รีวิวครั้งแรก ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ร้านนี้ไปครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกไม่ได้รีวิว มาครั้งนี้ขอจัดเต็มกับเมนู 9 Course Set Dinner และ A La Carte
"Welcome drink"
คราวนี้เป็นครัวซอง มีเนยกับตับไก่ให้เลือกทา
"Amuse Bouche" อะไรไม่รู้แต่อร่อย แต่ละวันน่าจะไม่เหมือนกันนะ
"Hokkaido scallop & fresh pomodoro gazpacho" (หอยเชลล์) จานแรกก็ฟินและ
สดมากทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น
"ซุปเห็ด" - อร่อยมากก จานนี้ไม่ได้อยู่ใน 9 course นะคะ
"Volcano" Volcano bluefin tuna fresh Australian avocado japanese miso & orange juice จานนี้ถูกใจที่สุด!!
เพราะทูน่าสดมากไม่คาวเลย ทานคู่กับ japanese miso & orange juice เข้ากันดีมาก เต็ม 10
ดูจากหน้าก็คงไม่ต้องบรรยายว่าอร่อยสุดๆ
"Spaghetti Seafood Lobster Sauce" จานนี้ติดใจจากครั้งก่อน เลยต้องสั่งอีก
ซอส Lobster ค่อนข้างเข้มข้น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ไม่เหนียว ไม่คาว จานนี้ก็ไม่ได้อยู่ใน 9 courseเหมือนกัน
"Onsen Egg" เป็นไข่แช่ออนเซน ในอุณหภูมิ 62 องศา ใส่เห็ดชิตาเกะ กับ เบคอน เข้ากันดี เสริฟได้อาร์ทมาก
"Mc’n Cheese Duo of Ravioli (herbed chicken stuffing, ricotta, espagnole and parmesan cream sauce)"
จานนี้หลายคนบอกว่าอร่อย แต่เราเฉยๆนะอาจเพราะไม่อินกับชีสก็ได้
พักนิด - ก่อนลุยต่อ
มาถึงอีกจานนี้ที่รอคอย "Lacquered Chilean seabass with orange miso emulsion, shiitake and teriyaki sauce"
เนื้อปลาหิมะนุ่มมม รักเลยจานนี้ ทานแล้วก็ลืมปลาหิมะที่เคยทานได้เลย (ไม่ได้อยู่ใน set dinner)
"Slow-braised Wagyu Beef Cheek" ใครชอบทานเนื้อจานนี้ห้ามพลาด
ไม่แน่ใจว่าตุ๋นนานแค่ไหน แต่นุ่นมาก แบบมีดกดไม่ต้องออกแรง อร่อยดี แต่เริ่มอิ่มแล้วล่ะ
ตบท้ายด้วยของหวาน "Miel Pommes Confit" ความจริงของหวานมี มอคค่าอีกแก้ว
แต่ไม่ทานกาแฟ ทางร้านเลยเปลี่ยนเป็นชาพีช ให้แทน
"Complimentary สำหรับเจ้าของวันเกิด" พิเศษจากทางร้าน คุณเชฟออกมาร้อง Happy Birthday ด้วย บรรยากาศดูอบอุ่น
ราคา กับคุณภาพถือว่าไม่แพงนะคะ ถ้าเทียบกับหลายๆที่ที่เป็น Dinner Set หรือ A la cart แบบนี้
อาหารรู้สึกว่าเชฟใส่ใจรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เสียดายที่เจ้าของร้านไม่อยู่ เพราะครั้งที่แล้วบรรยายที่มาแต่ละจาน
แบบละเอียด เลยดูมี Story การบริการก็มืออาชีพมากๆ
ร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 39 ตกแต่งสวยงาม ด้วย concept พุงปลาาวาฬ ใครชอบทาน Seafood รสชาติฟินๆ ก็ลองแวะไปชิมกันดูนะคะ
[CR] Dinner ในค่ำคืนสุดพิเศษ @Whale's Belly Restaurant & Bar - Boulevard Tower
"Welcome drink"
คราวนี้เป็นครัวซอง มีเนยกับตับไก่ให้เลือกทา
"Amuse Bouche" อะไรไม่รู้แต่อร่อย แต่ละวันน่าจะไม่เหมือนกันนะ
"Hokkaido scallop & fresh pomodoro gazpacho" (หอยเชลล์) จานแรกก็ฟินและ
สดมากทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น
"ซุปเห็ด" - อร่อยมากก จานนี้ไม่ได้อยู่ใน 9 course นะคะ
"Volcano" Volcano bluefin tuna fresh Australian avocado japanese miso & orange juice จานนี้ถูกใจที่สุด!!
เพราะทูน่าสดมากไม่คาวเลย ทานคู่กับ japanese miso & orange juice เข้ากันดีมาก เต็ม 10
ดูจากหน้าก็คงไม่ต้องบรรยายว่าอร่อยสุดๆ
"Spaghetti Seafood Lobster Sauce" จานนี้ติดใจจากครั้งก่อน เลยต้องสั่งอีก
ซอส Lobster ค่อนข้างเข้มข้น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ไม่เหนียว ไม่คาว จานนี้ก็ไม่ได้อยู่ใน 9 courseเหมือนกัน
"Onsen Egg" เป็นไข่แช่ออนเซน ในอุณหภูมิ 62 องศา ใส่เห็ดชิตาเกะ กับ เบคอน เข้ากันดี เสริฟได้อาร์ทมาก
"Mc’n Cheese Duo of Ravioli (herbed chicken stuffing, ricotta, espagnole and parmesan cream sauce)"
จานนี้หลายคนบอกว่าอร่อย แต่เราเฉยๆนะอาจเพราะไม่อินกับชีสก็ได้
พักนิด - ก่อนลุยต่อ
มาถึงอีกจานนี้ที่รอคอย "Lacquered Chilean seabass with orange miso emulsion, shiitake and teriyaki sauce"
เนื้อปลาหิมะนุ่มมม รักเลยจานนี้ ทานแล้วก็ลืมปลาหิมะที่เคยทานได้เลย (ไม่ได้อยู่ใน set dinner)
"Slow-braised Wagyu Beef Cheek" ใครชอบทานเนื้อจานนี้ห้ามพลาด
ไม่แน่ใจว่าตุ๋นนานแค่ไหน แต่นุ่นมาก แบบมีดกดไม่ต้องออกแรง อร่อยดี แต่เริ่มอิ่มแล้วล่ะ
ตบท้ายด้วยของหวาน "Miel Pommes Confit" ความจริงของหวานมี มอคค่าอีกแก้ว
แต่ไม่ทานกาแฟ ทางร้านเลยเปลี่ยนเป็นชาพีช ให้แทน
"Complimentary สำหรับเจ้าของวันเกิด" พิเศษจากทางร้าน คุณเชฟออกมาร้อง Happy Birthday ด้วย บรรยากาศดูอบอุ่น
ราคา กับคุณภาพถือว่าไม่แพงนะคะ ถ้าเทียบกับหลายๆที่ที่เป็น Dinner Set หรือ A la cart แบบนี้
อาหารรู้สึกว่าเชฟใส่ใจรายละเอียดค่อนข้างเยอะ เสียดายที่เจ้าของร้านไม่อยู่ เพราะครั้งที่แล้วบรรยายที่มาแต่ละจาน
แบบละเอียด เลยดูมี Story การบริการก็มืออาชีพมากๆ
ร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 39 ตกแต่งสวยงาม ด้วย concept พุงปลาาวาฬ ใครชอบทาน Seafood รสชาติฟินๆ ก็ลองแวะไปชิมกันดูนะคะ