกหรือดิบครับ
ยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์ วัว ไก่ ปลา ใน 1 ขีดมีโปรตีนประมาณ 20+- กรัม หมายถึงเนื้อสุก หรือ เนื้อดิบครับ
แล้วเนื้อดิบ 1 ขีด พอสุกแล้ว น้ำหนักเหลือประมาณเท่าไรครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามเรื่องโปรตีนครับ : ปริมาณเนื้อสัตว์ดิบ 100 g มีโปรตีนกี่กรัมกันแน่ ละเมื่อปรุงสุกแล้วหดจริงหรือ
1. เห็นหลายๆแหล่งๆ บอกไม่ค่อยตรงกันเลยครับ ว่าเนื้อสัตว์ไร้มัน 1 ขีด มีโปรตีน 15 กรัมบ้างล่ะ 20 บ้าง 25 บ้าง 30 บ้าง ตกลงควรยึดตัวเลขไหนเป็นหลักในการเอาไว้ใช้คำนวณดีครับ 2. 100 g ที่เขาพูดถึงหมายถึง
สมาชิกหมายเลข 1658538
เนื้อวัวดิบ กับ เนื้อไก่ต้มสุก อันไหนให้โปรตีน มากกว่าครับ
เนื้อวัวดิบ กับ เนื้อไก่ต้มสุก อันไหนให้โปรตีน มากกว่าครับ
สมาชิกหมายเลข 781020
กินแบบนี้แล้วอยากออกกำลังกาย ควรทานโปรตีนชงเสริมมั้ยคะ
ปัจจุบันเรียนม.ปลายค่ะ เริ่มกินข้าวมื้อแรกตอนเที่ยง ส่วนมากกินก๋วยเตี๋ยว (หมี่ขาวน้ำตก, วุ้นเส้นสุกี้, วุ้นเส้นเย็นตาโฟ *อาจจะหนีไปกินผัดฟักทอง, กระเพรา, แกงเขียวหวานบ้างบางที) *มีกินมื้อเช้าเพิ่มตอน
สมาชิกหมายเลข 8574238
ทานปลานิลเผาเกือบทุกวันๆละมื้อจะมีผลเสียมั้ยคะ
ซื้อที่ร้านเห็นพ่อค้าเขาเผาก็สุกนะไม่มีรอยไหม้ดำๆ จะมีพวกพยาธิอะไรไปสะสมตัวเราหรือไม่คะ จิตตกนะ
สมาชิกหมายเลข 6081684
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
(ปรึกษา) ตารางการกินสำหรับผญ.เล่นเวท อยากสร้างกล้ามเนื้อค่ะ
_____________________________________________โปรตีน คาร์บ แคลอรี่ =อาหารเช้า= ข้าวกล้อง 1 ขีด ผัดอกไก่ 1 ขีด ใส่ไข่ 1 ฟอง 35.6 23 354 น้ำเต้าหู้โทฟุซัง (ไม่มีน้ำตาล) 7 7 92 =อาหารกลางวัน= สุกี้ไก่น้ำ
สมาชิกหมายเลข 3363144
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แรดทะเล
สวัสดีลุงป้า น้าอา พ่อแม่พี่น้อง และสมาชิก ก้นครัวทุกๆท่านครับ ตะโกมารีวิว ตามสัญญา เมื่อมีของสดใหม่ จากทะเล วันนี้ หลายคนคงสับสนกับคำจั่วหัว สมาชิกอ่านไม่ผิดครับ"แรดทะเล" มันคือชื่อปลาชนิดห
สมาชิกหมายเลข 3643762
โปรตีนจากพืช VS โปรตีนจากสัตว์ ต่างกันอย่างไร? ประโยชน์ที่มีต่อร่างกาย และข้อมูลวิจัยที่ควรรู้
สวัสดีครับ/ค่ะทุกคน! 😊 ทุกวันนี้การเลือกแหล่งโปรตีนเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อคนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น วันนี้เราอยากแชร์ข้อมูลเปรียบเทียบระหว่า
สมาชิกหมายเลข 7990634
ขอคำแนะนำ! ตัวเงินตัวทองบุกบ้าน กินปลาในสระ-ไก่ที่เลี้ยงหมดเกลี้ยง ทำอย่างไรดี?
ขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ พันทิปครับ บ้านผมอยู่ใกล้แหล่งน้ำและพื้นที่ธรรมชาติ ปัญหาคือเลี้ยงปลาในสระก็โดนตัวเงินตัวทองมากินหมด เคยเลี้ยงไก่ไว้ในเล้าก็ยังโดนกัดกินจนหมดเกลี้ยง ตอนนี้พยาย
burhvi
เถามันแกว เป็นพิษกับวัวควาย แล้วช้าง แพะ แกะ คน ด้วยไหมคะ อยากปลูก แต่ก็กลัวจะเผลอเอามาเลี้ยงสัตว์น่ะค่ะ
พิษนี่ร้ายแรงระดับไหนคะ เหมือนจะไม่เคยเห็นเป็นข่าวเลย
อวัยวะชิ้นนั้น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตารางบอกคุณค่าทางโภชนาการของเนื้อสัตว์ต่างๆ เป็นของเนื้อดิบหรือเนื้อสุกครับ
ยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์ วัว ไก่ ปลา ใน 1 ขีดมีโปรตีนประมาณ 20+- กรัม หมายถึงเนื้อสุก หรือ เนื้อดิบครับ
แล้วเนื้อดิบ 1 ขีด พอสุกแล้ว น้ำหนักเหลือประมาณเท่าไรครับ
ขอบคุณครับ